50x2-X=X:15xX
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(697:\left[\left(15x+364\right):x\right]=17\)
\(\left(15x+364\right):x=697:17\)
\(\left(15x+364\right):x=41\)
\(15x+364=41x\)
Ta có : 15x + 26x = 41x
=> 26x = 364
x = 364 : 26
x = 14
Vậy x = 14
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Thay x = 25 vào C, ta có:
\(C=25^7-26\cdot25^6+27\cdot25^5-47\cdot25^4-77\cdot25^3+50\cdot25^2+25-24=-28144\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
d. 2x2(x - y) + 2y(y - x)
= 2x2(x - y) - 2y(x - y)
= (2x2 - 2y)(x - y)
= 2(x2 - y)(x - y)
e. 5a2b(a - 2b) - 2a(2b - a)
= 5a2b(a - 2b) + 2a(a - 2b)
= (5a2b + 2a)(a - 2b)
= a(5ab + 2)(a - 2b)
f. 4x2y(x - y) + 9xy2(x - y)
= (4x2y + 9xy2)(x - y)
= xy(4x + 9y)(x - y)
g. 50x2(x - y)2 - 8y2(y - x)2
= 50x2(x2 - 2xy + y2) - 8y2(y2 - 2xy + x2)
= 50x2(x2 - 2xy + y2) - 8y2(x2 - 2xy + y2)
= 50x2(x - y)2 - 8y2(x - y)2
= (50x2 - 8y2)(x - y)2
= 2(25x2 - 4y2)(x - y)2.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2. Đặt \(x-1996=t\)
\(\Rightarrow\left(x-1996\right)^3+\left(x-1997\right)^3-1=t^3+\left(t-1\right)^2-1\)
\(=t^3+t^2-2t+1-1=t^3+t^2-2t=t\left(t^2+t-2\right)\)
\(=t.\left[\left(t^2-t\right)+\left(2t-2\right)\right]=t\left[t\left(t-1\right)+2\left(t-1\right)\right]\)
\(=t\left(t-1\right)\left(t+2\right)=\left(x-1996\right)\left(x-1996-1\right)\left(x-1996+2\right)\)
\(=\left(x-1996\right)\left(x-1997\right)\left(x-1994\right)\)
1. Đặt x2 + 4x + 8 = y
bthuc ⇔ y2 + 3xy + 2x2
= y2 + xy + 2xy + 2x2
= ( xy + y2 ) + ( 2x2 + 2xy )
= y( x + y ) + 2x( x + y )
= ( x + y )( y + 2x )
= ( x + x2 + 4x + 8 )( x2 + 4x + 8 + 2x )
= ( x2 + 5x + 8 )( x2 + 6x + 8 )
= ( x2 + 5x + 8 )( x2 + 2x + 4x + 8 )
= ( x2 + 5x + 8 )[ x( x + 2 ) + 4( x + 2 ) ]
= ( x2 + 5x + 8 )( x + 2 )( x + 4 )
2. Đặt t = x - 1996
bthuc ⇔ t3 + ( t - 1 )2 - 1
= t3 + t2 - 2t + 1 - 1
= t3 + t2 - 2t
= t( t2 + t - 2 )
= t( t2 - t + 2t - 2 )
= t( t - 1 )( t + 2 )
= ( x - 1996 )( x - 1996 - 1 )( x - 1996 + 2 )
= ( x - 1996 )( x - 1997 )( x - 1994 )
3. 4( x2 + 15x + 59 )( x2 + 18x + 72 ) - 3x2 < bó tay :)) >
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(15×x+98×x-11×x=1000\)
\(\left(15+98-11\right)×x=1000\)
\(102×x=1000\)
\(x=1000×102\)
\(x=102000\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:P=x3+y3+2xy=(x+y)3−3xy(x+y)+2xy=2013−601xyP=x3+y3+2xy=(x+y)3−3xy(x+y)+2xy=2013−601xy
Đặt S=xy=x(201−x)S=xy=x(201−x)
Dễ có:1≤x≤2001≤x≤200
S=200−(x−1)(x−200)≥0⇒Smin=200S=200−(x−1)(x−200)≥0⇒Smin=200
Không mất tính TQ giả sử x≤y⇒x≤100x≤y⇒x≤100
S=100.101−(x−100)(x−101)≤100.101⇒Smax=100.101
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)