tính bằng 2 cách
[3/4 cộng 1/2] nhân 5/7
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 72/45 x 35/36= 8/5 x 35/36 =280/180=14/9.
b)1/2:3/4+1/6:3/4 =(1/2+1/6) : 3/4 =8/12:3/4 = 24/36=2/3
c) 2/3x4/5+1/3=2/3+1/3x4/5+1/3=4/3x4/15=16/45.
Nếu sai thông cảm cho mình nhé. Bạn ko k cũng ko sao đâu.
6 2/7 + 7 3/5 + 8 6/9 + 9 1/4 + 2/5 + 5/7 + 1/3 x 3/4 + 1967
= 44/7 + 38/5 + 78/9 + 37/4 + 2/5 + 5/7 + 1/3 + 1967
= ( 44/7 + 5/7 ) + ( 38/5 + 2/5 ) + ( 26/3 + 1/3 ) + ( 37/4 + 3/4 ) +1967
= 7 + 8 + 9 + 10 + 1967
= 15 + 9 + 10 + 1967
= 24 + 10 + 1967
= 34 + 1967
= 2001
a: \(=\dfrac{10-6}{15}\cdot\dfrac{1}{3}=\dfrac{4}{45}\)
b: \(=\dfrac{10+6}{15}\cdot\dfrac{1}{3}=\dfrac{16}{45}\)
c: \(=\dfrac{4+3}{6}\cdot\dfrac{4}{3}=\dfrac{7\cdot4}{6\cdot3}=\dfrac{28}{18}=\dfrac{14}{9}\)
d: \(=\dfrac{20-14}{35}\cdot\dfrac{9}{4}=\dfrac{6}{35}\cdot\dfrac{9}{4}=\dfrac{54}{140}=\dfrac{27}{70}\)
a (2/3 - 2/5 ) nhân 1/3
C1)
=4/15 x 1/3
= 4/45
C2)
2/3 x 1/3 - 2/5 x 1/3
= 2/9 - 2/15
= 4/45
b (2/3 + 2/5 )nhân 1/3
GIỐNG CÂU A
c (2/3 + 1/2 ) chia 3/4
C1) =7/6 : 3/4
= 14/9
C2)
2/3 : 3/4 + 1/2 : 3/4
= 8/9 + 2/3
= 14/9
d(4/7 - 2/5 ) chia 4/9
C1)
= 6/35 : 4/9
= 27/70
C2)
4/7 : 4/9 - 2/5 : 4/9
= 9/7 -9/10
= 27/70
1 ] 2/3 : 1/2 + 1/3 : 1/2
= 2/3 x 2/1 + 1/3 x 2/1
= 2/1 x ( 2/3 + 1/3 )
= 2 x 1
= 2
2 ] 3/10 : 7/6 : 3/7
= 3/10 x 6/7 x 7/3
= 3 x 6 x 7 / 10 x 7 x 3
= [ tách 6 và 10 ] 3 x 3 x 2 x 7 / 2 x 5 x 7 x 3
= [ Gạch chéo các số trùng nhau trong tử số và mẫu số , đó là rút gọn ]
= 3 / 5
3 ] 4/5 x 7/9 : 7/5
= 4/5 x 7/9 x 5/7
[ làm như phép tính 2 ]
4 ] ( 1 - 1/2 ) x ( 1 - 1/3 ) x ( 1 - 1/4 ) x ( 1 - 1/5 )
= 1/2 x 2/3 x 3/4 x 4/5
= 1 x 2 x 3 x 4 / 2 x 3 x 4 x 5
= [ gạch các số trùng nhau trong tử số và mẫu số ]
= 1/5
2/3:1/2+1/3:1/2
bằng3/2 nhân 1/2 + 3/1 nhân 1/2
bằng3/4+3/2 bằng 3/4 + 6/4 bằng 9/4
a: \(A=\dfrac{5}{7}-\dfrac{2}{7}+\dfrac{8}{11}+\dfrac{3}{11}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{7}+\dfrac{1}{2}+1=\dfrac{6+7+14}{14}=\dfrac{27}{14}\)
