|x-2005|+|2006-y|=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
nhầm
câu c :
=> 480 + 180 = (x + 125) : 5 + 260
=> 660 = (x + 125) : 5 + 260
=> (x + 125) : 5 = 400
=> x + 125 = 2000
=> x = 1875
câu e :
=> (x + 50) . 50 - 50 = 2500
=> (x + 50) . 50 = 2550
=> x + 50 = 51
=> x = 1
a/ = (195 - 195) : (1945 + 1014) = 0 : (1945 + 1014) = 0
b/ => x - 2005 = 0 => x = 0 + 2005 = 2005
c/ => 480 + 180 = (x + 125) : 5 + 260
=> 300 = (x + 125) : 5 + 260
=> (x + 125) : 5 = 40
=> x + 125 = 8
=> x = -117
d/ => x - 2006 = 1 => x = 2007
e/ => (x + 50) . 50 - 50 = 1
=> (x + 50) . 50 = 51
=> x + 50 = 51/50
=> x = -2449/50
a)(x-2005).2006=0
=>x-2005=0
=>x=2005
b)480+45.4=(x+125):5+260
=>480+180=(x+125):5+260
=>660=(x+125):5+260
=>(x+125):5=400
=>x+125=2000
=>x=1875
c)2005.(x-2006)=2005
=>x-2006=1
=>x=2007
d){(x+50).50-50}:50=50
=>(x+50).50-50=2500
=>(x+50)*50=2550
=>x+50=51
=>x=1
a) (x - 2005 ) . 2006 = 0
x - 2005 = 0 : 2006
x - 2005 = 0
x = 0 + 2005
x = 2005
b) 2005.(x-2006) = 2005
x - 2006 = 2005 : 2005
x - 2006 = 1
x = 1 + 2006
x = 2007
c) 480+45.4=(x+125) : 5 + 260
480 + 180 = (x+125) : 5 + 260
660 = ( x + 125 ) : 5 + 260
660 - 260 = ( x+ 125 ) : 5
400 = ( x + 125 ) : 5
400 x 5 = x + 125
2000 = x + 125
2000 - 125 = x
1875 = x
tương tự
b,
ta có: x-12/3 + y+8/23 + z+190/27 luôn lớn hơn 0 nên không thể nhỏ hơn 0
Để: |x-12/3| + |y+8/23| + |z+190/27| > 0
=> (+) x-12/3 = 0
=> x= 12/3
(+) y+8/23 = 0
=> y = -8/23
(+) z+190/27 = 0
=> z = -190/27
Vậy x = 12/3; y = -8/23; z = -190/27
k giúp mình
làm ơn
(x-2005).2006=0
(x-2005)=0:2006
(x-2005)=0
x=0+2005
=2005
\(\left|x+\frac{18}{7}\right|+\left|y+\frac{2005}{118}\right|+\left|z-2006\right|=0\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x+\frac{18}{7}=0\\y+\frac{2005}{118}=0\\z-2006=0\end{cases}}\)
<=>\(\hept{\begin{cases}x=-\frac{18}{7}\\y=-\frac{2005}{118}\\z=2006\end{cases}}\)
Vậy....
Ta có a+b+c=0\(\Rightarrow\)\(\left(a+b+c\right)^2=0\)\(\Rightarrow a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca=0\)\(\Rightarrow a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ca\right)=0\)\(\Rightarrow a^2+b^2+c^2=0\).Mặt khác ta có :\(a^2\ge0\forall a;b^2\ge0\forall b;c^2\ge0\forall c\)\(\Rightarrow a=b=c=0\)\(\Rightarrow\)\(M=\left(a-2005\right)^{2006}+\left(b-2005\right)^{2006}+\left(c-2005\right)^{2006}\)=\(\left(-2005\right)^{2006}+\left(-2005\right)^{2006}+\left(-2005\right)^{2006}\)=\(3.2005^{2006}\)
Ta có :\(x+y+z=0\Rightarrow\left(x+y+z\right)^2=x^2+y^2+z^2+2xy+2yz+2xz=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+y^2+z^2+2\left(xy+yz+xz\right)=x^2+y^2+z^2=0\) (do xy + yz + xz = 0)
Ta lại thấy \(x^2;y^2;z^2\ge0\forall x;y;z\) nên \(x^2+y^2+z^2\ge0\forall x;y;z\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow x=y=z=0\) thay vào S ta được :
\(S=\left(-1\right)^{2005}+\left(-1\right)^{2006}+1^{2007}=1\)
\(\text{vì |x-2005| và |2006-y|}\ge0\);|x-2005|+|2006-y|=0
=>|x-2005|=|2006-y|=0
=>x=2005;y=2006