58 x 57 + 58 x 150 - 58 x 125
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(58\times57+58\times50-58\times25=58\times\left(57+50-25\right)=4756\)
58 × 57 + 58 × 50 - 58 × 25
= 58 × (57 + 50 - 25)
= 58 × 82
= 4756
a.35 x 34 + 35 x 38 + 65 x 75 + 45 x 65
= 35 x (34 + 38) + 65 x 75 + 65 x 45
= 35 x 72 + 65 x (75+45)
= 35 x 72 + 65 x 120
= 35 x 72 + 65 x (72 + 48)
= 35 x 72 + 65 x 72 + 65 x 48
= (35+65) x 72 + 65 x 48
= 100 x 72 + 65 x 48
= 7200 + 3120
= 10320
b.39 x 8 + 60 x 2 + 21 x 8
=39 x 8 + 15 x 4 x 2 +21 x 8
= 39 x 8 + 15 x 8 + 21 x 8
=(39 + 15 + 21) x 8
= 75 x 8
= 600
c.58 x 75 + 58 x 50 - 58 + 25
= 58 x 75 + 58 x 50 - 58 x 1 + 25
= 58 x(75+50-1)+25
= 58 x 124 + 25
= 7192 + 25
= 7217
d.125 x 98 - 125 x 46 - 52 x 25
= 25 x 5 x 98 - 25 x 5 x 46 - 25 x 52
= 25 x 490 - 25 x 230 - 25 x 52
= 25 x (490 - 230 - 52)
= 25 x 208
= 5200
a) Ta có: \(7-\left(2x+4\right)=-\left(x+4\right)\)
\(\Leftrightarrow7-2x-4=-x-4\)
\(\Leftrightarrow-2x+3+x+4=0\)
\(\Leftrightarrow-x+7=0\)
\(\Leftrightarrow-x=-7\)
hay x=7
Vậy: S={7}
b) Ta có: \(\dfrac{2+x}{5}-0.5x=\dfrac{1-2x}{4}+0.25\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{4\left(2+x\right)}{20}-\dfrac{0.5x\cdot20}{20}=\dfrac{5\left(1-2x\right)}{20}+\dfrac{20\cdot0.25}{20}\)
\(\Leftrightarrow4\left(2+x\right)-10x=5\left(1-2x\right)+5\)
\(\Leftrightarrow8+4x-10x=5-10x+5\)
\(\Leftrightarrow-6x+8=-10x+10\)
\(\Leftrightarrow-6x+8+10x-10=0\)
\(\Leftrightarrow4x-2=0\)
\(\Leftrightarrow4x=2\)
hay \(x=\dfrac{1}{2}\)
Vậy: \(S=\left\{\dfrac{1}{2}\right\}\)
d) Ta có: \(\dfrac{x-1}{59}+\dfrac{x-2}{58}+\dfrac{x-3}{57}=\dfrac{x-59}{1}+\dfrac{x-58}{2}+\dfrac{x-57}{3}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x-1}{59}-1+\dfrac{x-2}{58}-1+\dfrac{x-3}{57}-1=\dfrac{x-59}{1}-1+\dfrac{x-58}{2}-1+\dfrac{x-57}{3}-1\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x-60}{59}+\dfrac{x-60}{58}+\dfrac{x-60}{57}=\dfrac{x-60}{1}+\dfrac{x-60}{2}+\dfrac{x-60}{3}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-60\right)\left(\dfrac{1}{59}+\dfrac{1}{58}+\dfrac{1}{57}\right)-\left(x-60\right)\left(1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-60\right)\left(\dfrac{1}{59}+\dfrac{1}{58}+\dfrac{1}{57}-1-\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}\right)=0\)
