K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 4 2016

góc  góc xoy =  góc yoz => góc xoy = (3/4 : 1/2) góc yoz = 3/2 góc yoz

góc xoy và yoz kề bù nên góc xoy + góc yoz = 180o

=> góc xoy bằng: 180o : (3+ 2) x 3 = 108o

=> góc yoz = 180o - 108o = 72o

mình nghĩ bạn sai đề !!!minh ko chac đau !!!

1 tháng 4 2016

2 góc bù nhau=180 độ

Ta có xOy+yOz=180 độ

Thay xOy=2yOz vào ta dc

2 yOz+ yOz=180 độ

3 yOz=180 độ

yOz=60 độ

Ủng hộ mk nha

1 tháng 3 2017

dap an la 600

1 tháng 3 2017

xOz=30 

k cho mink nha bn

26 tháng 4 2018

Góc xoz = xoy + yoz  = 60o + 90o = 150 o

Số đo góc bù với góc xoy là : 180o - 60o = 120o

22 tháng 4 2020

Ta có : \(\widehat{xOy}+\widehat{yOz}=180^0\)(hai góc kề bù)

Mà \(\widehat{yOz}=2\widehat{xOy}\)

=> \(\widehat{xOy}+2\widehat{xOy}=180^0\)

=> \(3\widehat{xOy}=180^0\)

=> \(\widehat{xOy}=60^0\)

Theo đề bài có \(\widehat{yOz}=2\widehat{xOy}\Leftrightarrow\widehat{yOz}=2\cdot60^0=120^0\)

Vậy : ...

22 tháng 4 2020

Vì \(\widehat{xOy}\)và \(\widehat{yOz}\)là 2 góc kề bù \(\Rightarrow\widehat{xOy}+\widehat{yOz}=180^o\)

mà \(\widehat{yOz}=2.\widehat{xOy}\)

\(\Rightarrow\widehat{xOy}+2.\widehat{xOy}=180^o\)\(\Rightarrow3.\widehat{xOy}=180^o\)\(\Rightarrow\widehat{xOy}=60^o\)

\(\Rightarrow\widehat{yOz}=180^o-60^o=120^o\)

Vậy \(\widehat{xOy}=60^o\)và \(\widehat{yOz}=120^o\)

a: ta có: \(\widehat{xOy}+\widehat{yOz}=180^0\)

\(\Leftrightarrow3\cdot\widehat{yOz}=180^0\)

\(\Leftrightarrow\widehat{yOz}=60^0\)

\(\Leftrightarrow\widehat{xOy}=120^0\)

19 tháng 3 2019

                                   Giải

O y x z m

a) +) Tính \(\widehat{xOy}\)

Theo đề bài, ta có: \(\widehat{xOy}+\widehat{yOz}=180^0\) (kề bù)

hay \(\widehat{xOy}+5\widehat{xOy}=180^0\)

\(\Leftrightarrow6\widehat{xOy}=180^0\)

\(\Leftrightarrow\widehat{xOy}=180^0\div6\)

\(\Leftrightarrow\widehat{xOy}=30^0\)

   +) Tính \(\widehat{yOz}\)

Theo đề bài, ta có: \(\widehat{yOz}=5\widehat{xOy}\)

hay \(\widehat{yOz}=5.30^0\)

\(\Leftrightarrow\widehat{yOz}=150^0\)

b) Vì Om là tia phân giác của \(\widehat{yOz}\) nên \(\widehat{yOm}=\widehat{mOz}=\frac{\widehat{yOz}}{2}=\frac{150^0}{2}=75^0\)

Vì Om nằm giữa Oz và Oz mà \(\widehat{xOy}\) và \(\widehat{yOz}\) kề bù nên Oy nằm giữa Ox và Om.

\(\Rightarrow\widehat{xOy}+\widehat{yOm}=\widehat{xOm}\)

hay \(30^0+75^0=\widehat{xOm}\)

\(\Leftrightarrow\widehat{xOm}=105^0\)

Vậy \(\widehat{xOm}=105^0\)