Cách làm bài:(x-3)y-x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
Ta có:
\(y-x=25\Rightarrow y=25+x\)
Mà \(7x=4y\Rightarrow7x=4\cdot\left(25+x\right)\)
\(7x=100+4x\)
\(\Rightarrow7x-4x=100\)
\(3x=100\)
\(x=\frac{100}{3}\)
bài 1 :
Ta có: 7x=4y ⇔ x/4=y/7
áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có
x/4=y/7=(y-x)/(7-4)=100/3
⇒x= 4 x 100/3=400/3 ; y = 7 x 100/3=700/3
bài 2
ta có x/5 = y/6 ⇔ x/20=y/24
y/8 = z/7 ⇔ y/24=z/21
⇒x/20=y/24=z/21
ADTCDTSBN(bài 1 có)
x/20=y/24=z/21=(x+y)/(20+24)=69/48=23/16
⇒x= 20 x 23/16 = 115/4
y= 24x 23/16=138/2
z=21x23/16=483/16
x+√(x^2+3)=3/(y+√(y^3))=3(y-√(y^2+3)/-a(trục căn thức)
x+√(x^2+3)=-y+√(y^2+3) suy ra x+y=√(y^2+3)-√(x^2+3)(1)
Tương tự,x+y=√(x^2+3)-√(y^2+3)(2)
Cộng (1),(2) theo vế suy ra 2(x+y)=0 suy ra x+y=0
hay E=0.
Vậy E=0
nhân \(-x+\sqrt{x^2+3}\) vào 2 vế ta đc : \(\left(-x^2+x^2+3\right)\left(y+\sqrt{y^2+3}\right)=\)\(3\left(-x+\sqrt{x^2+3}\right)\)
<=> \(y+\sqrt{y^2+3}=-x+\sqrt{x^2+3}\)<=> \(y+\sqrt{y^2+3}+x-\sqrt{x^2+3}=0\)__(1)___
làm tương tự ta đc \(\left(-y+\sqrt{y^2+3}\right)\left(x+\sqrt{x^2+3}\right)\)\(=3\left(-y+\sqrt{y^2+3}\right)\)
<=> \(x+\sqrt{x^2+3}=-y+\sqrt{y^2+3}\)<=> \(x+\sqrt{x^2+3}+y-\sqrt{y^2+3}=0\)__(2)__
lấy (1) + (2) => 2(x+y) =0 => x+y=0
lấy
1.C1 Ta có : x/2=y/5=>(x/2)^2=(y/5)^2=x/2.y/5=xy/10=40/10=4=>x=4 hoặc -4, y=10 hoặc -10
C2 : Đặt x/2=y/5=k(k khác 0) => x=2k , y=5k
Ta có xy=40=>2k5k=10k^2=40=>k^2=4=>k=-2 hoặc k=2
Với k=-2=>x=-4,y=-10
Với k=2 => x=4,y=10
Vậy
Toán tỉ lệ thức dễ , đây là 4 phần gồm 4 loại khác nhau
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x-3}{5}=\frac{y-1}{4}=\frac{\left(x-3\right)-\left(y-1\right)}{5-4}=\frac{x-3-y+1}{1}=\frac{x-y-2}{1}=\frac{8-2}{1}=6\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=6.5+3=33\\y=6.4+1=25\end{cases}}\)
Vậy \(\hept{\begin{cases}x=33\\y=25\end{cases}}\)
Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\frac{x-3}{5}=\frac{y-1}{4}=\frac{x-3-y+1}{5-4}=\frac{x-y-2}{1}=\frac{6}{1}=6\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=6.5+3=33\\y=6.4+1=25\end{cases}}\)
(x+1)+(x+2)+(x+3)+...+(x+100)=205550
x+1+x+2+x+3+...+x+100=205550
100x+(100+1).100:2=205550
100x+5050=205550
100x=200500
x=2005
a) (x+1)+(x+2)+(x+3)+.....+(x+100)=205550
\(\left(\frac{100-1}{1}\right)+1\)=100(ngoặc)
100X+(1+2+3+.....+100)=205550
100X+5050=205550
100X=205550-5050
100X=200500
X=2005
còn lại tự làm và thêm văn võ chut ít vào đó nhé!
BCNN(a,b)=60
=>a.b=60
mà a=12 thì 12.b=60
=>b=60:12=5
vậy b=5
|x|+|y|+|z|=0
=> x,y,z \(\in\){0}
vậy.....
sai thì đừng trách mk