11/49 x 9 x 7/33
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: Ta có: \(71-\left(x+33\right)=26\)
\(\Leftrightarrow x+33=45\)
hay x=12
b: Ta có: \(\left(x+73\right)-26=76\)
\(\Leftrightarrow x+73=102\)
hay x=29
c: Ta có: \(45-\left(x+9\right)=6\)
\(\Leftrightarrow x+9=39\)
hay x=30
a) 71 - ( 33 + x ) = 26
(33 + x ) = 71 -26
33 + x = 45
x = 45 - 33 = 12
b) ( x + 73 ) - 26 = 76
( x + 73 ) = 102
x = 102 - 73 = 29
c) 45 - ( x + 9 ) = 6
( x + 9 ) = 45 - 6 = 39
x = 39 - 9 = 30
d) 89 - ( 73 - x ) = 20
73 - x = 89 - 20
73 - x = 69
x = 73 - 69 = 4
e) 4(x+41) = 400
x + 41 = 400 : 4 = 100
x = 100 - 41 = 59
f) 11(x-9 ) = 77
x - 9 = 77 : 11 = 7
x = 7 + 9 = 16
g) x + 7 = 25 + 13 = 38
x = 38 - 7 = 31
h) x + 4 = 198 - 120 = 78
x = 78 - 4 = 74
i) x - 9 = 350 : 5 = 70
x = 70 + 9 = 79
j) 2x - 49 = 5 . 9 = 45
2x = 45 + 49 = 94
x = 94 : 2 = 47
k) 25 + 3( x - 8 ) = 106
3(x-8 ) = 106 - 25 = 81
x - 8 = 81 : 3 = 27
x = 27 +8= 35
l) 9( x + 4 ) - 25 = 20
9( x + 4 ) = 20 + 25 = 45
x + 4 =45 : 9 = 5
x = 5 - 4 = 1
m) 200 - ( 2x + 6 ) = 64
2x + 6 = 200 - 64 = 136
2x = 136 - 6 = 130
x = 130 : 2 = 65
(Lần sau, "bé" nhớ sử dụng công cụ công thức trực quan nhé, dịch của "bé" mình mệt ghê :V)
a,
\(\frac{x+1}{55}+\frac{x+3}{53}+\frac{x+5}{51}=\frac{x+7}{49}+\frac{x+9}{47}+\frac{x+11}{45}\\ \Leftrightarrow\frac{x+1}{55}+1+\frac{x+3}{53}+1+\frac{x+5}{51}+1=\frac{x+7}{49}+1+\frac{x+9}{47}+1+\frac{x+11}{45}+1\\ \Leftrightarrow\frac{x+56}{55}+\frac{x+56}{53}+\frac{x+56}{51}=\frac{x+56}{49}+\frac{x+56}{47}+\frac{x+56}{45}\\ \Leftrightarrow\left(x+56\right)\left(\frac{1}{55}+\frac{1}{53}+\frac{1}{51}-\frac{1}{49}-\frac{1}{47}-\frac{1}{45}\right)=0\)
And... u know dat right? ( ͡~ ͜ʖ ͡°)
b,
\(\frac{x+29}{31}-\frac{x+27}{33}=\frac{x+17}{43}-\frac{x+15}{45}\\ \Leftrightarrow\frac{x+29}{31}+1-\frac{x+27}{33}+1=\frac{x+17}{43}+1-\frac{x+15}{45}+1\\ \Leftrightarrow\frac{x+60}{31}-\frac{x+60}{33}=\frac{x+60}{43}-\frac{x+60}{45}\\ \Leftrightarrow\left(x+60\right)\left(\frac{1}{31}-\frac{1}{33}-\frac{1}{43}+\frac{1}{45}\right)=0\)
Ok, phần còn lại là của bạn nhé. :)
Chúc bạn học tốt nha.
1. 11(x-9)=77
x-9=7
x=16
2. 4(x-3)=48
x-3=12
x=15
3.3(x-8)=81
(x-8)=27
x=35
a) 71 - (33 + x) = 26
⇔ 71 - 33 - x = 26
⇔ 38 - x = 26
⇔ x = 38 - 26
⇔ x = 12
b) (x + 73) - 26 = 76
⇔ x + 73 - 26 = 76
⇔ x + 47 = 76
⇔ x = 76 - 47
⇔ x = 29
c) 45 - (x + 9) = 6
⇔ 45 - x - 9 = 6
⇔ 36 - x = 6
⇔ x = 36 - 6
⇔ x = 30
d) 89 - (73 - x) = 20
⇔ 89 - 73 + x = 20
⇔ 16 + x = 20
⇔ x = 20 - 16
⇔ x = 4
e) (x + 7) - 25 = 13
⇔ x + 7 - 25 = 13
⇔ x - 18 = 13
⇔ x = 13 + 18
⇔ x = 31
f) 198 - (x + 4) = 120
⇔ 198 - x - 4 = 120
⇔ 194 - x = 120
⇔ x = 194 - 120
⇔ x = 74
g) 140 : (x - 8) = 7
⇔ x - 8 = 140 : 7
⇔ x - 8 = 20
⇔ x = 20 + 8
⇔ x = 28
h) 4(x + 41) = 400
⇔ x + 41 = 400 : 4
⇔ x + 41 = 100
⇔ x = 100 - 41
⇔ x = 59
i) 11(x - 9) = 77
⇔ x - 9 = 77 : 11
⇔ x - 9 = 7
⇔ x = 7 + 9
⇔ x = 16
j) 5(x - 9) = 350
⇔ x - 9 = 350 : 5
⇔ x - 9 = 70
⇔ x = 70 + 9
⇔ x = 79
k) 2x - 49 = 5.32
⇔ 2x - 49 = 45
⇔ 2x = 45 + 49
⇔ 2x = 94
⇔ x = 94 : 2
⇔ x = 47
l) 200 - (2x + 6) = 43
⇔ 200 - 2x - 6 = 64
⇔ 194 - 2x = 64
⇔ 2x = 194 - 64
⇔ 2x = 130
⇔ x = 130 : 2
⇔ x = 65
a) 71 - (33 + x) = 26
⇔ 33+x=71-26
⇔ 33 + x = 45
⇔ x = 45 - 33
⇔ x = 12
Vậy x=12
b) (x + 73) - 26 = 76
⇔ (x + 73) = 76+26
⇔ x + 73 = 102
⇔ x = 102-73
⇔ x = 29
Vậy x=29
c) 45 - (x + 9) = 6
⇔ x + 9 = 45 - 6
⇔ x+9 = 39
⇔ x = 39 - 9
⇔ x = 30
Vậy x=30
5^11x49^6+5^11x7^11/125^4x7^11+9x35^11
=5^11x7^11(7+1)/5^11x7^11(5+9)
=7+1/5+9
=4/7
Hok tốt(mik làm hơi tắt mong thông cảm ^-^ )
9/5 + 4/7 + 6/5 + 3/7
= ( 9/5 + 6/5 ) + ( 4/7 + 3/7)
= 3 + 1
= 4
9/5 + 4/7 + 6/5 + 3/7 = (9/5 + 6/5) + (4/7 + 3/7)
= 15/5 + 7/7
= 3 + 1
= 4
1/2 x 45/33 x 1/9 x 11/6 = (1/2 x 1/9) x (45/33 x 11/6)
= 1/18 x 45/18
= 5/2
\(\dfrac{11}{49}\times\dfrac{9}{1}\times\dfrac{7}{33}=\dfrac{11\times9\times7}{7\times7\times1\times11\times3}=\dfrac{9}{21}=\dfrac{3}{7}\)
3/7 nha