Tìm x
12 + x + (-5)= -18
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,12\left(x-1\right)=0\\ x-1=0\\ x=1\\ b,45+5\left(x-3\right)=70\\ 5\left(x-3\right)=25\\ x-3=5\\ x=8\\ c,3.x-18:2=12\\ 3.x-9=12\\ 3.x=21\\ x=7\)
a: -3/4x12=-36/4=-9
b: \(=\dfrac{7}{15}\cdot\dfrac{10}{21}=\dfrac{7}{21}\cdot\dfrac{10}{15}=\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{2}{3}=\dfrac{2}{9}\)
c: \(=\dfrac{7}{18}\cdot\dfrac{12}{21}=\dfrac{12}{18}\cdot\dfrac{7}{21}=\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{1}{3}=\dfrac{2}{9}\)
d: \(=\dfrac{11}{15}\cdot\dfrac{5}{22}=\dfrac{11}{22}\cdot\dfrac{5}{15}=\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{6}\)
e: \(=-\dfrac{8}{15}\cdot\dfrac{5}{4}=\dfrac{-40}{60}=\dfrac{-2}{3}\)
f: \(=-15\cdot\dfrac{3}{5}=-9\)
a: \(\text{Δ}=\left[-2\left(m+1\right)\right]^2-4\cdot1\cdot\left(m^2-4m+5\right)\)
\(=4\left(m+1\right)^2-4\left(m^2-4m+5\right)\)
\(=4m^2+8m+4-4m^2+16m-20\)
=24m-16
Để phương trình có hai nghiệm thì Δ>=0
=>24m-16>=0
=>24m>=16
=>\(m>=\dfrac{2}{3}\)
b: Bạn xem lại đề nha bạn
Để phương trình có 2 nghiệm thì:
\(\Delta\ge0\)
\(m^2+10m+25-8m-24\ge0\)
\(m^2+2m+1\ge0\)
\(\left(m+1\right)^2\ge\forall m\) => Pt đã cho có 2 nghiệm với mọi giá trị m.
Theo viet: \(\left\{{}\begin{matrix}x_1+x_2=m+5\\x_1x_2=2m+6\end{matrix}\right.\)
Có:
\(x_1^2+x_2^2=35\) (đưa cái đề đàng hoàng vào.-.)
<=> \(\left(x_1+x_2\right)^2-2x_1x_2=35\)
<=> \(\left(m+5\right)^2-2.\left(2m+6\right)=35\)
<=> \(m^2+10m+25-4m-12-35=0\)
<=> \(m^2+6m-22=0\)
delta' = 32 +22 = 31 > 0
=> \(\left\{{}\begin{matrix}m_1=-3+\sqrt{31}\\m_2=-3-\sqrt{31}\end{matrix}\right.\)
Ta thấy: 8 x 9=72; 6 x 12=72; 4 x 18=72; 2 x 36=72.
Sử dụng tính chất phân phối của phép nhân với phép cộng.
Ta có: 72 x(10 + 25 + 66) - 72
= 72 x 101 - 72
= 7272 - 72
= 7200.
☘nat
a) 142 x 12 + 142 x 18
= 142 x ( 18 + 12 )
= 142 x 30
= 4260
b) 49 . 365 - 39 . 365
= 365 . ( 49 - 39)
= 365 . 10
= 3650
c) 4 . 18 . 25
= 18 . 4 . 25
= 18 . 100
= 1800
2 x 18 x 14 + 3 x 17 x 12 + 4 x 69 x 9
= { 2 x 18 } x 14 + { 12 x 3 } x 17 + { 4 x 9 } x 69
= 36 x 14 + 36 x 17 + 36 x 69
= 36 x { 14 + 17 + 69 }
= 36 x 100
= 3600
2 × 18 × 14 + 3 × 17 × 12 + 4 × 69 × 9
= 2 × 18 × 14 + 3 × 12 × 17 + 4 × 9 × 69
= 36 × 14 + 36 × 17 + 36 × 69
= 36 × (14 + 17 + 69)
= 36 × 100
= 3600
a: Δ=(2m-2)^2-4(m^2-3m-4)
=4m^2-8m+4-4m^2+12m+16
=4m+20
Để phương trình có hai nghiệm phân biệt thì 4m+20>0
=>m>-20
b: A=(x1+x2)^2-3x1x2
=(2m-2)^2-3(m^2-3m-4)
=4m^2-8m+4-3m^2+9m+12
=m^2+m+16
Để A=18 thì m^2+m+16=18
=>m^2+m-2=0
=>(m+2)(m-1)=0
=>m=1 hoặc m=-2
\(12+x+\left(-5\right)=-18\)
\(\Leftrightarrow x=-18-12+5\)
\(\Leftrightarrow x=-25\)
12 + x + ( -5 ) = -18
7 + x = -18
x = -18 - 7
x = -25