K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 8 2023

Bài 13:

a) \(501^2\)

\(=\left(500+1\right)^2\)

\(=500^2+2\cdot500\cdot1+1^2\)

\(=250000+1000+1\)

\(=251001\)

b) \(88^2+24\cdot88+12^2\)

\(=88^2+2\cdot12\cdot88+12^2\)

\(=\left(88+12\right)^2\)

\(=100^2\)

\(=10000\)

c) \(52\cdot48\)

\(=\left(50+2\right)\left(50-2\right)\)

\(=50^2-2^2\)

\(=2500-4\)

\(=2496\)

Bài 14:

a) \(P=\left(2x-1\right)\left(4x^2+2x+1\right)+\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\)

\(P=\left(2x\right)^3-1+x^3+1\)

\(P=8x^3+x^3\)

\(P=9x^3\)

b) \(Q=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)-\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)+2y^3\)

\(Q=x^3-y^3-x^3-y^3+2y^3\)

\(Q=-2y^3+2y^3\)

\(Q=0\)

21 tháng 8 2023

Bài `14`

`a. P = ( 2x - 1 ) ( 4x^2 + 2x + 1 ) + ( x + 1 ) ( x^2 -x+1)`

`=(2x)^3-1^3 + x^3+1^3`

`=8x^3-1+x^3+1`

`= 9x^3`

__

`b, Q = ( x - y ) ( x^2 + xy + y^2 ) - ( x + y ) ( x^2 - xy + y^2)+2y^3`

`=x^3-y^3 -(x^3+y^3)+2y^3`

`=x^3-y^3 -x^3-y^3+2y^3`

`= 0`

30 tháng 9 2018

Giải cho bạn 2 bài tìm x nhé! Bài kia dễ,tự giải

a) \(3^{x+2}-3^x=8.243\Leftrightarrow3^x.3^2-3^x=1944\)

\(\Leftrightarrow3^x\left(3^2-1\right)=1944\Leftrightarrow3^x.8=1944\)

\(\Leftrightarrow3^x=243=3^5\Leftrightarrow x=5\)

b) \(1+2+3+...+x=210\)

\(\Leftrightarrow\frac{x\left(x+1\right)}{2}=210\Leftrightarrow x\left(x+1\right)=420\)

\(\Leftrightarrow20\left(20+1\right)=420\Rightarrow x=20\)

30 tháng 9 2018

thank ^ - ^

18 tháng 4 2019
Số đã cho 24 32 88 96
Gấp 8 lần 24 x 8 = 192 32 x 8 = 256 88 x 8 = 704 96 x 8 = 768
Giảm 8 lần 24 : 8 = 3 32 : 8 = 4 88 : 8 = 11 96 : 8 = 12
18 tháng 7 2023

(2x - 1/3)= 2

2x= 2+1/3

2x= 7/3

x= 7/3 : 2

x= 1,66666

a: =>2x-1/3=2

=>2x=7/3

=>x=7/6

b: Sửa đề: 1/11-5/22

\(\dfrac{8}{9}:\left(\dfrac{1}{11}-\dfrac{5}{22}\right)+\dfrac{5}{9}:\left(\dfrac{1}{15}-\dfrac{2}{3}\right)\)

\(=\dfrac{8}{9}:\dfrac{-3}{22}+\dfrac{5}{9}:\dfrac{-9}{15}\)

\(=\dfrac{8}{9}\cdot\dfrac{-22}{3}+\dfrac{5}{9}\cdot\dfrac{-5}{3}\)

\(=\dfrac{-66-25}{27}=\dfrac{-91}{27}\)

21 tháng 5 2016
  1. Ta chứng minh bất đẳng thức phụ dưới đây: \(\frac{1}{\sqrt{x}\left(x+1\right)}=\frac{\sqrt{x}}{x\left(x+1\right)}=\sqrt{x}\left(\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=\sqrt{x}\left(\frac{1}{\sqrt{x}}-\frac{1}{\sqrt{x+1}}\right)\left(\frac{1}{\sqrt{x}}+\frac{1}{\sqrt{x+1}}\right)\)\(=\left(1+\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x+1}}\right)\left(\frac{1}{\sqrt{x}}-\frac{1}{\sqrt{x+1}}\right)< 2\left(\frac{1}{\sqrt{x}}-\frac{1}{\sqrt{x+1}}\right)\)

