(-1/2)^2-1^2011+2/4.1/2+5/4
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x2+y2+z2= xy+yz+zx.
=> 2x2+2y2+2z2-2xy-2yz-2zx=0
=> ( x-y)2+(y-z.)2+(z-x)2 =0
=> x=y=z=0
Thay x=y=z vào x2011+y2011+z2011=32012 ta được:
3.x2011=3.32011
=> x2011=32011
=> x=3 hoặc x = -3
Hay x=y=z=3 hoặc x=y=z=-3
1) có bn giải rồi ko giải nữa
2) \(A=\frac{\left(1^4+\frac{1}{4}\right)\left(3^4+\frac{1}{4}\right)\left(5^4+\frac{1}{4}\right)....\left(2011^4+\frac{1}{4}\right)}{\left(2^4+\frac{1}{4}\right)\left(4^4+\frac{1}{4}\right)\left(6^4+\frac{1}{4}\right)....\left(2012^4+\frac{1}{4}\right)}\)
Với mọi n thuộc N ta có :
\(n^4+\frac{1}{4}=\left(n^4+2.\frac{1}{2}.n^2+\frac{1}{4}\right)-n^2=\left(n^2+\frac{1}{2}\right)^2-n^2=\left(n^2-n+\frac{1}{2}\right)\left(n^2+n+\frac{1}{2}\right)\)
\(=\left[n\left(n-1\right)+\frac{1}{2}\right]\left[n\left(n+1\right)+\frac{1}{2}\right]\)
Áp dụng ta được :
\(A=\frac{\frac{1}{2}\left(1.2+\frac{1}{2}\right)\left(2.3+\frac{1}{2}\right)\left(3.4+\frac{1}{2}\right)....\left(2011.2012+\frac{1}{2}\right)}{\left(1.2+\frac{1}{2}\right)\left(2.3+\frac{1}{2}\right)\left(3.4+\frac{1}{2}\right).......\left(2012.2013+\frac{1}{2}\right)}\)
\(=\frac{\frac{1}{2}}{2012.2013+\frac{1}{2}}=\frac{1}{8100313}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{21}{4}\cdot\dfrac{-11}{4}+\dfrac{21}{4}\cdot\dfrac{1}{2}+\dfrac{21}{4}\cdot\dfrac{-1}{2}\)
\(=\dfrac{21}{4}\cdot\dfrac{-11}{4}\cdot\dfrac{21}{4}+\dfrac{2}{4}+\dfrac{21}{4}\cdot\dfrac{-2}{4}\)
\(=\dfrac{21}{4}\cdot\left(\dfrac{-11}{4}+\dfrac{2}{4}+\dfrac{-2}{4}\right)\)
\(=\dfrac{21}{4}\cdot\dfrac{-11}{4}\)
\(=\dfrac{-231}{16}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.\(\dfrac{-1}{4}\) \(-\) x \(=\dfrac{-3}{2}\)
\(\Leftrightarrow\) x \(\dfrac{-3}{2}-\dfrac{-1}{4}\)
\(\Leftrightarrow\) x \(=\dfrac{-5}{4}\)
1. -1/4 - x = -3/2
x = -1/4 - -3/2
x = -1/4 - -6/4
x = 5/4
2. 3/5 . (x - 1/2) : 3/5 - 1/3 = -1/2
3/5 . (x - 1/2) : 3/5 = -1/2 + 1/3
3/5 . (x - 1/2) : 3/5 = -3/6 + 2/6
3/5 . (x - 1/2) : 3/5 = -1/6
3/5 . (x - 1/2) = -1/6 . 3/5
3/5 . (x - 1/2) = -1/10
x - 1/2 = -1/10 : 3/5
x - 1/2 = -1/6
x = -1/6 + 1/2
x = -1/6 + 3/6
x = 2/6
x = 1/3
Mấy câu sau bn tự làm nha!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 3:
Ta có:
\(\frac{1}{2^2}\)+\(\frac{1}{3^2}\)+\(...\)+\(\frac{1}{2010^2}\)<\(\frac{1}{1.2}\)+\(\frac{1}{2.3}\)+...+\(\frac{1}{2009.2010}\)
Xét:\(\frac{1}{1.2}\)+\(\frac{1}{2.3}\)+.....+\(\frac{1}{2009+2010}\)=\(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2009}-\frac{1}{2010}\)=\(1-\frac{1}{2010}\)<1
\(\Rightarrow\)\(\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+....+\frac{1}{2010^2}< 1\)
\(\)Vậy \(\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{2010^2}< 1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(=\dfrac{1}{4}-1+\dfrac{2}{4}x-\dfrac{1}{6}+\dfrac{5}{4}=\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{1}{2}.\frac{1}{2}+\frac{1}{2}.\frac{1}{3}\)\(+\frac{1}{3}.\frac{1}{4}+\frac{1}{4}.\frac{1}{5}+\frac{1}{5}.\frac{1}{6}\)
\(=\frac{1}{4}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}\)
\(=\frac{1}{4}+\left(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}\right)\)
\(=\frac{1}{4}+\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}\right)\)
\(=\frac{1}{4}+\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{6}\right)\)
\(=\frac{1}{4}+\frac{1}{3}\)
\(=\frac{7}{12}\)