(x-2)^x+2=(x-2)^x+4 ai bt giúp mình với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x+\dfrac{1}{5}\right)^2=\dfrac{9}{25}\)
\(\left(x+\dfrac{1}{5}\right)^2=\left(\dfrac{3}{5}\right)^2\)
➩ \(x+\dfrac{1}{5}=\dfrac{3}{5}\)
\(x=\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{5}\)
\(x=\dfrac{2}{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt x2 = a (a >= 0) , y2 = b (b >= 0)
Ta có : (a + b)/10 = (a - 2b)/7 và a2b2 = 81
(a + b)/10 = (a - 2b)/7 = [(a + b) - (a - 2b)]/10 - 7 = 3b/3 = b (1)
(a + b)/10 = (a - 2b)/7 = (2a + 2b)/20 = [(2a + 2b) + (a - 2b)]/(20 + 7) = 3a/27 = a/9 (2)
Từ (1) và (2) => a/9 = b => a = 9b
Do a2b2 = 81 nên (9b)2 . b2 = 81 => 81b4 = 81 => b4 = 1 => b = 1 (vì b >= 0)
Suy ra : a = 9.1 = 9
Ta có : x2 = 9 => x = 3 hoặc x = -3
y2 = 1 => y = 1 hoặc y = -1
Vậy : ...
P/S : Do bấm công thức Toán nó bị lỗi nên thông cảm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x^2+x)^2 + 4(x^2+x)=4
=>(x^2+x)^2 + 4(x^2+x)+4-8=0
=>(x^2+x+2)^2-8 = 0
Chịu rồi!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cái dấu chéo / là gì vậy bạn ( có phải la dấu GTTĐ | ko)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : x2 - 2x - (x + 3)2 = 6
<=> x2 - 2x - x2 - 6x - 9 = 6
<=> -8x - 9 = 6
=> -8x = 15
=> x = \(\frac{15}{-8}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = \(\left(\dfrac{\sqrt{x}+1}{2\sqrt{x}-2}+\dfrac{3}{x-1}-\dfrac{\sqrt{x}+3}{2\sqrt{x}+2}\right)\cdot\dfrac{4x-4}{5}\) (ĐK: x \(\ge\) 0; x \(\ne\) 1)
A = \(\left(\dfrac{\sqrt{x}+1}{2\left(\sqrt{x}-1\right)}+\dfrac{3}{x-1}-\dfrac{\sqrt{x}+3}{2\left(\sqrt{x}+1\right)}\right)\cdot\dfrac{4\left(x-1\right)}{5}\)
A = \(\left(\dfrac{\left(\sqrt{x}+1\right)^2}{2\left(x-1\right)}+\dfrac{6}{2\left(x-1\right)}-\dfrac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}{2\left(x-1\right)}\right)\cdot\dfrac{4\left(x-1\right)}{5}\)
A = \(\left(\dfrac{x+2\sqrt{x}+1+6-x-3\sqrt{x}+\sqrt{x}+3}{2\left(x-1\right)}\right)\cdot\dfrac{4\left(x-1\right)}{5}\)
A = \(\dfrac{10}{2\left(x-1\right)}\cdot\dfrac{4\left(x-1\right)}{5}\)
A = 4
Vậy A không phụ thuộc vào x
Chúc bn học tốt!
Ta có: \(A=\left(\dfrac{\sqrt{x}+1}{2\sqrt{x}-2}+\dfrac{3}{x-1}-\dfrac{\sqrt{x}+3}{2\sqrt{x}+2}\right)\cdot\dfrac{4x-4}{5}\)
\(=\dfrac{x+2\sqrt{x}+1+6-\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}{2\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\cdot\dfrac{4\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{5}\)
\(=\dfrac{x+2\sqrt{x}+7-x-2\sqrt{x}+3}{1}\cdot\dfrac{2}{5}\)
\(=10\cdot\dfrac{2}{5}=4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
= (x^2 -1).(x+2)-(x-2).(x+2)^2
=(x^2-1).(x+2)-(x-2).(x+2).(x+2)
=(x^2-1).(x+2)-(x^2-2^2)(x+2)
=(x^2-1-x^2+4)(x+2)
(x - 2)x + 2 = (x - 2)x + 4 => (x - 2)x = (x - 2)x + 4 - 2 = (x - 2)x - 2 (vô lý)(loại). Vậy x ∊ ∅