( 6-x ) + (-11) = - 7 giúp nghen
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) Ta có: \(\dfrac{3x+7}{11}=\dfrac{5x-7}{9}\)
\(\Leftrightarrow9\left(3x+7\right)=11\left(5x-7\right)\)
\(\Leftrightarrow27x+63=55x-77\)
\(\Leftrightarrow27x-55x=-77-63\)
\(\Leftrightarrow-28x=-140\)
hay x=5
Vậy: S={5}
\(\frac{4}{3x7}\)+\(\frac{4}{7x11}\)+....+\(\frac{4}{\left(3x-1\right)\left(3x+3\right)}\)= \(\frac{3}{10}\)
=\(\frac{1}{3}\)-\(\frac{1}{7}\)+\(\frac{1}{7}\)-\(\frac{1}{11}\)+...+\(\frac{1}{3x-1}\)- \(\frac{1}{3x+3}\)= \(\frac{3}{10}\)
=> \(\frac{1}{3}\)- \(\frac{1}{3x+3}\)=\(\frac{3}{10}\)
=> \(\frac{1}{3}\)-\(\frac{3}{10}\)=\(\frac{1}{3x+3}\)
=> \(\frac{1}{30}\)=\(\frac{1}{3x+3}\)
nhân chéo ta có: 3x+3=30
=> 3x=30-3=27
=> x= 27:3
=>x=9
nhé ^_^ mơn nhiều
tôi:nhân ngày 20/11 em mong thầy "ngu" trong sự nghiệp trồng người.
thầy:ai cho cậu nói thế cậu biết cậu vô lễ lắm ko mời phụ huynh cho tôi và viết 50 lần bảng kiểm điểm ngày mai phải nộp
tôi:em ko vô lễ đâu ạ
thầy:thế sao cậu chửi tôi "ngu"
tôi:ko đâu ngu là viết tắt của never give up có nghĩa là ko bao giờ bỏ cuộc
thầy: thì ra là vậy
( 2x-7)2= 25
=> ( 2x-7)2= 52
=> 2x-7=5
2x= 7+5
2x= 12 => x=6
Vậy...
Đầu bài ko cho x là số tự nhiên hay j hả bn?
(2x - 7)2 = 25
=> (2x - 7)2 = 52
TH1: 2x - 7 = 5 TH2: 2x - 7 = -5
2x = 5 + 7 2x = -5 + 7
2x = 12 2x = 2
x = 12 : 2 x = 2 : 2
x = 6 x = 1
Vậy x = 6 ; 1
`#3107.101107`
\(\dfrac{5}{7}\times\dfrac{6}{11}+\dfrac{5}{11}\times\dfrac{1}{7}-\dfrac{5}{7}\times\dfrac{14}{11}\\ =\dfrac{5}{7}\times\dfrac{6}{11}+\dfrac{5}{7}\times\dfrac{1}{11}-\dfrac{5}{7}\times\dfrac{14}{11}\\ =\dfrac{5}{7}\times\left(\dfrac{6}{11}+\dfrac{1}{11}-\dfrac{14}{11}\right)\\ =\dfrac{5}{7}\times\left(-\dfrac{7}{11}\right)\\ =-\dfrac{5}{11}\)
Tính bằng 2 cách:
A= (3-1/4+2/3) - (5+1/3-6/5) - (6-7/4+3/2)
Giúp mk nghen! Mai mk phải nộp bài rùi!!!
\(A=3-\frac{1}{4}+\frac{2}{3}-5-\frac{1}{3}+\frac{6}{5}-6+\frac{7}{4}-\frac{3}{2}\)
\(=3-6-5+\frac{7-1}{4}+\frac{2-1}{3}-\frac{3}{2}+\frac{6}{5}=-8+\frac{3}{2}+\frac{1}{3}-\frac{3}{2}+\frac{6}{5}=-8+\frac{1}{3}+\frac{6}{5}=-\frac{97}{15}\)
[6: 3/5 - 7/6 x 6/7] : [ 21/5 x 10/11 + 57/11]
= 9 : 9
= 1
\(\left(6:\frac{3}{5}-\frac{7}{6}\times\frac{6}{7}\right):\left(\frac{21}{5}\times\frac{10}{11}+\frac{57}{11}\right)\)
\(=\left(10-1\right):\left(\frac{42}{11}+\frac{57}{11}\right)\)
\(=9:9\)
\(=1\)
( 6-x ) + (-11) = - 7
<=>6-x=(-7)-(-11)
<=>6-x=4
<=>x=6-4
<=>x=2
Vậy x=2