b: \(B=\dfrac{11}{17}+\dfrac{6}{17}-\dfrac{8}{19}-\dfrac{30}{19}+\dfrac{-3}{4}=1-2-\dfrac{3}{4}=-1-\dfrac{3}{4}=-\dfrac{7}{4}\)
c: \(C=1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{49}-\dfrac{1}{50}=\dfrac{49}{50}\)
`a) 5 / 13 xx 4 / 15 xx 13 = [ 5 xx 4 xx 13 ] / [ 13 xx 5 xx 3 ] = 4 / 3`
`b) ( 3 / 7 + 5 / 2 ) xx 7 / 5 = 3 / 7 xx 7 / 5 + 5 / 2 xx 7 / 5 = 3 / 5 + 7 / 2 = 6 / 10 + 35 / 10 = 41 / 10`
`c) 1 / 5 xx 11 / 18 + 11 / 18 xx 3 / 5 = 11 / 18 xx ( 1 / 5 + 3 / 5 ) = 11 / 18 xx 4 / 5 = [ 11 xx 2 xx 2 ] / [ 2 xx 9 xx 5 ] = 22 / 45`
\(a,\dfrac{5}{13}\times\dfrac{4}{15}\times13=\dfrac{4}{3}\)
\(b,\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{5}{2}\right)\times\dfrac{7}{5}=\left(\dfrac{6}{14}+\dfrac{35}{14}\right)\times\dfrac{7}{5}=\dfrac{41}{14}\times\dfrac{7}{15}=\dfrac{41}{30}\)
\(c,\dfrac{1}{5}\times\dfrac{11}{18}+\dfrac{11}{18}\times\dfrac{3}{5}=\dfrac{11}{18}\times\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{3}{5}\right)=\dfrac{11}{18}\times\dfrac{4}{5}=\dfrac{22}{45}\)
Bài 1:
a: \(\dfrac{25}{42}-\dfrac{20}{63}=\dfrac{75-40}{126}=\dfrac{35}{126}=\dfrac{5}{18}\)
b: \(\dfrac{9}{20}-\dfrac{13}{75}-\dfrac{1}{6}=\dfrac{135}{300}-\dfrac{52}{300}-\dfrac{50}{300}=\dfrac{33}{300}=\dfrac{11}{100}\)
3 giờ 15 phút + 4,2 giờ + 3,25 x 3 - 2 giờ 12 phút
=3,25 giờ + 4,2 giờ +3,25 giờ x 3 - 2,2 giờ
= 3,25 giờ x 4 +( 4,2 giờ - 2,2 giờ)
= 13 giờ + 2 giờ
=15 giờ
3 giờ 15 phút x 7 + 4,2 giờ + 3,25 giờ x 3 - 2 giờ 12 phút
= 3 giờ 15 phút x 7 + 4 giờ 12 phút + 3 giờ 15 phút x 3 - 2 giờ 12 phút
= 3 giờ 15 phút x (3 + 7) +(4 giờ 12 phút - 2 giờ 12 phút)
= 3 giờ 15 phút x 10 + 2 giờ
= 32 giờ 30 phút + 2 giờ
= 34 giờ 30 phút
conchom
Cách 1 :\(\left(\frac{3}{4}+\frac{1}{2}\right)\times\frac{5}{7}\)
\(=\left(\frac{3}{4}+\frac{2}{4}\right)\times\frac{5}{7}=\frac{5}{4}\times\frac{5}{7}=\frac{25}{28}\)
Cách 2 : \(\left(\frac{3}{4}+\frac{1}{2}\right)\times\frac{5}{7}=\frac{3}{4}\times\frac{5}{7}+\frac{1}{2}\times\frac{5}{7}\)
\(=\frac{15}{28}+\frac{5}{14}=\frac{15}{28}+\frac{10}{28}=\frac{25}{28}\)