K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: \(=\dfrac{17}{7}+\dfrac{2}{9}-\dfrac{10}{7}-\dfrac{5}{3}\cdot9=1+\dfrac{2}{9}-15=-14+\dfrac{2}{9}=-\dfrac{126}{9}+\dfrac{2}{9}=-\dfrac{124}{9}\)

b: \(=\dfrac{-11}{23}\left(\dfrac{6}{7}+\dfrac{8}{7}\right)-\dfrac{1}{23}=\dfrac{-22}{23}-\dfrac{1}{23}=-1\)

c: \(=\left(\dfrac{377}{-231}-\dfrac{123}{89}+\dfrac{34}{791}\right)\cdot\dfrac{4-3-1}{24}=0\)

d: \(=\dfrac{12}{7}\left(19+\dfrac{5}{8}-15-\dfrac{1}{4}\right)=\dfrac{12}{7}\cdot\dfrac{35}{8}=\dfrac{15}{2}\)

30 tháng 5 2016

a. \(\frac{-3}{7}+\frac{15}{26}-\left(\frac{2}{13}-\frac{3}{7}\right)=\frac{-3}{7}+\frac{15}{26}-\frac{2}{13}+\frac{3}{7}=\frac{15}{13.2}-\frac{2}{13}=\frac{15}{13.2}-\frac{2.2}{13.2}=\frac{15-4}{26}=\frac{11}{26}\)

 

30 tháng 5 2016

C. \(\frac{-11}{23}.\frac{6}{7}+\frac{8}{7}.\frac{-11}{23}-\frac{1}{23}=\frac{1}{23}.\left(-11.\frac{6}{7}-11.\frac{8}{7}-1\right)=\frac{1}{23}.\left(-22-1\right)=\frac{1}{23}.\left(-23\right)=-1\)

a: \(=-9+\left\{-52:9\right\}=-9+\dfrac{-52}{9}=-\dfrac{133}{9}\)

b: \(=\dfrac{17}{7}+\left(\dfrac{-76}{63}\right):15\)

\(=\dfrac{17}{7}-\dfrac{76}{63}\cdot\dfrac{1}{15}=\dfrac{317}{135}\)

e: \(=\dfrac{-5}{13}\cdot\dfrac{7}{3}-\dfrac{2}{7}\cdot\dfrac{8}{13}+\dfrac{5}{13}\cdot\dfrac{1}{7}\)

\(=\dfrac{5}{13}\left(-\dfrac{7}{3}+\dfrac{1}{7}\right)-\dfrac{2}{7}\cdot\dfrac{8}{13}\)

\(=\dfrac{5}{13}\cdot\dfrac{-46}{21}-\dfrac{16}{91}=\dfrac{-278}{273}\)

15 tháng 6 2018

1)

\(2.\frac{3}{7}+\left(\frac{2}{9}-1\frac{3}{7}\right)-\frac{5}{3}:\frac{1}{9}\)

\(=\frac{6}{7}+\frac{2}{9}-\frac{10}{7}-\frac{5}{3}.9\)

\(=\left(\frac{6}{7}-\frac{10}{7}\right)+\frac{2}{9}-15\)

\(=\frac{-4}{7}+\frac{2}{9}-\frac{15}{1}\)

\(=\frac{-36}{63}+\frac{14}{63}-\frac{945}{63}\)

\(=\frac{-967}{63}\)

2)

\(-\frac{11}{23}.\frac{6}{7}+\frac{8}{7}.\frac{-11}{23}-\frac{1}{23}\)

\(=\frac{-11}{23}\left(\frac{6}{7}+\frac{8}{7}\right)-\frac{1}{23}\)

\(=\frac{-11}{23}.2-\frac{1}{23}\)

\(=\frac{-22}{23}-\frac{1}{23}\)

\(=\frac{-23}{23}\)

\(=-1\)

3)

\(\left(\frac{377}{-231}-\frac{123}{89}+\frac{34}{791}\right).\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{8}-\frac{1}{24}\right)\)

\(=\left(\frac{377}{-231}-\frac{123}{89}+\frac{34}{791}\right).\left(\frac{4}{24}-\frac{3}{24}-\frac{1}{24}\right)\)

\(=\left(\frac{377}{-231}-\frac{123}{89}+\frac{34}{791}\right).\frac{0}{24}\)

\(=\left(\frac{377}{-231}-\frac{123}{89}+\frac{34}{791}\right).0\)

