K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 9 2017

6 tháng 12 2019

13 tháng 11 2019

5 tháng 2 2017

13 tháng 1 2018

Đáp án A.

Điều kiện  x ∈ ℝ

  y = cos x + cos x − π 3 = cos x + cos x . cos π 3 + sin x . sin π 3 = cos x + 1 2 cos x + 3 2 sin x

= 3 2 cos x + 3 2 sin x

Cách 1: y = 3 3 2 cos x + 1 2 sin x = 3 sin x + π 3 Suy ra  − 3 ≤ y ≤ 3

Vậy   m = − 3 ; M = 3 và do đó  M 2 + m 2 = 6

Cách 2:

Áp dụng bất đẳng thức Bunyakovsky ta có:

  3 2 cos x + 3 2 sin x 2 ≤ 3 2 2 + 3 2 2 cos x 2 + sin x 2

  ⇔ 3 2 cos x + 3 2 sin x 2 ≤ 3 ⇔ − 3 ≤ y ≤ 3

  ⇒ M = 3 khi   2 3 cos x = 2 3 sin x 3 2 cos x + 3 2 sin x = 3

Tương tự ta có  m = − 3    khi   2 3 cos x = 2 3 sin x 3 2 cos x + 3 2 sin x = − 3

⇒ M 2 + m 2 = 3 2 + − 3 2 = 6

Vậy ta chọn A.

31 tháng 5 2021

\(A=2\left(m+p\right)+mp-m^2-p^2\)

\(=\frac{4m+4m+2mp-2m^2-2p^2}{2}\)

\(=\frac{-\left(m-2\right)^2-\left(p-2\right)^2-\left(m-p\right)^2+8}{2}\le4\)

Đẳng thức xảy ra khi m=p=2

29 tháng 4 2019

\(2A=4\left(m+p\right)+2mp-2m^2-2p^2=\left(-m^2+4m-4\right)+\left(-p^2+4p-4\right)+\left(-m^2+2mp-p^2\right)+8\)

\(=-\left(m-2\right)^2-\left(p-2\right)^2-\left(m-p\right)^2+8\le8\)

=> \(A\le4\)

"=" <=> m=p=2

26 tháng 1 2017