98-6 ( x-4 ) = 68
4 + 2 mũ x = 36
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
dai the giai bao gio xong chac mua quyt nam sau moi giai xong
1) 62 . x = 36
=> x = 36 / 36 = 1
2) 9x - 42 = 11
9x - 16 = 11
9x = 11 + 16 =27
=> x = 27/9=3
3) 10 + 2x = 42
2x = 16 - 10 =6
=> x = 3
4) 231 - ( x - 6 ) =103
( x - 6 ) = 231-103=128
=> x = 128+6=134
5) 10 + 3x = 45 / 42
3x = 43-10=64-10=54
x = 18
6)25 + 52x = 82 + 62
25 + 25x = 100
25x = 100-25=75
=> x = 75/25=3
*Chúc bạn học tốt*
1) 62.x=36 2) 9.x-42=11 3)10+2.x=42 4)231-(x-6)=103 5)10+3x=45:42 6)25+52.x=82+62
36.x=36 9.x-16=11 10+2.x=16 x-6 = 231-103 10+3x=43 25+25.x =64+36
x=36:36 9.x =11+16 2.x =16-10 x-6 =128 10+3x=64 25+25.x =100
x=1 9.x =27 2.x =6 x =128+6 3x=64-10 25.x =100-25
x =27:9 x =6:2 x =134 3x=54 25.x =75
x =3 x =3 x=54:3 x =75:25
x=18 x =3
Bài 9,
62x73+36x33=36x73+36x27=36(73+27)=36x100=3600.
197-\([\)6x(5-1)2+20220\(]\):5=197-\([\)6x16+1\(]\):5=197-97:5=197-97/5=888/5.
Bài 10,
21-4x=13
=>4x=21-13=8
=>x=8:4=2.
30:(x-3)+1=45:43=42=16
=>30:(x-3)=16-1=15
=>x-3=30:15=2
=>x=2+3=5.
(x-1)3+5x6=38
=>(x-1)3+30=38
=>(x-1)3=38-30=8=23
=>x-1=2
=>x=3.
a) \(4^n=4096\Rightarrow4^n=4^6\Rightarrow n=6\)
b) \(5^n=15625\Rightarrow5^n=5^6\Rightarrow n=6\)
c) \(6^{n+3}=216\Rightarrow6^{n+3}=6^3\Rightarrow n+3=3\Rightarrow n=0\)
d) \(x^2=x^3\Rightarrow x^3-x^2=0\Rightarrow x^2\left(x-1\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\)
e) \(3^{x-1}=27\Rightarrow3^{x-1}=3^3\Rightarrow x-1=3\Rightarrow x=4\)
f) \(3^{x+1}=9\Rightarrow3^{x+1}=3^2\Rightarrow x+1=2\Rightarrow x=1\)
g) \(6^{x+1}=36\Rightarrow6^{x+1}=6^2\Rightarrow x+1=2\Rightarrow x=1\)
h) \(3^{2x+1}=27\Rightarrow3^{2x+1}=3^3\Rightarrow2x+1=3\Rightarrow2x=2\Rightarrow x=1\)
i) \(x^{50}=x\Rightarrow x^{50}-x=0\Rightarrow x\left(x^{49}-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^{49}-1=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^{49}=1=1^{49}\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\)
4n = 4096
4n = 212
n = 12
5n = 15625
5n = 56
n = 6
6n+3 = 216
6n+3 = 23.33
6n+3 = 63
n + 3 = 3
Câu a:
S = 2 + 4 + 6 +... + 96 + 98 + 100
Xét dãy số 2; 4; 6; ...;96; 98; 100
Dãy số trên là dãy số cách đều với khoảng cách là: 4 - 2 = 2
Số số hạng của dãy số trên là: (100 - 2) : 2 + 1 = 50 (số)
Tổng của dãy số trên là: (100 + 2) x 50 : 2 = 2550
Đáp số: 2550
1. 2x=16\(\Rightarrow\)X=4
2. 22x-1=27
\(\Rightarrow\)27=22.4-1
Vậy x =4
M = 40 + 41 + 42 + 43 + ... + 498
=> 4M = 41 + 42 + 43 + 44 + ... + 499
Khi đó 4M - M = (41 + 42 + 43 + 44 + ... + 499) - (40 + 41 + 42 + 43 + ... + 498)
=> 3M = 499 - 40 = 499 - 1
Khi đó 2x = 3M + 1
<=> 2x = 499 - 1 + 1
=> 2x = 499
=> 2x = (22)99
=> 2x = 22.99
=> 2x = 2198
=> x = 198
Vậy x = 198
M = 40 + 41 + 42 + 43 + ... + 498
4M = 4( 40 + 41 + 42 + 43 + ... + 498 )
= 41 + 42 + 43 + 44 + ... + 499
=> 3M = 4M - M
= 41 + 42 + 43 + 44 + ... + 499 - ( 40 + 41 + 42 + 43 + ... + 498 )
= 41 + 42 + 43 + 44 + ... + 499 - 40 - 41 - 42 - 43 - ... - 498
= 499 - 1
2x = 3M + 1
<=> 2x = 499 - 1 + 1
<=> 2x = 499
<=> 2x = (22)99 = 2198
<=> x = 198
a, (x-35)-120=0
x-35=120+0
x-35=120
x=120+35
x=155
b,7x-8=713
7x=713+8
7x=721
x=721:7
x=103
c,4x:17=0
4x=0.17
4x=0
x=0:4
x=0
d,75+(131-x)=205
131-x=205-75
131-x=130
x=131-130
x=1
e,2x-36=4^6:4^3
2x-36=4^6-3
2x-36=4^3
2x-36=48
2x=48-36
2x=12
x=12:2
x=6
f, 2011^2.2011^x=2011^6
2011^x=2011^6: 2011^2
2011^x=2011^6-2
2011^x=2011^4
x=4
bn
\(\text{a/ ( x-35 ) - 120 = 0}\)
\(\Rightarrow\left(x-35\right)=120\)
\(\Rightarrow x=120+35\)
\(x=155\)
\(\text{b/ 7x - 8 = 713}\)
\(\Rightarrow7x=713+8=721\)
\(x=721:7=103\)
\(\text{c/ 4x : 17 = 0}\)
\(4x=0\)
\(x=0\)
\(\text{d/ 75+(131-x) = 205}\)
\(131-x=205-75=130\)
\(x=131-130=1\)
\(e.2x-36=4^6:4^3\)
\(2x-36=4^3=64\)
\(2x=64+36=100\)
\(x=100:2=50\)
\(f.2011^2.2011^x=2011^6\)
\(\text{Ta có công thức }:x^n.x^m=x^{n+m}\)
\(\Rightarrow x=6-2=4\)
98 - 6 ( x - 4 ) = 68
6 ( x - 4 ) = 98 - 68
6 ( x - 4 ) = 30
( x - 4 ) = 30 : 6
( x - 4 ) = 5
x = 5 + 4
x = 9
4 + 2x = 36
2x = 36 - 4
2x = 32
2x = 25
=> x = 5