\(\frac{4}{7}\)+x=\(\frac{7}{8}\)-\(\frac{1}{4}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a)\frac{1}{3}+\frac{-2}{5}+\frac{1}{6}+\frac{-1}{5}\le x< \frac{-3}{4}+\frac{2}{7}+\frac{-1}{4}+\frac{3}{5}+\frac{5}{7}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{-2}{5}+\frac{-1}{5}\le x< \frac{-3}{4}+\frac{-1}{4}+\frac{2}{7}+\frac{5}{7}+\frac{3}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{6}+\frac{1}{6}+\frac{-3}{5}\le x< -1+1+\frac{3}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}+\frac{-3}{5}\le x< \frac{3}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{-1}{10}\le x< \frac{6}{10}\)
\(\Rightarrow-1\le x< 6\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-1;0;1;2;3;4;5\right\}\)
Bài b tương tự
= \(x^8.\frac{1}{10}.\frac{2}{9}.\frac{3}{8}.\frac{4}{7}.\frac{5}{6}.\frac{6}{5}.\frac{7}{4}.\frac{8}{3}.\frac{9}{2}\)
= \(x^8.\frac{1}{10}.\left(\frac{2}{9}.\frac{9}{2}\right).\left(\frac{3}{8}.\frac{8}{3}\right).\left(\frac{4}{7}.\frac{7}{4}\right).\left(\frac{5}{6}.\frac{6}{5}\right)\)
= \(x^8.\frac{1}{10}.1.1.1.1\)
= \(x^8.\frac{1}{10}\)
Mk ko pik co dung ko nua
Bài 1:
a) Ta có: \(\frac{-5}{8}+x=\frac{4}{9}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{4}{9}-\frac{-5}{8}=\frac{32}{72}-\frac{-45}{72}\)
hay \(x=\frac{77}{72}\)
Vậy: \(x=\frac{77}{72}\)
b) Ta có: \(1\frac{3}{4}\cdot x+1\frac{1}{2}=-\frac{4}{5}\)
\(\Leftrightarrow\frac{7}{4}\cdot x+\frac{3}{2}=-\frac{4}{5}\)
\(\Leftrightarrow\frac{7}{4}\cdot x=-\frac{4}{5}-\frac{3}{2}=-\frac{23}{10}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-23}{10}:\frac{7}{4}=\frac{-23}{10}\cdot\frac{4}{7}\)
hay \(x=-\frac{46}{35}\)
Vậy: \(x=-\frac{46}{35}\)
c) Ta có: \(\frac{1}{4}+\frac{3}{4}x=\frac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{4}x=\frac{2}{4}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{4}:\frac{3}{4}=\frac{2}{4}\cdot\frac{4}{3}\)
hay \(x=\frac{2}{3}\)
Vậy: \(x=\frac{2}{3}\)
d) Ta có: \(x\cdot\left(\frac{1}{4}+\frac{1}{5}\right)-\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{8}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{9}{20}-\frac{15}{56}=0\)
\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{9}{20}=\frac{15}{56}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{15}{56}:\frac{9}{20}=\frac{15}{56}\cdot\frac{20}{9}\)
hay \(x=\frac{25}{42}\)
Vậy: \(x=\frac{25}{42}\)
e) Ta có: \(\frac{3}{35}-\left(\frac{3}{5}+x\right)=\frac{2}{7}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{35}-\frac{3}{5}-x=\frac{2}{7}\)
\(\Leftrightarrow\frac{-18}{35}-x=\frac{2}{7}\)
\(\Leftrightarrow-x=\frac{2}{7}-\frac{-18}{35}=\frac{2}{7}+\frac{18}{35}=\frac{4}{5}\)
hay \(x=-\frac{4}{5}\)
Vậy: \(x=-\frac{4}{5}\)
f) Ta có: \(\frac{3}{7}+\frac{1}{7}:x=\frac{3}{14}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{7}\cdot\frac{1}{x}=\frac{3}{14}-\frac{3}{7}=\frac{-3}{14}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x}=\frac{-3}{14}:\frac{1}{7}=-\frac{3}{14}\cdot7=-\frac{3}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1\cdot2}{-3}=\frac{2}{-3}=-\frac{2}{3}\)
Vậy: \(x=-\frac{2}{3}\)
g) Ta có: \(\left(5x-1\right)\left(2x-\frac{1}{3}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x-1=0\\2x-\frac{1}{3}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x=1\\2x=\frac{1}{3}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{5}\\x=\frac{1}{3}:2=\frac{1}{6}\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x\in\left\{\frac{1}{5};\frac{1}{6}\right\}\)
a) \(\frac{11}{15}+\frac{5}{7}+\frac{2}{7}+\frac{4}{15}=\left(\frac{11}{15}+\frac{4}{15}\right)+\left(\frac{5}{7}+\frac{2}{7}\right)\)
\(=2\)
b) \(\frac{5}{9}\times\frac{1}{2}\times\frac{5}{9}\times\frac{6}{4}=\frac{25}{81}\times\frac{3}{4}=\frac{25}{108}\)
