90:2=......
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Xét khai triển:
\(\left(1+x\right)^{90}=C_{90}^0+C_{90}^1x+C_{90}^2x^2+...+C_{90}^{90}x^{90}\)
Thay \(x=2\) ta được:
\(3^{90}=C_{90}^0+2C_{90}^1+2^2C_{90}^2+...+2^{90}C_{90}^{90}\)
Vậy \(B=3^{90}\)
Mod cho em hỏi cái này với ạ
uy tắc tam đoạn luận : \(\dfrac{\left(p\rightarrow q\right)\curlywedge p}{.\cdot.q}\)
Cho em hỏi ý nghĩa ký tự suy ra và ký tự 3 chấm với ạ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(X=\left(a+b\right)^n=\sum\limits^n_{k=0}C^k_n.a^k.b^{n-k}\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=2\\b=1\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow A=\sum\limits^{90}_{k=2}C^k_{90}.2^k=...\)
Hoặc có thể làm như vầy: \(A=X-C^0_{90}.2^0-C^1_{90}.2=3^{90}-1-90.2=...\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, (x+2)(x−2)−(x−3)(x+1)(x+2)(x-2)-(x-3)(x+1)
=x2−4−(x2−3x+x− 3)=x2-4-(x2-3x+x- 3)
=x2− 4−x2+2x+3=x2- 4-x2+2x+3
=2x−1=2x-1
2.
a, x2−4+(x−2)2x2-4+(x-2)2
=(x−2)(x+2) +(x−2)2=(x-2)(x+2) +(x-2)2
=(x−2)(x+2+x−2)=(x-2)(x+2+x-2)
=2x(x−2)=2x(x-2)
b, x3−2x2+x−xy2x3-2x2+x-xy2
=x(x2− 2x+1−y2)=x(x2- 2x+1-y2)
=x[(x−1)2 −y2]=x[(x-1)2 -y2]
=x(x−1−y)(x−1+y)=x(x-1-y)(x-1+y)
c, x3−4x2−12x+27x3-4x2-12x+27
=(x3+27)−(4x2+12x)=(x3+27)-(4x2+12x)
=(x+3)(x2−3x+9)−4x(x+3)=(x+3)(x2-3x+9)-4x(x+3)
=(x+3)(x2−3x+9−4x)=(x+3)(x2-3x+9-4x)
=(x+3)(x2−7x+9)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có , theo định lí viet nên : \(\hept{\begin{cases}x_1+x_2=-m\\x_1x_2=\frac{m^2-2}{2}\end{cases}\Rightarrow}x_1x_2=\frac{\left(x_1+x_2\right)^2-2}{2}\Leftrightarrow x_1^2+x_2^2=2\)
.ta có
\(A=2x_1x_2+\frac{3}{x_1^2+x_2^2+2x_1x_2+2}=2x_1x_2+\frac{3}{2x_1x_2+4}\)
Mà \(2=x_1^2+x_2^2\ge2\left|x_1x_2\right|\Rightarrow-1\le x_1x_2\le1\)
trên đọna [-1,1] hàm trên đồng biến nên : \(min=-2+\frac{3}{-2+4}=-\frac{1}{2}\)
\(m=2+\frac{3}{2+4}=\frac{5}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ab(x2 + y2) + xy(a2 + b2)
= abx2 + aby2 + xya2 + xyb2
= ax(ay + bx) + by(ay + bx)
= (ax + by)(ay + bx)
ab(x2+y2)−xy(a2+b2)ab(x2+y2)−xy(a2+b2)
=abx2+aby2−a2xy−b2xy
=(abx2−b2xy)−(a2xy−aby2)
=bx(ax−by)−ay(ax−by)
=(ax−by)(bx−ay)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có : \(\frac{-2}{x}=\frac{y}{3}\Leftrightarrow xy=-6\)
Vì x < 0 < y nên
x | -6 | -1 | -2 | -3 |
y | 1 | 6 | 3 | 2 |
b) Ta có : \(\frac{x-3}{y-2}=\frac{3}{2}\)
\(\Leftrightarrow2\left(x-3\right)=3\left(y-2\right)\)
\(\Leftrightarrow2x-6=3y-6\)
\(\Leftrightarrow2x=3y\)
Mà x - y = 4 => x = 4 + y,do đó \(2\left(4+y\right)=3y\)
=> 8 + 2y = 3y
=> 3y - 2y = 8
=> y = 8
Thay y = 8 vào x - y = 4 ta có :
x - 8 = 4 => x = 4 + 8 = 12
Vậy x = 12,y = 8
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
BẰNG 45 NHÉ
TL
90:2=45 NHÉ
HOK TỐT
#@#@#@#