Tìm xEZ
a)2.(5+3x)+x=31
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,3x-31=-40\Rightarrow3x=-9\Rightarrow x=-3\)
\(b,-3x+37=\left(-4\right)^2\Rightarrow-3x=-21\Rightarrow x=7\)
\(c,\left|2x+7\right|=5\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x+7=5\Rightarrow x=-1\\2x+7=-5\Rightarrow x=-6\end{matrix}\right.\)
\(d,-x+21=15+2x\Rightarrow3x=6\Rightarrow x=2\)
a) Ta có: 3x-31=-40
\(\Leftrightarrow3x=-9\)
hay x=-3
Vậy: x=-3
b) Ta có: \(-3x+37=\left(-4\right)^2\)
\(\Leftrightarrow-3x+37=16\)
\(\Leftrightarrow-3x=16-37=-21\)
hay x=7
Vậy: x=7
a) x+2(3-x)-3(1-x)=9
<=> x+6-2x-3+3x=9
<=> 2x+3=9
<=> 2x=6
<=> x=3
b) (3x+5)-(x-10)+2x=31
<=> 3x+5-x+10+2x=31
<=> 4x+15=31
<=> 4x=16
<=> x=4
a) x+2(3-x)-3(1-x)=9
x+6-2x-3+3x=9
x-2x+3x=9-6+3
2x=6
x=6:2
x=3
Vậy x=3
b) (3x+5)-(x-10)+2x=31
3x+5-x+10+2x=31
3x-x+2x=31-5-10
4x=16
x=16:4
x=4
Vậy x=4
a, 2 x ( 15 - 3x ) = 12
=> 15 - 3x = 6
=> 3x = 9
=> x = 3
b, 39 - 2 x ( 31 - 3x ) = 15
=> 2 x ( 31 - 3x ) = 24
=> 31 - 3x = 12
=> 3x = 19
=> x = \(\frac{19}{3}\)
nếu mk sửa đề có sai thì nhờ bạn sửa đề lại giúp mk nha
2.( 5 + 3x ) = 31
=> 2.5 + 2.3x + x = 31
=> 10 + 6x + x = 31
=> 10 + 7x = 31
=> 7x = 31 - 10
=> 7x = 21
=> x = 21 : 7
=> x = 3
Vậy x = 3
a)2.(5+3x)+x=31
10+6x+x=31
10+7x=31
7x=31-10
7x=21
x=21:7
x=3
Vậy x=3