\(=0\)

a) \(\frac{-3}{7}+\frac{15}{26}-\left(\frac{2}{13}-\frac{3}{7}\right)=\frac{-3}{7}+\frac{15}{26}-\frac{2}{13}+\frac{3}{7}=\left(\frac{-3}{7}+\frac{3}{7}\right)+\left(\frac{15}{26}-\frac{2}{13}\right)\)

\(=\frac{15-4}{26}=\frac{11}{26}\)

c) \(\frac{-11}{23}.\frac{6}{7}+\frac{8}{7}.\frac{-11}{23}-\frac{1}{23}=\frac{-11}{23}.\left(\frac{6}{7}+\frac{8}{7}\right)-\frac{1}{23}\)

\(=\frac{-11}{23}.2-\frac{1}{23}=\frac{-22-1}{23}=\frac{-23}{23}=-1\)

29 tháng 8 2020

Ta có : 

\(A=\frac{1}{2.2}+\frac{1}{3.3}+...+\frac{1}{9.9}< \frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{8.9}=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}\)

\(=1-\frac{1}{9}=\frac{8}{9}\Rightarrow A< \frac{8}{9}\)(1)

Lại có \(A=\frac{1}{2.2}+\frac{1}{3.3}+...+\frac{1}{9.9}>\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{9.10}\)

\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{9.10}=\frac{1}{2}-\frac{1}{10}=\frac{4}{10}=\frac{2}{5}\Rightarrow A>\frac{2}{5}\)(2)

Từ (1) (2) => \(\frac{2}{5}< A< \frac{8}{9}\left(\text{ĐPCM}\right)\)

29 tháng 8 2020

                         Bài làm :

Ta có :

\(A=\frac{1}{2.2}+\frac{1}{3.3}+...+\frac{1}{9.9}>\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{9.10}\)

\(A>\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\)

\(A>\frac{1}{2}-\frac{1}{10}\)

\(A>\frac{2}{5}\left(1\right)\)

Ta cũng có  : 

\( A=\frac{1}{2.2}+\frac{1}{3.3}+......+\frac{1}{9.9}< \frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+......+\frac{1}{8.9}\)

\(A< 1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-......+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}\)

\(A< 1-\frac{1}{9}\)

\(A< \frac{8}{9}\left(2\right)\)

\(\text{Từ (1) và (2) }\Rightarrow\frac{2}{5}< A< \frac{8}{9}\)

=> Điều phải chứng minh

Chúc bạn học tốt !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

10 tháng 1 2016

a) mình lười làm

b)=\(\frac{\left(2a+9\right)+\left(5a+17\right)-\left(3a\right)}{a+3}=\frac{\left(2a+5a-3a\right)+\left(9+17\right)}{a+3}=\frac{4a+26}{a+3}\)

Để Tổng ban đầu nguyên thì 4a+26 phải chia hết cho a+3

=>4(a+3)+14 chia hết cho a+3

Mà 4(a+3) chia hết cho a+3

=>14 chia hết cho a+3

=> a+3 thuộc Ư(14)={1;2;7;14;-1;-2;-7;-14}

=>a thuộc {-2;-1;4;11;-4;-5;-10;-17}

28 tháng 7 2020

A= 1/2.2 + 1/3.3 + 1/4.4 + 1/5.5 + 1/6.6 + 1/7.7 + 1/8.8 + 1/9.9

Vì 1/2.2 > 1/2.3; 1/3.3 > 1/3.4 ; 1/5.5 > 1/5.6;...... nên 

1/2.2 +1/3.3 + 1/4.4 + 1/5.5 + 1/6.6 + 1/7.7 + 1/8.8 + 1/9.9 > 1/2.3 + 1/3.4 + 1/4.5 + 1/5.6 + 1/6.7 + 1/7.8 + 1/8.9 + 1/9.10

Ta có: 1/2.3 + 1/3.4 + 1/4.5 + 1/5.6 + 1/6.7 + 1/7.8 + 1/8.9 + 1/9.10

= 1/2-1/3 + 1/3 -1/4 + 1/4-1/5+...+1/9-1/10

= 1/2- 1/10

= 2/5

Vì A < 2/5 mà 2/5 <7/8 nên 2/5 < A < 7/8

Vậy....

25 tháng 10 2015

A<13 tick minh nha ban

7 tháng 8 2017

Đáp án là A<13