tính ( - 3 ) + 8 - 11
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(=\left(-\dfrac{3}{11}-\dfrac{8}{11}\right)+\left(\dfrac{11}{8}-\dfrac{3}{8}\right)=0\)
1) 5 + (-4) = 1
2) (-8) + 2 = -6
3) 8 + (-2) = 6
4) 11 + (-3) = 8
5) (-11) + 2 = -9
6) (-7) + 3 = -4
7) (-5) + 5 = 0
8) 11 + (-12) = -1
9) (-18) + 20 = 2
10) (15) + (-12) = 3
11) (-17) + 17 = 0
12) 16 + (-2) = 14
13) (30) + (-14) = 16
14) (-19) + 20 = 1
15) (-18) + 15 = -3
16) (10) + (-6) = 4
17) (-28) + 14 = -14
18) 15 + (-30) = -15
19) (15) + (-4) = 11
20) (-21) + 11 = -10
21) 8 + (-22) = -14
22) (-15) + 4 = -11
23) (-3) + 2 = -1
24) 17 + (-14) = 3
25) 17 + (-14) = 3
\(\begin{array}{l}A = \left( { - \dfrac{3}{{11}}} \right) + \dfrac{{11}}{8} - \dfrac{3}{8} + \left( { - \dfrac{8}{{11}}} \right)\\ = \left[ {\left( { - \dfrac{3}{{11}}} \right) + \left( { - \dfrac{8}{{11}}} \right)} \right] + \left( {\dfrac{{11}}{8} - \dfrac{3}{8}} \right)\\ = \dfrac{{ - 11}}{{11}} + \dfrac{8}{8} = - 1 + 1 = 0\end{array}\)
a.
\(\left(1\frac{1}{4}+\frac{3}{5}\right):\left(-\frac{11}{12}\right)+\left(\frac{3}{8}-1\frac{2}{5}\right):\left(-\frac{11}{12}\right)\)
\(=\left(\frac{5}{4}+\frac{3}{5}+\frac{3}{8}-\frac{7}{5}\right):\left(-\frac{11}{12}\right)\)
\(=\left(\frac{13}{8}-\frac{4}{5}\right):\left(-\frac{11}{12}\right)\)
\(=\frac{33}{40}:\left(-\frac{11}{12}\right)\)
\(=\frac{33}{40}\cdot\left(-\frac{12}{11}\right)\)
\(=\frac{-9}{10}\)
b.
\(\left(\frac{3}{8}-1\frac{2}{5}\right):\left(-\frac{11}{15}\right)+\left(1\frac{1}{4}+\frac{3}{5}\right):\left(-\frac{11}{15}\right)\)
\(=\left(\frac{3}{8}-\frac{7}{5}+\frac{5}{4}+\frac{3}{5}\right):\left(-\frac{11}{15}\right)\)
\(=\left(\frac{13}{8}-\frac{4}{5}\right):\left(-\frac{11}{15}\right)\)
\(=\frac{33}{40}:\left(-\frac{11}{15}\right)\)
\(=\frac{33}{40}\cdot\left(-\frac{15}{11}\right)\)
\(=\frac{-9}{8}\)
a) 2/9 - (1/20 + 2/9)
= 2/9 - 1/20 - 2/9
= (2/9 - 2/9) - 1/20
= 0 - 1/20
= -1/20
b) -3/14 + 2/13 + (-25/14) + (-15/13)
= (-3/14 - 25/14) + (2/13 - 15/13)
= -2 - 1
= -3
c) -3/11 + 11/8 - 3/8 + (-8/11)
= (-3/11 - 8/11) + (11/8 - 3/8)
= -1 + 1
= 0
d) 3/8 + (-1/4) - (7/12 - 1/6)
= 1/8 - 5/12
= -7/24
e) (1/3 + 12/67 + 13/41) - (79/67 - 28/41)
= 1/3 + 12/67 + 13/41 - 79/67 + 28/41
= 1/3 + (12/67 - 79/67) + (13/41 + 28/41)
= 1/3 - 1 + 1
= 1/3
Phương pháp giải:
Thực hiện phép trừ rồi điền kết quả vào chỗ trống.
Lời giải chi tiết:
11 − 5 = 6 11 − 7 = 4
11 − 8 = 3 11 − 2 = 9
11 − 6 = 5 11 − 4 = 7
11 − 9 = 2 11 − 3 = 8
Tính 11 – 2.
• Tách: 11 = 10 + 1.
• 10 – 2 = 8
• 8 + 1 = 9
• 11 – 2 = 9
Tính tương tự với các phép trừ còn lại ta có kết quả như sau:
11 – 2 = 9 11 – 3 = 8 11 – 4 = 7 11 – 5 = 6
11 – 6 = 5 11 – 7 = 4 11 – 8 = 3 11 – 9 = 2
Phương pháp giải:
Tính nhẩm rồi điền số thích hợp vào chỗ trống.
Lời giải chi tiết:
8 + 9 = 17 | 9 + 8 = 17 | 17 − 8 = 9 | 17 − 9 = 7 |
5 + 7 = 12 | 7 + 5 = 12 | 12 − 5 = 7 | 12 − 7 = 5 |
3 + 8 = 11 | 8 + 3 = 11 | 11 − 3 = 8 | 11 − 8 = 3 |
4 + 9 = 13 | 9 + 4 = 13 | 13 − 4 = 9 | 13 − 9 = 4 |
TL:
(-3) + 8 - 11
= 5 - 11
= -6
HT
-6
nha bạn
^__^