K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 8 2016

Gọi số cần tìm là a 

      thương khi số đó chia 7 là b

Theo đề,ta có:a=7b+4

                     a=9(b-2)+8

=>7b+4=9b-10=>b=7

=>a=53

Vậy số cần tìm là 53

22 tháng 2 2017

nếu chia cho 9 mà thương không giảm đi 2 đơn vị thì phải thêm vào số đó :

           9 x 2 = 18 (đơn vị)

muốn chia cho 7 mà thương không giảm thì phải thêm vào số đó :

           18-4 =14 (đơn vị)

số chia lần sau hơn số chia lần trước là :

            9-7 = 2 (đơn vị)

vậy thương phép chia đầu tiên là :

            14 : 2 = 7

số đó là:

            7 x 7 + 4 = 53

                       đáp số : 53

22 tháng 5 2015

Nếu chia cho 9 mà thương không giảm đi 2 đơn vị thì phải thêm vào số đó :

9 x 2 = 18 ( đơn vị )

Muốn chia cho 7 mà thương không giảm thì phải thêm vào sổ đó :

18 - 4 = 14 ( đơn vị )

Số chia lần sau hơn số chia lần trước là :

9 - 7 =  2 ( đơn vị )

Vậy thương của phép chia đầu tiên là :

14 : 2 = 7

Số đó là :

7 x 7 + 4 = 53

                Đáp số : 53

20 tháng 2 2017

Đáp số: 53.

Đúng 100% luôn!

Ai tk cho mình mình tk lại.

7 tháng 2 2017

Bài 1:

Theo đề bài ta có:

\(a=4q_1+3=9q_2+5\) (\(q_1\)\(q_2\) là thương trong hai phép chia)

\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}a+13=4q_1+3+13=4\left(q_1+4\right)\left(1\right)\\a+13=9q_2+5+13=9\left(q_2+2\right)\left(2\right)\end{matrix}\right.\)

Từ (1) và (2) suy ra: \(a+13=BC\left(4;9\right)\)

\(Ư\left(4;9\right)=1\Rightarrow a+13=BC\left(4;9\right)=4.9=36\)

\(\Rightarrow a+13=36k\left(k\ne0\right)\)

\(\Rightarrow a=36k-13=36\left(k-1\right)+23\)

Vậy \(a\div36\)\(23\)

7 tháng 2 2017

Câu 1

Theo bài ra ta có:

\(a=4q_1+3=9q_2+5\)(q1 và q2 là thương của 2 phép chia)

\(\Rightarrow a+13=4q_1+3+13=4\left(q_1+4\right)\left(1\right)\)

\(a+13=9q_2+5+13=9.\left(q_2+2\right)\left(2\right)\)

Từ (1) và (2) ta có \(a+13\) là bội của 4 và 9 mà ƯC(4;9)=1

nên a là bội của 4.9=36

\(\Rightarrow a+13=36k\left(k\in N\right)\)

\(\Rightarrow a=36k-13\)

\(\Rightarrow a=36.\left(k-1\right)+23\)

Vậy a chia 36 dư 23