c) \(\frac{7}{8}\div\frac{1}{2}+\frac{9}{8}\div\frac{1}{2}=\left(\frac{7}{8}+\frac{9}{8}\right)\div\frac{1}{2}\)
\(=2\div\frac{1}{2}=4\)
d) \(\frac{17}{10}+\frac{1}{2}-\frac{7}{10}=\left(\frac{17}{10}-\frac{7}{10}\right)+\frac{1}{2}\)
\(=1+\frac{1}{2}=\frac{3}{2}\)
a) \(\frac{11}{15}+\frac{5}{7}+\frac{2}{7}+\frac{4}{15}\)
\(=\left(\frac{11}{15}+\frac{4}{15}\right)+\left(\frac{5}{7}+\frac{2}{7}\right)\)
\(=1+1\)
\(=2\)
b) \(\frac{5}{9}.\frac{1}{2}.\frac{5}{9}.\frac{6}{4}\)
\(=\left(\frac{5}{9}\right)^2\left(\frac{1}{2}.\frac{6}{4}\right)\)
\(=\frac{25}{81}.\frac{3}{4}\)
\(=\frac{25}{108}\)
c) \(\frac{7}{8}:\frac{1}{2}+\frac{9}{8}:\frac{1}{2}\)
\(=\frac{7}{8}.2+\frac{9}{8}.2\)
\(=2\left(\frac{7}{8}+\frac{9}{8}\right)\)
\(=2.\frac{16}{8}\)
\(=2.2\)
\(=4\)
d) \(\frac{17}{10}+\frac{1}{2}-\frac{7}{10}\)
\(=\left(\frac{17}{10}-\frac{7}{10}\right)+\frac{1}{2}\)
\(=1+\frac{1}{2}\)
\(=\frac{2}{2}+\frac{1}{2}\)
\(=\frac{3}{2}\)
ko phải đâu, mk vd nhé:
cái kia mình ra là \(\left(x-3\right)\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{8}+\frac{1}{10}-\frac{1}{12}\right)\) = 0
nếu mà như đề bài của bạn thì nó phải thêm -5 ở đuôi nữa chứ \(\left(x-3\right)\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{8}+\frac{1}{10}-\frac{1}{12}\right)-5\) = 0
Như thế này này!
thế thì sao x = 3 được!
a) (x + 1/2) . (2/3 − 2x) = 0
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x+\frac{1}{2}=0\\\frac{2}{3}-2x=0\end{array}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=-\frac{1}{2}\\2x=\frac{2}{3}\end{array}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=-\frac{1}{2}\\x=\frac{1}{3}\end{array}\right.\)
b) \(\left(x.6\frac{2}{7}+\frac{3}{7}\right).2\frac{1}{5}-\frac{3}{7}=-2\)
\(\Rightarrow\left(x.\frac{44}{7}+\frac{3}{7}\right).\frac{11}{5}=-2+\frac{3}{7}\)
\(\Rightarrow\left(x.\frac{44}{7}+\frac{3}{7}\right).\frac{11}{5}=-\frac{11}{7}\)
\(\Rightarrow x.\frac{44}{7}+\frac{3}{7}=-\frac{11}{7}:\frac{11}{5}=-\frac{11}{7}.\frac{5}{11}\)
\(\Rightarrow x.\frac{44}{7}+\frac{3}{7}=-\frac{5}{7}\)
\(\Rightarrow x.\frac{44}{7}=-\frac{5}{7}-\frac{3}{7}\)
\(\Rightarrow x.\frac{44}{7}=-\frac{8}{7}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{8}{7}:\frac{44}{7}=-\frac{8}{7}.\frac{7}{44}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{2}{11}\)
c) \(x.3\frac{1}{4}+\left(-\frac{7}{6}\right).x-1\frac{2}{3}=\frac{5}{12}\)
\(\Rightarrow x\left(3\frac{1}{4}-\frac{7}{6}\right)=\frac{5}{12}+\frac{5}{3}\)
\(\Rightarrow x\left(\frac{13}{4}-\frac{7}{6}\right)=\frac{25}{12}\)
\(\Rightarrow x.\frac{25}{12}=\frac{25}{12}\)
\(\Rightarrow x=\frac{25}{12}:\frac{25}{12}\)
\(\Rightarrow x=1\)
d) \(5\frac{8}{17}:x+\left(-\frac{4}{17}\right):x+3\frac{1}{7}:17\frac{1}{3}=\frac{4}{11}\)
\(\Rightarrow\left(5\frac{8}{17}-\frac{4}{17}\right):x+\frac{22}{7}:\frac{52}{3}=\frac{4}{11}\)
\(\Rightarrow5\frac{4}{17}:x+\frac{33}{182}=\frac{4}{11}\)
\(\Rightarrow\frac{89}{17}:x=\frac{4}{11}-\frac{33}{182}\)
\(\Rightarrow\frac{89}{17}:x=\frac{365}{2002}\)
\(\Rightarrow x=\frac{89}{17}:\frac{365}{2002}\)
\(\Rightarrow x\approx28,7\) (số hơi lẻ)
e) \(\frac{17}{2}-\left|2x-\frac{3}{4}\right|=-\frac{7}{4}\)
\(\Rightarrow\left|2x-\frac{3}{4}\right|=\frac{17}{2}+\frac{7}{4}\)
\(\Rightarrow\left|2x-\frac{3}{4}\right|=\frac{41}{4}\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}2x-\frac{3}{4}=\frac{41}{4}\\2x-\frac{3}{4}=-\frac{41}{4}\end{array}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}2x=11\\2x=-\frac{19}{2}\end{array}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=\frac{11}{2}\\x=-\frac{19}{4}\end{array}\right.\)
<=>4/7+x=5/8
<=>x=3/56
\(\frac{4}{7}+x=\frac{7}{8}-\frac{1}{4}\)
\(\frac{4}{7}+x=\frac{5}{8}\)
\(x=\frac{5}{8}-\frac{4}{7}\)
\(x=\frac{3}{56}\)