tìm x biết x +17-3x=9
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 3x – 15 = 25 – 5x
=> 3x + 5x = 25 + 15
=> 8x = 40
=> x = 5
b) 3x - 17 = 2x – 7
=> 3x - 2x = -7 + 17
=> x = 10
c) 2x – 17 = – (3x – 18)
=> 2x - 17 = -3x + 18
=> 2x + 3x = 18 + 17
=> 5x = 35
=> x = 7
d) 3x – 14 = 2(x – 9) + 1
=> 3x - 14 = 2x - 18 + 1
=> 3x - 2x = -18 + 1 + 14
=> x = -3
f) (x – 5)2 = 9
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=3\\x-5=-3\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=2\end{matrix}\right.\)
a) Ta có: \(3x-15=25-5x\)
\(\Leftrightarrow3x-15-25+5x=0\)
\(\Leftrightarrow8x-40=0\)
\(\Leftrightarrow8x=40\)
hay x=5
Vậy: x=5
b) Ta có: \(3x-17=2x-7\)
\(\Leftrightarrow3x-17-2x+7=0\)
\(\Leftrightarrow x-10=0\)
hay x=10
Vậy: x=10
c) Ta có: \(2x-17=-\left(3x-18\right)\)
\(\Leftrightarrow2x-17=-3x+18\)
\(\Leftrightarrow2x-17+3x-18=0\)
\(\Leftrightarrow5x-35=0\)
\(\Leftrightarrow5x=35\)
hay x=7
Vậy: x=7
d) Ta có: \(3x-14=2\left(x-9\right)+1\)
\(\Leftrightarrow3x-14=2x-18+1\)
\(\Leftrightarrow3x-14-2x+18-1=0\)
\(\Leftrightarrow x+3=0\)
\(\Leftrightarrow x=-3\)
Vậy: x=-3
f) Ta có: \(\left(x-5\right)^2=9\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=3\\x-5=-3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=2\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x\in\left\{2;8\right\}\)
a) x = 4
b) x = -8
c) | x | - 9 = -2 + 17
| x | = 15 + 9
| x | = 24
x = 24 hoặc x = -24
d) |x – 9| = -2 + 17
|x – 9| = 15
x – 9 = 15 hoặc x – 9 = -15
x = 24 hoặc x = -6
\(a,0,5x-\frac{2}{3}x=\frac{7}{12}\Rightarrow\frac{1}{2}x-\frac{2}{3}x=\frac{7}{12}\)
\(\Rightarrow x\left(\frac{1}{2}-\frac{2}{3}\right)=\frac{7}{12}\Rightarrow x\cdot\left(\frac{3}{6}-\frac{4}{6}\right)=\frac{7}{12}\)
\(\Rightarrow x\cdot\left(-1\right)=\frac{7}{12}\Rightarrow x=\frac{7}{12}:\left(-1\right)=\frac{7}{-12}\)
\(c,\frac{\left(x-5\right)}{12}\cdot\frac{9}{29}=\frac{-6}{29}\Rightarrow\frac{\left(x-5\right)}{12}=\frac{-6}{29}:\frac{9}{26}\)
\(\frac{\Rightarrow\left(x-5\right)}{12}=\frac{-6}{9}=\frac{-2}{3}\Rightarrow x-5=-\frac{2}{3}\cdot12\)
\(\Rightarrow x-5=\frac{-24}{3}=-8\Rightarrow x=-8+5=-3\)
\(a,0,5x-\frac{2}{3}x=\frac{7}{12}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}x-\frac{2}{3}x=\frac{7}{12}\)
\(\Rightarrow-\frac{1}{6}x=\frac{7}{12}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{7}{2}\)
\(c,\frac{x-5}{12}\cdot\frac{9}{29}=-\frac{6}{29}\)
\(\Rightarrow\frac{x-5}{12}=-\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow x-5=12.\left(-\frac{2}{3}\right)\)
\(\Rightarrow x-5=-8\)
\(\Rightarrow x=-3\)
(x−3)(x2+3x+9)−(3x−17)=x3−12(x−3)(x2+3x+9)−(3x−17)=x3−12
⇔x3−27−3x+17−x3+12=0⇔x3−27−3x+17−x3+12=0
⇔2−3x=0⇔2−3x=0
⇔3x=2⇒x=23
a) x+xy+y=9
=> x(1+y) +y+1=10
=> (x+1)(y+1)=10
Nếu \(x\ge y\)thì \(x+1\ge y+1\)
Từ đó,ta có bảng
x+1 | 10 | 5 | -1 | -2 |
y+1 | 1 | 2 | -10 | -5 |
x | 9 | 4 | -2 | -3 |
y | 0 | 1 | -11 | -6 |
Vậy ( x;y) lần lượt là : (9;0),(0;9),(4;1),(1;4),(-2;-11),(-11;-2),(-3;-6),(-6;-3)
a)\(x+xy+y=9\)
\(\Rightarrow x\left(1+y\right)+y+1=10\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(y+1\right)=10\)
Nếu \(x\ge y\)thì \(x+1\ge y+1\)
Từ đó, ta có bảng như sau:
x+1 | 10 | 5 | -1 | -2 |
y+1 | 1 | 2 | -10 | -5 |
x | 9 | 4 | -2 | -3 |
y | 0 | 1 | -11 | -6 |
Vậy x; y lần lượt là: (9; 0); (0; 9); (4; 1); (1; 4); (-2; -11); (-11; -2); (-3; -6); (-6; -3).
a, 2x -(-17) = 15
2x + 17 = 15
2x = 15 - 17
2x =(-2)
x = (-2) : 2
x = (-1)
<=> x - 3x + 17 = 9
<=> - 2x + 17 = 9
<=> - 2x = 9 - 17
<=> - 2x = - 8
=> x = - 8 : ( - 2 )
=> x = 4
Vậy x = 4
x+17-3x=9
-2x=9-17
-2x=-8
x=-8:(-2)
x=4