giúp mình nhé
A=\(\frac{1}{1.2}\)+\(\frac{1}{2.3}\)+\(\frac{1}{3.4}\)+...+\(\frac{1}{9.10}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{9.10}\)
\(A=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}=1-\frac{1}{10}=\frac{9}{10}\)
\(B=\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}+\frac{1}{56}\)
\(B=\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+\frac{1}{7.8}\)
\(B=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}=\frac{1}{2}-\frac{1}{8}=\frac{3}{8}\)
\(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}-......-\frac{1}{9.10}\)
\(=\frac{1}{2}-\left(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+.....+\frac{1}{9.10}\right)\)
\(=\frac{1}{2}-\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+.....+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right)\)
\(=\frac{1}{2}-\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{10}\right)\)
\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{2}+\frac{1}{10}=\frac{1}{10}\)
Công thức :\(\frac{1}{n}-\frac{1}{n+1}=\frac{n+1-n}{n\left(n+1\right)}=\frac{1}{n\left(n+1\right)}\)
Áp dụng:
\(A=\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+.....+\frac{1}{99\cdot100}\)
\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+....+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)
\(=1-\frac{1}{100}=\frac{99}{100}\)
Vậy.................
\(A=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{99.100}\)
\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)
\(=1-\frac{1}{100}=\frac{99}{100}\)
\(A=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{9.10}\)
\(A=\left(1-\frac{1}{2}\right)+\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\right)+...+\left(\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right)\)
\(A=1-\frac{1}{10}\)
\(A=\frac{9}{10}\)
dế mà em, giải thế này nè
A=1-1/2 +1/2-1/3 +1/3-1/4 +......+1/9-1/10
A=1-1/10+9/10
Ta có
\(1+\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+....+\frac{1}{9.10}\)
\(=1+1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+.....+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\)
\(=2-\frac{1}{10}\)
\(=\frac{19}{10}\)
Vậy \(1+\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+....+\frac{1}{9.10}\)\(=\frac{19}{10}\)
\(=\frac{1}{1.2}-\left(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{9.10}\right)\)
\(=\frac{1}{2}-\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right)\)
\(=\frac{1}{2}-\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{10}\right)\)
\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{2}+\frac{1}{10}\)
\(=\frac{1}{10}\)
(1-1/2+1/2-1/3+1/3-1/4+1/4-1/5+1/5-......+1/9-1/10)
1-1/10=9/10
nhớ cho mk
Có: A=\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{9.10}\)
A=\(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\)
A=\(1-\frac{1}{10}\)
A=\(\frac{9}{10}\)
Vậy A=\(\frac{9}{10}\)
\(\frac{1}{9.10}-\frac{1}{8.9}-\frac{1}{7.8}-\frac{1}{6.7}-\frac{1}{5.6}-\frac{1}{4.5}-\frac{1}{3.4}-\frac{1}{2.3}-\frac{1}{1.2}\)
\(=-\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+\frac{1}{7.8}+\frac{1}{8.9}\right)+\frac{1}{9.10}\)
\(=-\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}\right)+\frac{1}{90}\)
\(=-\left(1-\frac{1}{10}\right)+\frac{1}{90}\)
\(=-\frac{9}{10}+\frac{1}{90}\)
= ...
bn tự tính nha!
Bài làm
\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{9.10}\)
\(=\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\)
\(=\frac{1}{1}-\frac{1}{10}\)
\(=\frac{10}{10}-\frac{1}{10}\)
\(=\frac{9}{10}\)
Vậy giá trị của biểu thức trên bằng \(\frac{9}{10}\).
# Học tốt #
\(A=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\)
\(=1-\frac{1}{10}\)\(=\frac{9}{10}\)
A=1-1/2+1/22-1/3+1/3-1/4+...+1/9-1/10
A=1-1/10=9/10 hay 0,9