K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 2 2021

Nhẩm nghiệm của đa thức trên ta thấy \(x^2-14x+13=0\) khi x=1

Thực hiện chia đa thức trên cho x-1 ta có

\(x^2-14x+13=\left(x-1\right)\left(x-13\right)\)

DD
26 tháng 2 2021

\(x^2-14x+13=x^2-13x-x+13=x\left(x-13\right)-\left(x-13\right)=\left(x-1\right)\left(x-13\right)\)

25 tháng 7 2015

 x4+2.x3-13.x2-14x+24

=x3.(x+2)-13x2+12x-26x+24

=x3.(x+2)-x.(13x-12)-2.(13x-12)

=x3.(x+2)-(13x-12)(x+2)

=(x+2)(x3-13x+12)

=(x+2)(x3-x-12x+12)

=(x+2)[x.(x2-1)-12.(x-1)]

=(x+2)[x.(x-1)(x+1)-12.(x-1)]

=(x+2)(x-1)[x.(x+1)-12]

=(x+2)(x-1)(x2+x-12)

=(x+2)(x-1)(x2-3x+4x-12)

=(x+2)(x-1)[x.(x-3)+4.(x-3)]

=(x+2)(x-1)(x-3)(x+4)

3 tháng 10 2018

\(x^4-6x^3+12x^2-14x+3\) 

\(x^4-4x^3+x^2-2x^3+8x^2-2x+3x^2-12x+3\) 

\(x^2\left(x^2-4x+1\right)-2x\left(x^2-4x+1\right)+3\left(x^2-4x+1\right)\) 

\(\left(x^2-4x+1\right)\left(x^2-2x+3\right)\)

3 tháng 10 2018

\(=x^4-4x^3+x^2-2x^3+8x^2-2x+3x^2-12x+3\)

\(=x^2\left(x^2-4x-1\right)-2x\left(x^2-4x-1\right)+3\left(x^2-4x+1\right)\)

\(=\left(x^2-2x+3\right)\left(x^2-4x-1\right)\)

12 tháng 7 2016

\(x^4-14x^2-7x+30=\left(x^4+x^3-3x^2\right)+\left(-x^3-x^2+3x\right)+\left(-10x^2-10x+30\right)\)

\(=x^2\left(x^2+x-3\right)-x\left(x^2+x-3\right)-10\left(x^2+x-3\right)\)

\(=\left(x^2+x-3\right)\left(x^2-x-10\right)\)

12 tháng 7 2016

x^4-14*x^2-7*x+30=(x^2-x-10)*(x^2+x-3)

Bài làm

   3x2 + 14x - 15

= 3x2 + 9x + 5x - 15

= -( 9x - 3x2 ) - ( 15 - 5x )

= -3x( 3 - x ) - 5( 3 - x )

= ( 3 - x )( -5 - 3x )

# Hokc tốt #

6 tháng 11 2021

Vô đây xem: bài 1:phân tích đa thức thành nhân tửa)7x^3y-14x^2y+7xy^3b)3x^2-3xy-5x+5yc)x^2+7x+12giúp mình với  - Hoc24

a: =2x(x-7)

1 tháng 1 2022

copy??

14 tháng 8 2018

       \(x^3-9x^2+14x\)

\(x^3-7x^2-2x^2+14x\)

\(x^2.\left(x-7\right)-2x.\left(x-7\right)\)

\(\left(x-7\right).\left(x^2-2x\right)\)

\(\left(x-7\right).\left(x-2\right).x\)

14 tháng 8 2018

\(x^3-9x^2+14x\)

\(=x\left(x^2-9x+14\right)\)

\(=x\left(x^2-7x-2x+14\right)\)

\(=x\left[x\left(x-7\right)-2\left(x-7\right)\right]\)

\(=x\left(x-2\right)\left(x-7\right)\)