Tìm Y, biết
48 - 9 x 9 = 30
Xin cám ơn
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, 37/9 - Y = 6/5 x 15/16
37/9 - Y = 9/8
Y = 37/9 - 9/8
Y = 296/72 - 81/72
Y = 215/72
b, Y x 3/15 = 4/5 - 2/3
Y x 3/15 = 2/15
Y = 2/15 : 3/15
Y = 2/15 x 15/3
Y = 2/3
\(\frac{x+8}{12}+\frac{x+9}{11}+\frac{x+10}{10}+3=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+8}{12}+1+\frac{x+9}{11}+1+\frac{x+10}{10}+1=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+20}{12}+\frac{x+20}{11}+\frac{x+20}{10}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+20\right)\left(\frac{1}{12}+\frac{1}{11}+\frac{1}{10}\ne0\right)=0\Leftrightarrow x=-20\)
a) ĐKXĐ: x>=0 , 2x-6+\(\sqrt{x^2-9}\)\(\ne0\)\(\Leftrightarrow x\ne3\)
ĐKXĐ: \(x^2-9\ge0\) và \(2x-6+\sqrt{x^2-9}\ne0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x^2\ge9\\2\left(x-3\right)+\sqrt{x^2-9}\ne0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ge3\\2\left(x-3\right)+\sqrt{x^2-9}\ne0\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}x\le-3\\2\left(x-3\right)+\sqrt{x^2-9}\ne0\end{cases}}\)
*Với x>=3 thì 2(x-3) + căn bậc hai của (x^2 - 9) >=0
vậy 2(x-3) + căn bậc hai của (x^2 - 9) =0 khi x=3 => 2(x-3) + căn bậc hai của (x^2 - 9) khác 0 khi x khác 3
*Với x<=-3
Giả sử căn bậc hai của (x^2 - 9) + 2(x-3) = 0 nên căn bậc hai của (x^2 - 9) = -2(x-3)
<=> x^2 - 9 =4(x-3)^2 (vì x<=-3 nên -2(x-3)>=0)
<=> x^2 - 9 = 4x^2 - 24x +36
<=> 3x^2 - 24x + 45= 0
<=> 3(x-5)(x-3)=0
<=> x= 5 và x = 3 (không thỏa điều kiện)
Do đó căn bậc hai của (x^2 - 9) + 2(x-3) khác 0 với mọi x<=-3
Vậy ĐKXĐ là x>3 và x<=-3
Câu b để làm sau
\(x^2-y^2+6y-9=x^2-\left(y^2-6y+9\right)\)
\(=x^2-\left(y-3\right)^2\)
\(=\left(x+y-3\right)\left(x-y+3\right)\)
\(a)\left(-2.x^2.y\right).\left(5.x.y^4\right)\)
\(=\left(-2.5\right)\left(x^2.x\right)\left(y.y^4\right)\)
\(=-10.x^3.y^5\)
Bậc : \(3+5=8\)
Hệ số : \(-10\)
\(b)\left(\frac{27}{10}.x^4.y^2\right).\left(\frac{5}{9}.x.y\right)^0\)
\(=\frac{27}{10}.x^4.y^2.1\)
\(=\frac{27}{10}.x^4.y^2\)
Bậc : \(4+2=6\)
Hệ số : \(\frac{27}{10}\)
\(c)\left(\frac{1}{3}.x^3.y\right).\left(-xy\right)^2\)
\(=\frac{1}{3}.x^3y.\left(-x\right)^2.y^2\)
\(=\frac{1}{3}.x^3.y.x^2.y^2\)
\(=\frac{1}{3}.\left(x^3.x^2\right).\left(y.y^2\right)\)
\(=\frac{1}{3}x^5.y^3\)
Bậc : \(5+3=8\)
Hệ số : \(\frac{1}{3}\)
Chúc bạn học tốt !!!
a)=(x2+ y2-2xy)+1
=(x-y)2+1> hoặc = 1
suy ra:GTNN=1
b)=x2-2x2+4-4+9/2
=(x-2)2+1/2 > hoặc bằng 1/2
suy ra GTNN=1/2 khi x-2=0 khi x=2
C)=2(x2+ 4x +5)
=2[(x2+ 2x2 + 4) +1]
=2[(x+2)2+1]
=2(x+2)2+2>hoặc bằng 2
suy ra GTNN=2 khi 2(x+2)2=0 khi x+2=0 khi x=-2
\(x^2+y^2-2xy+1\)
\(=\left(x-y\right)^2+1\ge1\)
=> GTNN của biểu thức bằng 1
\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow x-y=0\)
Vậy ................
y ở đâu z bn