tính diện tích và chu vi hình H
6 cm 6cm 2cm 2cm 2cm 2cm 2cm 2cm 2cm 10cm
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Số bé là:
(5-4)x11x4=44
Số lớn là:
44+11=55
k cho mik nha, Hok tốt !
Hình vuông 2cm x 2cm = 4cm
Hình chữ nhật 6cm x 6cm = 36cm
Cộng lại = 72cm
(hình chữ nhật sao lại có chiều dài, chiều rộng bằng nhau như hình vuông?)
Diện tích hình vuông là
2x2=2(cm2)
Diện tích hình chữ nhật là
6x6=36(cm2)
Đáp số 36 cm2
Gọi chiều dài và chiều rộng hình chữ nhật ban đầu là \(x,y\left(m\right);x,y>0\).
Theo bài ra ta có hệ:
\(\hept{\begin{cases}x+y=20\\xy-\left(x+2\right)\left(y-2\right)=8\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+y=20\\xy-xy+2x-2y+4=8\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+y=20\\x-y=2\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=11\\y=9\end{cases}}\)(tm)
Diện tích hình chữ nhật ban đầu là: \(xy=11.9=99\left(cm^2\right)\).
1 cạnh hình vuông là : 40 : 4 = 10 ( cm )
Chiều dài là : 10 + 2 = 12 ( cm )
Chiều rộng là : 10 - 2 = 8 ( cm )
Diện tích là : 12 x 8 = 96 ( cm2 )
Đ/s : 96 cm2
Khi giảm chiều dài 2m và tăng chiều rộng 2m mà diện tích không đổi nên chiều dài đã thành chiều rộng, chiều rộng đã thành chiều dài
=>chiều dài hơn chiều rộng 2m
Nửa chu vi hình chữ nhật đó là:
36:2=18(m)
Chiều dài hình chữ nhật đó là:
(18+2):2=10(m)
Chiều rộng hình chữ nhật đó là:
10-2=8(m)
Diện tích hình chữ nhật đó là:
10*8=80(m2)
Gọi chiều dài, chiều rộng của hình chữ nhật lần lượt là a(cm),b(cm)
(Điều kiện: a>0 và b>0)
Chiều dài của hình chữ nhật sau khi giảm đi 2cm là a-2(cm)
Chiều rộng của hình chữ nhật sau khi tăng thêm 2 cm là b+2(cm)
Nếu giảm chiều dài đi 2cm và tăng chiều rộng thêm 2cm thì diện tích tăng thêm 4cm2 nên ta có:
(a-2)(b+2)=ab+4
=>ab+2a-2b-4=ab+4
=>2a-2b=8
=>a-b=4(1)
Chiều dài của hình chữ nhật sau khi giảm đi 3 lần là:
\(\dfrac{1}{3}a\left(cm\right)\)
Chiều rộng của hình chữ nhật sau khi tăng thêm 2 lần là:
2b(cm)
Khi giảm chiều dài đi 3 lần và tăng chiều rộng thêm 2 lần thì chu vi không đổi nên ta có:
\(\dfrac{1}{3}a+2b=a+b\)
=>\(\dfrac{1}{3}a-a=b-2b\)
=>\(-\dfrac{2}{3}a=-b\)
=>\(b=\dfrac{2}{3}a\)(2)
Từ (1),(2) ta có hệ phương trình:
\(\left\{{}\begin{matrix}a-b=4\\\dfrac{2}{3}a=b\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a-b=4\\\dfrac{2}{3}a-b=0\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{1}{3}a=4\\a-b=4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=12\\b=a-4=12-4=8\end{matrix}\right.\left(nhận\right)\)
Diện tích hình chữ nhật là:
\(12\cdot8=96\left(cm^2\right)\)
Gọi chiều dài ban đầu của hình chữ nhật là L và chiều rộng ban đầu là W.
Theo đề bài, ta có hệ phương trình sau:
(L - 2)(W + 2) = LW + 4 (1) (diện tích tăng 4cm² khi giảm chiều dài đi 2cm và tăng chiều rộng thêm 2cm)
3L(W x 2) = 2(L + W) (2) (chu vi không đổi khi giảm chiều dài đi ba lần và tăng chiều rộng hai lần)
Giải hệ phương trình (1) và (2):
Mở ngoặc trong phương trình (1):
LW - 2L + 2W - 4 = LW + 4
-2L + 2W - 4 = 4
-2L + 2W = 8 (3)
Phương trình (2) có thể viết lại thành:
6LW = 2L + 2W (4)
Từ phương trình (3), ta có:
-2L = 8 - 2W
L = -4 + W (5)
Thay (5) vào (4):
6(-4 + W)W = 2(-4 + W) + 2W
-24W + 6W^2 = -8 + 2W + 2W
6W^2 - 24W = -8 + 4W
6W^2 - 28W + 8 = 0
Chia cả hai vế cho 2:
3W^2 - 14W + 4 = 0
Giải phương trình trên, ta được hai giá trị của W:
W1 ≈ 0.47 và W2 ≈ 4.53
Thay W1 và W2 vào phương trình (5), ta tính được hai giá trị của L:
L1 ≈ -3.53 và L2 ≈ 4.53
Vì chiều dài và chiều rộng không thể là giá trị âm, nên ta chỉ xét giá trị dương.
Vậy, chiều dài và chiều rộng của hình chữ nhật là L2 ≈ 4.53 và W2 ≈ 4.53.
Diện tích của hình chữ nhật là S = L2 * W2 ≈ 4.53 * 4.53 ≈ 20.52 cm².
chu vi là 30 cm
Chu vi : ( 6 * 2 ) + ( 2 * 9 ) + 10 = 40 ( cm )
Không tính được diện tích vì hình sai !!!
Cạnh 6 cm -> 4 cm