biết x;y;z thoả mãn: \(\left(2x-y\right)^2+\left(y-2\right)^2+\sqrt{\left(x+y+z\right)^2}=0\) khi đó x+y-z=
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
Ta có: \(4-2\left(x+1\right)=2\)
\(\Leftrightarrow2\left(x+1\right)=2\)
\(\Leftrightarrow x+1=1\)
hay x=0
Bài 2:
Ta có: \(\left|2x-3\right|-1=2\)
\(\Leftrightarrow\left|2x-3\right|=3\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=3\\2x-3=-3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=6\\2x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=0\end{matrix}\right.\)
Nếu x = -19 => y = -1
Nếu x =-18 => y = -2
....................
Nếu x = -1 =< y =-19
2) x + (-10) = 28 + (-10) = 18
b) -|x| + (-3) = -|-7| + (-3) = -7 + (-3) = -10
1.
| x + 2 | = | 2 - 3x |
xét 2 trường hợp :
+) TH1 :
2 - 3x = x + 2
-3x + x = 2 + 2
2x = 4
x = 4 : 2 = 2
+) TH2 :
2 - 3x = - ( x + 2 )
2 - 3x = -x - 2
-3x - x = 2 - 2
-4x = 0
x = 0 : ( -4 )
x = 0
bài còn lại tương tự
=> x không là số nào
Vì x < 7 mà chia hết cho 2,5 tận cùng phải là 0
=> x không thỏa mãn điều kiện đề bài cho .
Ta có :\(x^{20}=9.\left(x^2\right)^9\)
\(\Rightarrow x^{20}=9.x^{18}\)
Ta lại có: \(x^{20}=x^{18}.x^2=9.x^{18}\)
\(\Rightarrow x^2=9\)(x^18:x^`8 là =1 ko cần ghi)
\(\Rightarrow x=\sqrt{9}\)
\(\Rightarrow x=\)3 hoặc \(x=\)-3
Vậy: \(x=3;-3\)
a) th1: x =1/2 => A = 3.1/2 -8:1/2 -1 = -15,5
th2: x =-1/2 =>A= -3/2 +16 -1 = 11,5
b) 3x - 8/x -1 =1/2
6x2 - 3x -16 =0
x = 2
x= 4/3
a) Gọi 3 số tự nhiên lẻ liên tiếp theo thứ tự tăng dần lần lượt là: a,a+2,a+4
Theo đề bài ta có: \(\left(a+2\right)\left(a+4\right)-a\left(a+2\right)=132\)
\(\Leftrightarrow a^2+6a+8-a^2-2a=132\)
\(\Leftrightarrow4a=124\Leftrightarrow a=31\)
Vậy 3 số tự nhiên liên tiếp đó lần lượt là: 31,33,35
b) \(x-3\sqrt{x}+2=0\left(đk:x\ge0\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\sqrt{x}=1\\\sqrt{x}=2\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\left(tm\right)\\x=4\left(tm\right)\end{matrix}\right.\)
pt<=>\(\left(2x-y\right)^2+\left(y-2\right)^2+\)/x+y+z/=0.
<=> \(\int^{2x-y=0}_{\int^{y-2=0}_{x+y+z=0}}\Leftrightarrow\int^{\int^{y=2}_{x=1}}_{x=-1-2=-3}\)
pt<=>
=> x+y+z=0(đpcm)