420:x+216:x=6
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a.\left(-83\right)+302+83\\ =\left(-83+83\right)+302\\ =0+302\\ =302\\ b.14.\left(-7\right)-216:2\\ =-98-108\\ =-206\\ c.56.\left(-32\right)+\left(-68\right).56\\ =56.\left[\left(-32\right)+\left(-68\right)\right]\\ =57.\left(-100\right)\\ =-5700\\ d.2^3-6.\left[25-\left(33-28\right)^2\right]\\ =8-6\left[25-5^2\right]\\ =8-6\left[25-25\right]\\ =8-6.0\\ =8-0\\ =8\\ e.15.\left(-6\right)-420:\left(-4\right)\\ =-90-\left(-105\right)\\ =-90+105\\ =15\)
\(f.63.\left(-52\right)+\left(-48\right).63\\ =63.\left[\left(-52\right)+\left(-48\right)\right]\\ =63.\left(-100\right)\\ =-6300\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. 100 + x = 987
x = 987 – 100
x = 887
b. 204 – x = 18 : 6
204 – x = 3
x = 204 – 3
x = 201
c. x × 5 = 450 – 420
x × 5 = 30
x = 30 : 5
x = 6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2^{x+1}.3^x-6^x=216\)
\(\Leftrightarrow2^x2.3^x-2^x.3^x=216\)
\(\Leftrightarrow\left(2.3\right)^x\left(2-1\right)=216\)
\(\Leftrightarrow6^x=216\)
\(\Leftrightarrow6^x=6^3\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
\(2^{x+1}.3^x-6^x=216\)
\(=>2^x.2.3^x-6^x=216\)
\(=>\left(2.3\right)^x.2-6^x=216\)
\(=>6^x.2-6^x=216\)
\(=>6^x.\left(2-1\right)=216\)
\(=>6^x.1=216\)
\(=>6^x=216:1=216\)
\(=>6^x=6^3\)
\(=>x=3\)
Vậy...
\(#NqHahh\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
*) 13 × 5 … 31 × 5
Hai phép tính trên có thừa số 5 giống nhau, vì 13 < 31 nên 13 × 5 < 31 × 5.
*) 502 × 6 … 500 × 6
Hai phép tính trên có thừa số 6 giống nhau, vì 502 > 500 nên 502 × 6 > 500 × 6
*) 240 × 3 … 420 × 3
Hai phép tính trên có thừa số 3 giống nhau, vì 240 < 420 nên 240 × 3 < 420 × 3.
*) 7 × 620 … 602 × 7
Hai phép tính trên có thừa số 7 giống nhau, vì 620 > 602 nên 7 × 620 > 602 × 7.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
162:x + 216:x = 6
(162 + 216):x = 6
378:x = 6
x = 378 : 6
x= 63
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)+\left(x+\dfrac{1}{6}\right)+\left(x+\dfrac{1}{12}\right)+...+\left(x+\dfrac{1}{420}\right)=20\)
\(\left(x+x+x+...+x\right)+\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+...+\dfrac{1}{420}\right)=20\) (20 số x)
\(20x+\left(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{20}-\dfrac{1}{21}\right)=20\)
\(20x+\left(1-\dfrac{1}{21}\right)=20\)
\(20x+\dfrac{20}{21}=20\)
\(20x=20-\dfrac{20}{21}\)
\(20x=\dfrac{400}{21}\)
\(x=\dfrac{400}{21}:20\)
\(x=\dfrac{400}{21}.\dfrac{1}{20}\)
\(x=\dfrac{20}{21}\)
420 : x + 216 : x = 6
(420 + 216) : x = 6
636 : x = 6
x = 636 : 6
x = 106
Vậy x = 106
HT