\(\dfrac{5}{17}+\dfrac{2}{3}-\dfrac{20}{12}+\dfrac{7}{9}+\dfrac{12}{17}=\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\Leftrightarrow-\dfrac{16}{279}< \dfrac{x}{9}< =\dfrac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x}{9}=0\)
hay x=0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: =4/5+1/5+2/3+1/3=1+1=2
b: =17/12+7/12+29/7-8/7=3+2=5
c: =3/5+2/5+16/7-1/7-1/7
=1+2=3
d: =2/5+3/5+2/3+1/3+7/4+1/4
=1+1+2
=4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,=\dfrac{5}{7}-\dfrac{33}{8}=-\dfrac{191}{56}\\ b,=\left(\dfrac{12}{17}+\dfrac{5}{17}\right)+\left(\dfrac{19}{7}+\dfrac{3}{7}\right)=1+3=4\\ c,=\left(0,125\cdot8\right)^{12}-\left(\dfrac{45}{15}\right)^3=1-3^3=-26\\ d,=\left(-\dfrac{1}{3}\right)\left(5\dfrac{2}{7}-2\dfrac{2}{7}\right)=-\dfrac{1}{3}\cdot3=-1\\ e,=\dfrac{3^4\cdot3^6}{3^9}=3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(\left|-0.75\right|+\dfrac{1}{4}-2\dfrac{1}{2}\)
=0.75+0.25-2.5
=1-2.5=-1.5
b)\(15.\dfrac{1}{5}:\left(\dfrac{-5}{7}\right)-2\dfrac{1}{5}.\left(\dfrac{-7}{5}\right)\)
=3.(-1.4)+3.08
=-4.2+3.08=-1.12
c)\(\dfrac{5}{17}+\dfrac{2}{3}-\dfrac{20}{12}+\dfrac{7}{9}+\dfrac{12}{17}\)
=\(\dfrac{49}{51}-\dfrac{5}{3}+\dfrac{7}{9}+\dfrac{12}{17}\)
=\(\dfrac{-12}{17}+\dfrac{7}{9}+\dfrac{12}{17}\)
=\(\dfrac{11}{153}+\dfrac{12}{17}\)
=\(\dfrac{7}{9}\)
d)\(\dfrac{5}{15}+\dfrac{14}{25}-\dfrac{12}{9}+\dfrac{2}{7}+\dfrac{11}{25}\)
=\(\dfrac{67}{75}-\dfrac{4}{3}+\dfrac{2}{7}+\dfrac{11}{25}\)
=-0.44+\(\dfrac{127}{175}\)
=\(\dfrac{2}{7}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = \(\left(-6,17+3\dfrac{5}{9}-2\dfrac{36}{97}\right)\) . \(\left(\dfrac{1}{3}-0,25-\dfrac{1}{12}\right)\)
A = \(\left(-6,17+\dfrac{32}{9}-\dfrac{230}{97}\right)\) . \(\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{12}\right)\)
A = \(\left(-6,17+\dfrac{32}{9}-\dfrac{230}{97}\right)\) . \(\left(\dfrac{4}{12}-\dfrac{3}{12}-\dfrac{1}{12}\right)\)
A = \(\left(-6,17+\dfrac{32}{9}-\dfrac{230}{97}\right)\) . 0
A = 0*
*Vì số nào nhân với 0 cũng bằng 0 nên không cần tính kết quả của phép tính\(\left(-6,17+\dfrac{32}{9}-\dfrac{230}{97}\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:\(\dfrac{\dfrac{5}{12}+\dfrac{3}{4}-1}{3-\dfrac{5}{6}+\dfrac{2}{3}}=\dfrac{\dfrac{5}{12}+\dfrac{9}{12}-\dfrac{12}{12}}{\dfrac{18}{6}-\dfrac{5}{6}+\dfrac{4}{6}}=\dfrac{1}{6}:\dfrac{17}{6}=\dfrac{1}{17}\)
Ta có\(\dfrac{\dfrac{16}{5}+\dfrac{16}{7}-\dfrac{16}{9}}{\dfrac{17}{5}+\dfrac{17}{7}-\dfrac{17}{9}}=\dfrac{16\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{9}\right)}{17\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{9}\right)}=\dfrac{16}{17}\)
Ta có:A=\(\dfrac{1}{17}+\dfrac{16}{17}=\dfrac{17}{17}=1\)
Vậy gt bt A=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=\dfrac{8}{9}\cdot\dfrac{9}{4}\cdot\dfrac{12}{19}\cdot\dfrac{19}{24}=\dfrac{1}{2}\cdot2=1\)
b: \(=\dfrac{5}{16}\cdot\dfrac{17}{15}\cdot\dfrac{8}{17}=\dfrac{5}{16}\cdot\dfrac{8}{15}=\dfrac{40}{240}=\dfrac{1}{6}\)
c: \(=\dfrac{4}{13}\left(\dfrac{2}{7}+\dfrac{5}{7}\right)-\dfrac{3}{26}=\dfrac{4}{13}-\dfrac{3}{26}=\dfrac{5}{26}\)
c: \(=\dfrac{3}{4}\left(\dfrac{6}{11}+\dfrac{5}{11}\right)-\dfrac{1}{5}=\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{5}=\dfrac{11}{20}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
= \(\dfrac{5}{2}(1-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{7}+...+\dfrac{1}{2019}-\dfrac{1}{2021})\)
= \(\dfrac{5}{2}\left(1-\dfrac{1}{101}\right)\)
= \(\dfrac{5}{2}.\dfrac{100}{101}\)
= \(\dfrac{250}{101}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) âm năm phần 12
2) âm mười bảy phần 9
3) -1
Đây là đáp án còn làm bài từ làm nhé
\(\dfrac{5}{17}+\dfrac{2}{3}-\dfrac{20}{12}+\dfrac{7}{9}+\dfrac{12}{17}=\dfrac{7}{9}\)
Ta có: \(\dfrac{5}{17}+\dfrac{2}{3}-\dfrac{20}{12}+\dfrac{7}{9}+\dfrac{12}{17}\)
\(=\left(\dfrac{5}{17}+\dfrac{12}{17}\right)+\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{5}{3}\right)+\dfrac{7}{9}\)
\(=1-1+\dfrac{7}{9}=\dfrac{7}{9}\)