mà \(\dfrac{1}{59}+\dfrac{1}{58}+\dfrac{1}{57}-1-\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}\ne0\)
nên x-60=0
hay x=60
Vậy: S={60}
\(\left(\dfrac{x+1}{55}+\dfrac{x+2}{56}+\dfrac{x+3}{57}+\dfrac{x+4}{58}\right)-4=0\)
<=>\(\dfrac{x+1}{55}+\dfrac{x+2}{56}+\dfrac{x+3}{57}+\dfrac{x+4}{58}=4\)
<=>\(\dfrac{x+1}{55}-1+\dfrac{x+2}{56}-1+\dfrac{x+3}{57}+\dfrac{x+4}{58}-1=4-4\)
<=>\(\dfrac{x+1}{55}-\dfrac{55}{55}+\dfrac{x+2}{56}-\dfrac{56}{56}+\dfrac{x+3}{57}-\dfrac{57}{57}+\dfrac{x+4}{58}-\dfrac{58}{58}=0\)
<=>\(\dfrac{x-54}{55}+\dfrac{x-54}{56}+\dfrac{x-54}{57}+\dfrac{x-54}{58}=0\)
<=>\(\left(x-54\right)\left(\dfrac{1}{55}+\dfrac{1}{56}+\dfrac{1}{57}+\dfrac{1}{58}\right)=0\)
<=>x-54=0
<=>x=54
vậy phương trình có tập nghiệm là S={54}
(x -1)/59 -1 +(x-2)/58 -1 +(x-3)/57 -1 = (x-3)/56 -1 +(x-4)/55 -1 +(x-5)/54 -1
<=> (x-60)/59 +(x-60)/58 + (X-60)/57 -(x-60)/56 - (X-60)/55 -(X-60)/54 =0
<=> (x-60).(1/59 +1/58 +1/57 -1/56 -1/55 - 1/54)=0
vì 1/59 +1/58 +1/57 -1/56 -1/55 -1/54 <0
nên x-60 =0 <=> x=60
đề bài của bạn bi sai vì vế trái không thể bằng vế phải nếu đề đúng thì phải là :
(x-1)/59 +(x-2)/58 +(x-3)/57 =(x-4)/56 +(x-5)/55 +(x-6)/54
khí đó bạn giải cách như trên ,chúc bạn học toán tốt
(x + 1)/58 + (x + 2)/57 = (x + 3)/56 + (x + 4)/55
(x + 1)/58 + 1 + (x + 2)/57 + 1 = (x + 3)/56 + 1 + (x + 4)/55 + 1
(x + 59)/58 + (x + 59)/57 = (x + 59)/56 + (x + 59)/55
=> (x + 59)/58 + (x + 59)/57 - (x + 59)/56 - (x + 59)/55 = 0
=> (x + 59).(1/58 + 1/57 - 1/56 - 1/55) = 0
Do 1/56 > 1/58; 1/55 > 1/57 => 1/58 + 1/57 - 1/56 - 1/55 khác 0
=> x + 59 = 0
=> x = -59
(x + 1)/58 + (x + 2)/57 = (x + 3)/56 + (x + 4)/55
(x + 1)/58 + 1 + (x + 2)/57 + 1 = (x + 3)/56 + 1 + (x + 4)/55 + 1
(x + 59)/58 + (x + 59)/57 = (x + 59)/56 + (x + 59)/55
=> (x + 59)/58 + (x + 59)/57 - (x + 59)/56 - (x + 59)/55 = 0
=> (x + 59).(1/58 + 1/57 - 1/56 - 1/55) = 0
Do 1/56 > 1/58; 1/55 > 1/57 => 1/58 + 1/57 - 1/56 - 1/55 khác 0
=> x + 59 = 0
=> x = -59
Áp dụng tính chất “Trong tam giác vuông, hai góc nhọn phụ nhau” ta có:
+ Hình 55:
+ Hình 56:
+ Hình 57 :
+ Hình 58:
58 . 57 + 58 . 150 - 58 . 125
= 58 ( 57 + 150 - 125 )
=58 . 82
=4756
Học tốt
#Dương