33:2=16 dưmays
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đéo biết!!! Nhưng đừng có chửa tui ngu nha!! Tại tui lười ấy!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{5}{17}.\frac{16}{33}+\frac{5}{33}.\frac{20}{17}-\frac{2}{17}.\frac{5}{33}\)
\(=\frac{5}{17}.\frac{16}{33}+\frac{5}{17}.\frac{20}{33}-\frac{5}{17}.\frac{2}{33}\)
\(=\frac{5}{17}.\left(\frac{16}{33}+\frac{20}{33}-\frac{2}{33}\right)\)
\(=\frac{5}{17}.\frac{34}{33}\)
\(=\frac{10}{33}\)
Chúc bạn học tốt !!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{3}{7}x\frac{16}{33}+\frac{16}{33}x\frac{4}{7}\)
\(C1:=\frac{16}{77}+\frac{64}{231}=\frac{16}{33}\)
\(C2:=\frac{16}{33}\left(\frac{3}{7}+\frac{4}{7}\right)=\frac{16}{33}.1=\frac{16}{33}\)
học tốt ~~~
C1:3/7×16/33+16/33×4/7
=48/231+64/231
=112/231
C2:3/7×16/33+16/33×4/7
=16/33×(3/7+4/7)
=16/33×7/7
=113/231
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cách 1:
\(\dfrac{3}{7}\) x \(\dfrac{16}{33}\) + \(\dfrac{16}{33}\) x \(\dfrac{4}{7}\)
= \(\dfrac{48}{231}\) + \(\dfrac{64}{231}\)
= \(\dfrac{112}{231}\)
= \(\dfrac{16}{33}\)
cách 2: \(\dfrac{3}{7}\) x \(\dfrac{16}{33}\) + \(\dfrac{16}{33}\) x \(\dfrac{4}{7}\)
= \(\dfrac{16}{33}\) x ( \(\dfrac{3}{7}\) + \(\dfrac{4}{7}\))
= \(\dfrac{16}{33}\) x \(\dfrac{7}{7}\)
= \(\dfrac{16}{33}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cách 1: (Tính bình thường)
= 16/77 + 64/231 (Quy đồng đi nha, mẫu chung là 231)
= 16/33
Cách 2: (Tính nhanh)
= 16/33 x ( 3/7 + 4/7 )
= 16/33 x 1
= 16/33
tính x=\(\sqrt{97-56\sqrt{3}}+\sqrt{52+16\sqrt{3}}\)
y=\(\sqrt{33+20\sqrt{2}}+\sqrt{24-16\sqrt{2}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(x=\sqrt{97-56\sqrt{3}}+\sqrt{52+16\sqrt{3}}\)
\(=\sqrt{49-2\cdot7\cdot4\sqrt{3}+48}+\sqrt{48+2\cdot4\sqrt{3}\cdot2+4}\)
\(=\sqrt{\left(7-4\sqrt{3}\right)^2}+\sqrt{\left(4\sqrt{3}+2\right)^2}\)
\(=\left|7-4\sqrt{3}\right|+\left|4\sqrt{3}+2\right|\)
\(=7-4\sqrt{3}+4\sqrt{3}+2\)
\(=9\)
Làm luôn phần y :D
y = \(\sqrt{33+20\sqrt{2}}+\sqrt{24-16\sqrt{2}}\)
y = \(\sqrt{33+2.10\sqrt{2}}+\sqrt{24-2.8\sqrt{2}}\)
y = \(\sqrt{33+2.5.2\sqrt{2}}+\sqrt{24-2.4.2\sqrt{2}}\)
y = \(\sqrt{25+2.5.\sqrt{8}+8}+\sqrt{16-2.4.\sqrt{8}+8}\)
y = \(\sqrt{\left(5+\sqrt{8}\right)^2}+\sqrt{\left(4-\sqrt{8}\right)^2}\)
y = |5 + \(\sqrt{8}\)| + |4 - \(\sqrt{8}\)|
y = 5 + \(\sqrt{8}\) + 4 - \(\sqrt{8}\) (Vì 4 > \(\sqrt{8}\) nên 4 - \(\sqrt{8}\) > 0)
y = 9
Vậy y = 9
Chúc bn học tốt!
du 1 nhe ban cua toi
TL:
33:2
= 16 (dư 1)
HT