-28 = (-2)8
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
mn ơi e vít nhầm là tính rồi rút gọn mn sửa lại là rút gọn rùi tính
bn ơi mk vít nhầm là tính rồi rút gọn bn sửa lại là rút gọn rùi tính
`#3107.101107`
\(-16 \div (-8)+5[3-15\div5+2(-3+4)]\)
`= 2 + 5(3 - 3 - 6 + 8)`
`= 2 + 5*(-6 + 8)`
`= 2 + 5*2`
`= 2(5 + 1)`
`= 2*6 = 12`
____
`15*(-236)+15*235`
`= 15 * (-236 + 235)`
`= 15 * (-1)`
`= -15`
____
`237*(-28)+28*137`
`= 28 * (-237 + 137)`
`= 28 * (-100)`
`= -2800`
____
`(-3)*(-17)+3*(120-17)`
`= 3 * 17 + 3 * (120 - 17)`
`= 3 * (17 + 120 - 17)`
`= 3 * 120`
`= 360`
____
`(-8)*72+8*(-19)-(-8)`
`= 8 * (-72) + 8 * (-19) + 8`
`= 8 * (-72 - 19 + 1)`
`= 8 * (-90)`
`= -720`
a)−16÷(−8)+5[3−15÷5+2(−3+4)]
=2+5(3−3−6+8)
=2+5⋅(−6+8)
=2+5⋅2
=2(5+1)
=2⋅6
=12
b)15⋅(−236)+15⋅235
=15⋅(−236+235)
=15⋅(−1)
=−15
c)237⋅(−28)+28⋅137
=28⋅(−237+137)
=28⋅(−100)
=−2800
d)(−3)⋅(−17)+3⋅(120−17)
=3⋅17+3⋅(120−17)
=3⋅(17+120−17)
=3⋅120
=360
e)(−8)⋅72+8⋅(−19)−(−8)
=8⋅(−72)+8⋅(−19)+8
=8⋅(−72−19+1)
=8⋅(−90)
=−720
xet tam giác OBC có OB=OC=BC suy ra tam giác OBC đều suy ra CBA=60 độ
Hai cái này không bằng nhau đâu nhé:
-2\(^8\)=-256
(-2)\(^8\)=256
\(-2^8\ne\left(-2\right)^8.\)
Giải thích :
\(-2^8=-\left(2^8\right)=-256\)
\(\left(-2\right)^8=256\)
ta có : \(-256< 256\)