Tính một cách hợp lí:
(-7).4.(-5)=
(-8).4+(-8).6=
(-411).92.0=
các bn gúp mk với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1/2 + 2/3 - 3/4 * 4/5 * 5/6 * 6/7 * 7/8 * 8/9 *...* 29/30 : 6/10
= 1/2 + 2/3 - 1/10 : 6/10
= 1/2 + 2/3 - 1/6
= 1
1-2-3-4+5-6-7-8+...-2016+2017-2018-2019-2020
=1-(2-3-4+5)-(6-7-8+9)-...-(2014-2015-2016+2017)-2018-2019-2020
=1-0-0-...-0-2018-2019-2020
=-6056
mik ko nhầm thì đó là kết quả===đúng k nha
\(=\left(9-8-...-2-1\right)\left(500\cdot9-500\cdot9\right)=0\)
\(a,\dfrac{3}{2}\times\dfrac{4}{5}\times\dfrac{2}{3}\times\dfrac{15}{4}\\ =\dfrac{3\times4\times2\times15}{2\times5\times3\times4}\\ =\dfrac{3\times4\times2\times5\times3}{2\times5\times3\times4}\\ =3\)
\(b,\dfrac{6}{7}\times\dfrac{5}{8}\times\dfrac{7}{3}\times\dfrac{7}{6}\times\dfrac{8}{5}\\ =\dfrac{6\times5\times7\times7\times8}{7\times8\times3\times6\times5}\\ =\dfrac{7}{3}\)
a) \(\dfrac{3}{2}\times\dfrac{4}{5}\times\dfrac{2}{3}\times\dfrac{15}{4}\)
\(=\left(\dfrac{3}{2}\times\dfrac{2}{3}\right)\times\left(\dfrac{4}{5}\times\dfrac{15}{4}\right)\)
\(=1\times3\)
\(=3\)
b) \(\dfrac{6}{7}\times\dfrac{5}{8}\times\dfrac{7}{3}\times\dfrac{7}{6}\times\dfrac{8}{5}\)
\(=\left(\dfrac{6}{7}\times\dfrac{7}{6}\right)\times\left(\dfrac{5}{8}\times\dfrac{8}{5}\right)\times\dfrac{7}{3}\)
\(=1\times1\times\dfrac{7}{3}\)
\(=\dfrac{7}{3}\)
Chúc bạn học tốt
13 - 12 + 11 + 10 - 9 + 8 - 7 - 6 + 5 - 4 + 3 + 2 - 1
= 1 + 11 - 1 + 1 + 11 - 7 + 1
= 12 - 1 + 1 + 11 - 7 + 1
= 11 + 1 + 11 - 7 + 1
= 12 + 11 - 7 + 1
= 23 - 7 + 1
= 16 + 1
=17
Lời giải:
$A=(1+2-3-4)+(5+6-7-8)+(9+10-11-12)+....+(297+298-299-300)+301+302-303$
$=(-4)+(-4)+(-4)+....+(-4)+300$
Số lần xuất hiện của $-4$ là:
$[(300-1):1+1]:4=75$
$A=(-4),75+300=0$
a)2-4+6-8……+48-50
=> ( 2 - 4 ) + ( 6 - 8 ) + ... + ( 48 - 50 )
=> ( -2 ) + ( -2 ) + ... + ( -2 )
=> ( -2 ). 5
=> 10
a)2-4 + 6-8+......+ 48-50
= -2 + -2 + -2 +......+-2 ( 25 số hạng )
= - ( 2+2+2+....+2) ( 25 số hạng)
= -2 . 25
b)
=(1+2-3)+(-4+5+6-7)+(-8+9+10-11)+...+(-96+97+98-99)-100
=0+0+0+0+....+(-100)
=-100
=(1-2)+(3-4)+...+(51-52)+53
= -1 + -1 + ... + -1 + 53
= -1 x (52:2)+53
= -26 + 53
=27
1−2−3+4+5−6−7+8+...+21−22−23+24+25
= (1 - 2 - 3 + 4) + (5 - 6 - 7 + 8) + ... + (21 - 22 - 23 + 24) + 25=(1−2−3+4)+(5−6−7+8)+...+(21−22−23+24)+25
= 0 + 0 + ... + 0 + 25=0+0+...+0+25
= 25
(-7) . 4 . (-5)
= (-7) . (-20)
= 140
(-8) . 4 + (-8) . 6
= (-8) . (4 + 6)
= (-8) . 10
= -80
(-411) . 92 . 0
= (-411) . 0
= 0
HT và $$$