Mấy bạn giúp tớ bài toán này với !
1/ chứng tỏ (a-b+c)-(a+c)=-b
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ta có A+B+C=x2yz+xy2z+xyz2
=x(xyz)+y(xyz)+z(xyz)
=x.1+y.1+z.1
=x+y+z(dpcm)
\(A=x^2yz=x.\left(xyz\right)=x.1=x\)
\(B=xy^2z=y.\left(xyz\right)=y.1=y\)
\(C=xyz^2=z.\left(xyz\right)=z.1=z\)
\(\Rightarrow A+B+C=x+y+z\)
Bài 4:
$A+2=1+2+2^2+2^3+...+2^{11}$
$=(1+2)+(2^2+2^3)+....+(2^{10}+2^{11})$
$=(1+2)+2^2(1+2)+....+2^{10}(1+2)$
$=(1+2)(1+2^2+....+2^{10})$
$=3(1+2^2+...+2^{10})\vdots 3$
Vậy $A+2\vdots 3$ nên $A$ không chia hết cho $3$
Bài 5:
$n^2+n+1=n(n+1)+1$
Vì $n,n+1$ là hai số tự nhiên liên tiếp nên sẽ tồn tại một số chẵn và 1 số lẻ
$\Rightarrow n(n+1)$ chẵn
$\Rightarrow n^2+n+1=n(n+1)+1$ lẻ (điều phải chứng minh)
A+B+C=\(X^2\)YZ+X\(Y^2\)Z+XY\(Z^2\)=XXYZ+XYYZ+XYZZ=(X+Y+Z)XYZ
MÀ XYZ=1=>A+B+C=(X+Y+Z)*1=X+Y+Z
Kiểm tra mà bạn vẫn có thời gian đưa câu hỏi ư! Bái phục mà thi j vậy bn?
\(A=n^2+n+1=n\left(n+1\right)+1\)
a)Vì n và n+1 là 2 số tự nhiên liên tiếp, mà trong 2 số tự nhiên liên tiếp luôn có 1 số chẵn
=>n(n+1) là số chẵn
=>n(n+1)+1 là số lẻ
=>A ko chia hết cho 2 (đpcm)
b)Xét tận cùng của n có thể là 0;1;2;3;4;5;6;7;8;9
=>n+1 có thể có tận cùng là 1;2;3;4;5;6;7;8;9;0
=>n(n+1) có thể có tận cùng là: 0;2;6;2;0;0;2;6;0
Hay n(n+1) có thể có tận cùng là: 0;2;6
=>n(n+1)+1 có thể có tận cùng là 1;3;7
=>A ko chia hết cho 5 (đpcm)
a)(a−b+c)−(a+c)a)(a−b+c)−(a+c)
=a−b+c−a−c=a−b+c−a−c
=−b
( a - b + c ) - ( a + c )
= a - b + c - a - c
= (a - a) + (c - c) - b
= 0 + 0 - b
= -b