(3x+1).5=36-24
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 36:(x–5) = 2 2
(x–5) = 9
x = 14
b, [3.(70–x)+5]:2 = 46
[3.(70–x)+5] = 92
70–x = 29
x = 41
c, 450:[41–(2x–5)] = 3 2 .5
41–(2x–5) = 10
2x–5 = 31
2x = 36
x = 18
d, 230+[ 2 4 +(x–5)] = 315. 2018 0
16+(x–5) = 315–230
x–5 = 85–16
x = 69+5
x = 74
e, 2 x + 2 x + 1 = 48
2 x .(2+1) = 48
2 x = 16 = 2 4
x = 4
f, 3 x + 2 + 3 x = 2430
3 x . 3 2 + 1 = 2430
3 x = 2430:10 = 243 = 3 5
x = 5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1: \(=6x^2+2x-15x-5-x^2+6x-9+4x^2+20x+25-27x^3-27x^2-9x-1\)
=-27x^3-18x^2+4x+10
2: =4x^2-1-6x^2-9x+4x+6-x^3+3x^2-3x+1+8x^3+36x^2+54x+27
=7x^3+37x^2+46x+33
5:
\(=25x^2-1-x^3-27-4x^2-16x-16-9x^2+24x-16+\left(2x-5\right)^3\)
\(=8x^3-60x^2+150-125+12x^2-x^3+8x-60\)
=7x^3-48x^2+8x-35
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(5x+1)2=36/49
(5x+1)2=\(\left(\frac{6}{7}\right)^2\)
5x+1=6/7
5x=-1/7
x=-1/35
5x=125
5x=53
x=3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) 10 - 3 ( x - 1 ) = -5
3 ( x - 1 ) = 10 - ( - 5 )
3 ( x - 1 ) = 15
x - 1 = 15 : 3
x - 1 = 5
x = 5 + 1
x = 6
2) 3x + 75 = - 15
3x = - 15 - 75
3x = - 90
x = -90 : 3
x = -30
4) 12 - ( x - 7 ) = - 8
x - 7 = 12 - (- 8 )
x - 7 = 20
x = 20 + 7
x = 27
5) x + 75 = 15
x = 15 - 75
x = -60
7) 2x + 18 = 10
2x = 10 - 18
2x = -8
x = - 8 : 2
x = -4
8) 26 - 3x = 5
3x = 26 - 5
3x = 21
x = 21: 3
x = 7
9) x - 12 = - 15
x = -15 + 12
x =-3
10 ) 24 - 2 ( x + 5 ) = 38
2 ( x+ 5 ) = 24 - 38
2 ( x + 5 ) = - 14
x + 5 = -14 : 2
x + 5 = -7
x = -7 - 5
x = -12
còn là bạn tự làm tiếp nhé ! bạn gửi nhiều cầu qua bạn chỉ nên gửi ít một thời như vậy khó có thể giải làm bạn ạ!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1: Tìm x, biết
a )24-(36+5)=x b)14-21=(13-x)-(15+8)
24-41=x (13-x)-23=-7
x=-17 13-x=(-7)+23
Vậy x=-17 13-x=16
x=13-16
x=-3 Vậy x=-3
Bài 2:Tìm x, biết
a)17-x=-25+(-16+9) b)3x-21=-19-(-2x)
17-x=-25+(-7) 3x-21=-19+2x
17-x=-32 3x-2x=-19+21
x=17-(-32) x=4
x=49 Vậy x=4
Vậy x=49
Bài 1:
a. 24 - (36+5) = x
=> 24 - 41 = x
=> -17 = x
=> x = -17
b. 14 - 21 = (13 - x) - (15 + 8)
=> -7 = 13 - x - 23
=> -7 - 13 + 23 = -x
=> 3 = -x
=> x = -3
Bài 2:
a. 17 - x = -25 + (-16 + 9)
=> 17 - x = -25 + (-7)
=> 17 - x = -32
=> 17 + 32 = x
=> x = 49
b. 3x - 21 = -19 - (-2x)
=> 3x - 21 = -19 + 2x
=> 3x - 2x = -19 + 21
=> x = 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
18x -19 = 21 + 8x
18 x - 8x = 21 + 19
10 x = 40
x =4
g) 18 -4x=-20-6x
-4x + 6x = -20 - 18
2x = -38
x= -19
k, -10 \(x\) - 27 = -7\(x\) + 33
-27 - 33 = -7\(x\) + 10\(x\)
3\(x\) = -60
\(x\) - 20
m, -17\(x\) - 24 = -9\(x\) - 40
-24 + 40 = -9\(x\) + 17\(x\)
8\(x\) = 16
\(x\) = 2
X bằng 1
=>3x+1=4
hay x=1