Tìm tổng rồi tính giá trị tại x=(-1);y=(-1)
a.x2_6x2+12x2 c.-x2yz++12x2yz-20x2yz+2x2yz
b.10x2y-12x2y-3x2y d.(86x3y52x3y)-(102x3y-8x3y)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
b)Thay x=1;y=1 vào biểu thức trên ta có:
3.1.1- 4.1.1+ 10.1.1- 1.1
=3-4+10-1
=(-1)+10-1
=9-1
=8
Vậy giá trị của biểu thức là:8
a) Thay x=1 vảo biểu thức trên ta có:
1^2- 5.1^2+ 11.1^2
=1-5.1+11.1
=1-5+11
=(-4)+11
=7
Vậy giá trị của biểu thức là: 7
c/ x^2011*y^2012+ 5x^2011*y^2012- 3x^2011*y^2012
b/ 3xy- 4xy+ 10xy- xy
b/ 3xy- 4xy+ 10xy- xy
a) Thay x=1 vảo biểu thức trên ta có:
1^2-5.1^2+11.1^2
=1-5.1+11.1
=1-5+11
=(-4)+11
=7
\(ax^2yz+bx^2yz-\frac{1}{2}x^2yz\)
\(=x^2yz\left(a+b-\frac{1}{2}\right)=a+b-\frac{1}{2}\)
Vậy x = 1 ; y = -1 ; z = -1 thì biểu thức trên nhận giá trị \(a+b-\frac{1}{2}\)
b: \(=1^{2020}\cdot\left(-1\right)^{2021}+4\cdot1^{2020}\cdot\left(-1\right)^{2021}-2\cdot1^{2020}\cdot\left(-1\right)^{2021}\)
\(=1\cdot\left(-1\right)+4\cdot1\cdot\left(-1\right)-2\cdot1\cdot\left(-1\right)\)
=-1-4+2
=-3
Phương trình x2 + 2(m – 1)x + m2 = 0
Có a = 1; b = 2(m – 1); c = m2 nên b’ = m-1
⇒ Δ’ = b'2 – ac = (m – 1)2 – m2 = - 2m + 1.
Phương trình có nghiệm ⇔ Δ’ ≥ 0 ⇔ - 2m + 1 ≥ 0 ⇔ m ≤ 1/2.
Khi đó, theo định lý Vi-et:
Vậy với m ≤ ½, phương trình có hai nghiệm có tổng bằng -2(m – 1), tích bằng m2
Ta có: \(C=\dfrac{2x+1}{x^2+x-2}=\dfrac{2x+1}{\left(x-1\right)\left(x+2\right)}\)
ĐKXĐ: \(\left\{{}\begin{matrix}x\ne1\\x\ne-2\end{matrix}\right.\)
\(\left|2x+5\right|=7\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+5=7\left(x\ge-\dfrac{5}{2}\right)\\2x+5=-7\left(x< -\dfrac{5}{2}\right)\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=2\\2x=-12\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\left(ktm\right)\\x=-6\left(tm\right)\end{matrix}\right.\)
Thay x=-6 vào C ta có:
\(C=\dfrac{2\cdot-6+1}{\left(-6\right)^2+\left(-6\right)-2}=\dfrac{-12+1}{36-6-2}=\dfrac{-11}{28}\)
1.
Tại x = -1, có :
2.(-1)2 - 5.(-1) + 2
= 2.1 + 5 + 2
= 9
Tại x = \(\dfrac{1}{2}\), có :
\(2.\left(\dfrac{1}{2}\right)^2-5.\dfrac{1}{2}+2\)
= \(2.\dfrac{1}{4}-2,5+2\)
= 0,5 - 2,5 + 2
= 0
2.
\(\dfrac{1}{2}xy^2.\left(-3xyz\right).2x^2z\)
= -3x4y3z2
- Hệ số : -3
- Bậc : 9
** Bạn lưu ý viết đề bằng công thức toán (nhấn vô biểu tượng $\sum$)
Lời giải:
a)
$5x^2y^2.3xy^3=15x^3y^5$
Bậc của đa thức là: $3+5=8$
b) Tại $x=-1$ thì $A=2(-1)^2-3(-1)+1=6$