x : 37 = 11748 + 1223
( x - 6682 ) x 18 = 5616
mình đang cần gấp
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(x - 6682) : 25 = 138
x - 6682 = 138 x 25
x - 6682 = 3450
x = 3450 + 6682
x = 10132
HT
( x - 6682 ) : 25 = 138
( x - 6682 ) = 138 x 25
x - 6682 = 3450
x = 3450 + 6682
x = 10132
Giải
Bài 1
\(1,a,-40-37-\left(-29\right)\\ =-40-37+29\\ =-77+29=-48\\ b,27+\left(-36\right)-\left(-45\right)=27-36+45\\ =-9+45\\ =36\\ c,-125-\left[\left(-18\right)-125\right]\\ =-125+18+125\\ =\left(-125+125\right)+18\\ =18\\ d,140+\left[\left(-184\right)-140\right]\\ =140-184-140\\ =\left(140-140\right)-184\\ =0-184\\ =-184\)
Bài 2
\(a,x-\left(-15\right)=-8\\ =>x+15=-8\\ =>x=-8-15\\ =>x=-23\\ b,-40-x=-35\\ =>x=\left(-40\right)-\left(-35\right)\\ =>x=-40+35\\ =>x=-5\\ c,x+\left(-50\right)=-27\\ =>x-50=-27\\ =>x=-27+50\\ =>x=23\)
1, Thực hiện phép tính:
\(a,-40+\left(-37\right)-\left(-29\right)=-77-\left(-29\right)=-48\)
\(b,27+\left(-36\right)-\left(-45\right)=-9-\left(-45\right)=36\)
\(c,-125-\left[\left(-18\right)-125\right]=-125-\left(-143\right)=18\)
\(d,140+\left[\left(-184\right)-140\right]=140+\left(-324\right)=-184\)
2, Tìm x biết:
\(a,x-\left(-15\right)=-8\)
\(x=-8+\left(-15\right)\)
\(x=-23\)
\(b,-40-x=-35\)
\(x=-40-\left(-35\right)\)
\(x=-5\)
\(c,x+\left(-50\right)=-27\)
\(x=-27-\left(-50\right)\)
\(x=23\)
a) \(-39-\left(15+x\right)=18\)
\(-39-15-x=18\)
\(-54-x=18\)
\(x=-54-18\)
\(x=-72\)
vậy \(x=-72\)
b) \(31-\left(13+x\right)=18.\left(-4\right)\)
\(31-13-x=-72\)
\(18-x=-72\)
\(x=18+72\)
\(x=90\)
vậy \(x=90\)
c) \(58-\left(47+3x\right)=-18-2x\)
\(58-47-3x+2x=-18\)
\(11-x=-18\)
\(x=11+18\)
\(x=29\)
vậy \(x=29\)
d) \(37-\left(115+x\right)=188\)
\(37-115-x=188\)
\(-78-x=188\)
\(x=-78-188\)
\(x=-266\)
vậy \(x=-266\)
a)
\(-39-\left(15+x\right)=18\)
\(\Rightarrow15+x=-39-18\)
\(\Rightarrow15+x=-57\)
\(\Rightarrow x=-57-15\)
\(\Rightarrow x=-72\)
Vậy \(x=-72\)
b)
\(31-\left(13+x\right)=18.\left(-4\right)\)
\(\Rightarrow31-\left(13+x\right)=-72\)
\(\Rightarrow13+x=31-\left(-72\right)\)
\(\Rightarrow13+x=103\)
\(\Rightarrow x=103-13\)
\(\Rightarrow x=90\)
Vậy \(x=90\)
180 : ( 18 x 5 )
= 180 : 90
= 2
b) 240 : ( 2 x 3 x 4 )
= 240 : 24
= 10
c) 4400 : ( 22 x 35 )
= 4400 : 770
= \(\dfrac{40}{7}\)
\(\dfrac{6}{7}\cdot\dfrac{8}{9}+\dfrac{7}{9}\cdot\dfrac{2}{7}-\dfrac{18}{21}\cdot\dfrac{1}{9}+\dfrac{7}{9}\cdot\dfrac{3}{7}\)
\(=\dfrac{6}{7}\cdot\dfrac{8}{9}-\dfrac{6}{7}\cdot\dfrac{1}{9}+\dfrac{7}{9}\left(\dfrac{2}{7}+\dfrac{3}{7}\right)\)
\(=\dfrac{6}{7}\left(\dfrac{8}{9}-\dfrac{1}{9}\right)+\dfrac{7}{9}\cdot\dfrac{5}{7}\)
\(=\dfrac{7}{9}\left(\dfrac{6}{7}+\dfrac{5}{7}\right)=\dfrac{7}{9}\cdot\dfrac{11}{7}=\dfrac{11}{9}\)
\(\Leftrightarrow-\dfrac{2}{5}\left(4x-3\right)^2=-\dfrac{5}{18}\)
\(\Leftrightarrow\left(4x-3\right)^2=\dfrac{25}{36}\)
\(\Leftrightarrow4x-3\in\left\{\dfrac{5}{6};-\dfrac{5}{6}\right\}\)
hay \(x\in\left\{\dfrac{23}{24};\dfrac{13}{24}\right\}\)
TK :
978 : ( 7 × x - 18 ) - 216 = 2 + 4 + 6 + ..... + 20
978 : ( 7 × x - 18 ) - 216 = (20 + 2) x [ (20 - 2) : 2 + 1] : 2
978 : ( 7 × x - 18 ) - 216 = 22 x [ 18 : 2 + 1] : 2
978 : ( 7 × x - 18 ) - 216 = 22 x [ 9 + 1] : 2
978 : ( 7 × x - 18 ) - 216 = 22 x 10 :2
978 : ( 7 × x - 18 ) - 216 = 220 : 2
978 : ( 7 × x - 18 ) - 216 = 110
978 : ( 7 × x - 18 ) = 110 + 216
978 : ( 7 × x - 18 ) = 326
7 × x - 18 = 978 : 326
7 × x - 18 = 3
7 × x = 3 + 18
7 × x = 21
x = 21 : 7
x = 3
ta có : `2 + 4 + 6 + ..... + 20`
số số hạng là : `(20-2):2+1= 10`
tổng là : `(20+2) xx 10 :2=110`
`978 : ( 7 × x - 18 ) - 216 = 2 + 4 + 6 + ..... + 20`
`978 : ( 7 × x - 18 ) - 216 =110`
`978 : ( 7 × x - 18 )=110+216`
`978 : ( 7 × x - 18 )=326`
`7 × x - 18=978 :326`
`7 × x - 18=3`
`7 xx x=3+18`
`7 xx x=21`
`x=21:7`
`x=3`
vậy `x=3`
TL:
x : 37 = 11748 + 1223
x : 37 = 12971
x = 12971 x 37
x = 479927
( x - 6682 ) x 18 = 5616
( x - 6682 ) x 18 = 5616
( x - 6682 ) = 5616 : 18
x - 6682 = 312
x = 312 + 6682
x = 6994
x : 37 = 11748 + 1223
x : 37 = 12971
x = 12971 x 37
x = 479927