Áp dụng  : \(\frac{1}{\sqrt{1}.2}< 2.\left(1-\frac{1}{\sqrt{2}}\right)\)

\(\frac{1}{\sqrt{2}.3}< 2.\left(\frac{1}{\sqrt{2}}-\frac{1}{\sqrt{3}}\right)\)

...................................

\(\frac{1}{\sqrt{2015}.2016}< 2.\left(\frac{1}{\sqrt{2015}}-\frac{1}{\sqrt{2016}}\right)\)

Cộng các BĐT trên với nhau được : \(\frac{1}{2}+\frac{1}{3\sqrt{2}}+\frac{1}{4\sqrt{3}}+...+\frac{1}{2016\sqrt{2015}}< 2\left(1-\frac{1}{\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{2}}-\frac{1}{\sqrt{3}}+...+\frac{1}{\sqrt{2015}}-\frac{1}{\sqrt{2016}}\right)=2\left(1-\frac{1}{\sqrt{2016}}\right)< 2\left(1-\frac{1}{\sqrt{2025}}\right)=\frac{88}{45}\)

Từ đó suy ra đpcm

Cái ............... là gì vậy bn

21 tháng 10 2016

12+99+88+1+35+24+65+76

=(12+88)+(99+1)+(35+65)+(24+76)

=100+100+100+100

=400

21 tháng 10 2016

12 + 99 + 88 + 1 + 35 + 24 + 65 + 76

= ( 99 + 1 ) + ( 88 + 12 ) + ( 35 + 65 ) + ( 76 + 24 )

= 100 + 100 + 100 + 100

= 400

24 tháng 5 2021

cái kia đc chưa bố

con làm hộ caí này

24 tháng 5 2021

làm đi

21 tháng 10 2016

\(2^{x-2}-3.2^x=-88\)

\(\Rightarrow2^x.\frac{1}{4}-3.2^x=-88\)

\(\Rightarrow2^x.\left(\frac{1}{4}-3\right)=-88\)

\(\Rightarrow2^x.\frac{-11}{4}=-88\)

\(\Rightarrow2^x=-88:\frac{-11}{4}\)

\(\Rightarrow2^x=32\)

\(\Rightarrow2^x=2^5\)

\(\Rightarrow x=5\)

Vậy \(x=5\)

 

21 tháng 10 2016

2x-2 - 3.2x = -88

2x . 2-2 - 3.2x = -88

2x . (2-2 - 3) = -88

2x . (1/4 - 3) = -88

2x . (-11/4) = -88

2x = -88 : (-11/4)

2x = (-88).(4/-11)

2x = 32

=> x = 5

30 tháng 3 2019

Ta có:

\(2^{x-2^{ }}-3\cdot2^x=-88\)

\(\Leftrightarrow2^x:2^2-3\cdot2^x=-88\)

\(\Leftrightarrow2^x\cdot\frac{1}{4}-3\cdot2^x=-88\)

\(\Leftrightarrow2^x\left(\frac{1}{4}-3\right)=-88\)

\(\Leftrightarrow2^x\cdot\left(-\frac{11}{4}\right)=-88\)

\(\Leftrightarrow2^x=-88:\left(-\frac{11}{4}\right)\Rightarrow2^x=32=2^5\)

\(\Rightarrow x=5\)

21 tháng 10 2016

2x-2 - 3.2x = -88

=> 2x-2 - 3.22.2x-2 = -88

=> 2x-2 - 3.4.2x-2 = -88

=> 2x-2 - 12.2x-2 = -88

=> 2x-2.(1 - 12) = -88

=> 2x-2.(-11) = -88

=> 2x-2 = -88 : (-11)

=> 2x-2 = 8 = 23

=> x - 2 = 3

=> x = 3 + 2 = 5

Vậy x = 5