tính biểu thức 2xy + 3x = 12
cảm ơn ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
b: \(=\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)+4\left(x+2y\right)\)
\(=\left(x+2y\right)\left(x-2y+4\right)\)
c: \(=\left(x+y-3\right)\left(x+y+3\right)\)
Bài 1:
a: \(3xy^2-12x=3x\left(y^2-4\right)=3x\left(y-2\right)\left(y+2\right)\)
b: \(x^2-4y^2+4x+8y\)
\(=\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)+4\left(x+2y\right)\)
\(=\left(x+2y\right)\left(x-2y+4\right)\)
biểu thức là đơn thức:C
Bởi vì đơn thức này là tích giữa các số và các biến
còn các biểu thức còn lại không phải là tích giữa các số và các biến
a. Ta có: \(3x2xy-\frac{2}{3}x^2y-4x^2.\frac{1}{3}y=6x^2y-\frac{4}{3}x^2y=\left(6-\frac{2}{3}-\frac{4}{3}\right)x^2y=4x^2y.\)
b. Thay \(x=-2,y=\frac{1}{8}\)vào đơn thức \(4x^2y\), ta được: \(4x^2y=4\left(-2\right)^2.\frac{1}{8}=2\).
Vậy, giá trị của biểu thức \(x=-2,y=\frac{1}{8}\rightarrow=2\)
\(=-\left(-2\right)^2-2\cdot\left(-2\right)\cdot4+3\cdot\left(-2\right)^3+2\cdot4-3\cdot\left(-2\right)^3\)
\(=-4+16-24+8+24=-4+24=20\)
Chiều rộng là : 15 : ( 5 - 3 ) x 3 = 22,5 m
Chiều dài là : 15 + 22,5 = 37,5 m
Chu vi là : ( 37,5 + 22,5 ) x 2 = 120 m
Diện tích là : 37,5 x 22,5 = 843,75 m2