X x 21 – 13,07 = 66,73
GIÚP
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x\times21-13,07=66,73\\ \Rightarrow x\times21=66,73+13,07\\ \Rightarrow x\times21=79,8\\ \Rightarrow x=79,8:21\\ \Rightarrow x=3,8\)
X x 21 - 13,07 = 66,73
X x 21 = 66,73 + 13,07
X x 21 = 79,8
X = 79,8 : 21
X = 3,8
ĐKXĐ: -21\(\le x\le\)21
Đặt \(\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{21+x}=a\\\sqrt{21-x}=b\end{matrix}\right.\left(a,b\ge0\right)\) (a\(\ne\)b)
Ta có \(\left\{{}\begin{matrix}21+x=a^2\\21-x=b^2\end{matrix}\right.\) =>\(\left\{{}\begin{matrix}a^2+b^2=42\\a^2-b^2=2x\end{matrix}\right.\)
Pt đã cho trở thành \(\dfrac{a+b}{a-b}=\dfrac{a^2+b^2}{a^2-b^2}\)
<=> \(\left(a+b\right)^2\)(a-b)=(\(a^2+b^2\))(a-b)
<=> (a-b)2ab=0
\(\text{}\text{}\left[{}\begin{matrix}a=b\left(loai\right)\\a=0\left(tm\right)\\b=0\left(tm\right)\end{matrix}\right.\)
Thay vào ta tìm dc S=\(\left\{21,-21\right\}\)
Chắc dưới mẫu bạn ghi nhầm căn đầu tiên
ĐKXĐ: \(-21\le x\le21;x\ne0\)
\(\Leftrightarrow\frac{\left(\sqrt{21+x}+\sqrt{21-x}\right)^2}{21+x-21+x}=\frac{21}{x}\)
\(\Leftrightarrow\frac{42+2\sqrt{21^2-x^2}}{2x}=\frac{21}{x}\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{21^2-x^2}=0\)
\(\Rightarrow x=\pm21\)