Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
b. \(\dfrac{45}{100}:3-\dfrac{24,5}{100}:5\)
=\(0,45:3-0,245:5\)
= 0,15 - 0,049
= 0,101
c. 0,56 - \(\dfrac{12}{100}\)+ \(\dfrac{3}{4}-1\)
= 0,56 - 0,12 + 0,75 - 1
= 0,19
d. ( 0,4 x 7 - \(\dfrac{140}{100}\):0,5) x \(\left(\dfrac{2}{100}+\dfrac{4}{100}+\dfrac{6}{100}+...+1\right)\)
= (2,8 - 2,8 ) x (0,02 + 0,04 +0,06 +...+1)
=0
a) (27 -18) : 3 =?
Cách 1: (27 -18) : 3
= 9 : 3 = 3
Cách 2:(27 -18) : 3
= 27 : 3 - 18 : 3
= 9 - 6 = 3
b) (64 - 32) : 8 = ?
Cách 1:(64 - 32) : 8
= 32 : 8 = 4
Cách 2:(64 - 32) : 8
= 64 : 8 - 32 : 8
= 8 - 4 = 4
Nói thêm: Khi chia một hiệu cho một số, ta có thể chia số bị trừ và số trừ cho số đó (nếu chia hết), rồi trừ hai kết quả cho nhau.
(27 -18) : 3
= 27 : 3 - 18 : 3
7 x 2 = 14 7 x 4 = 28 7 x 6 = 42 7 x 3 = 21
2 x 7 = 14 4 x 7 = 28 6 x 7 = 42 3 x 7 = 21
14 : 7 = 2 28 : 7 = 4 42 : 7 = 6 21 : 7 = 3
14 : 2 = 7 28 : 4 = 7 42 : 6 = 7 21 : 3 = 7
\(\dfrac{4}{7}-\dfrac{4}{7}+\dfrac{8}{21}+\dfrac{13}{21}+\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2=\dfrac{1}{4}\)
a: =1/8-1/8+2/5=2/5
b: =(-1/15-14/15)+(23/27+31/27)=2-1=1
c: \(=\dfrac{3}{7}\left(\dfrac{22}{21}+\dfrac{5}{21}+\dfrac{15}{21}\right)=\dfrac{3}{7}\cdot2=\dfrac{6}{7}\)
d: \(=\dfrac{-8}{9}\cdot\dfrac{3}{2}+\dfrac{1}{9}\cdot\dfrac{-3}{2}=-\dfrac{3}{2}\)
Lời giải:
$B=\frac{3}{2}-\frac{2}{21}-\frac{7}{12}+\frac{15}{21}-\frac{1}{3}+\frac{5}{4}-\frac{2}{7}-\frac{1}{3}$
$=(\frac{3}{2}+\frac{5}{4})+(\frac{-2}{21}+\frac{15}{21}+\frac{-2}{7})+(\frac{-7}{12}+\frac{-1}{3}+\frac{-1}{3})$
$=\frac{11}{4}+\frac{1}{3}-\frac{5}{4}=\frac{11}{6}$
a) \(\dfrac{7}{-25}+\dfrac{8}{25}=\dfrac{-7}{25}+\dfrac{8}{25}=\dfrac{1}{25}\)
\(\dfrac{4}{5}+\dfrac{4}{-18}=\dfrac{4}{5+\left(-18\right)}=\dfrac{4}{-13}=\dfrac{-4}{13}\)
\(\dfrac{7}{21}+\dfrac{9}{-36}=\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{-4}=\dfrac{1}{3+\left(-4\right)}=\dfrac{1}{-1}=1\)
b) \(\dfrac{12}{20}-\dfrac{2}{5}=\dfrac{12}{20}+\left(\dfrac{-2}{5}\right)=\dfrac{3}{5}+\dfrac{-2}{5}=\dfrac{3+\left(-2\right)}{5}=\dfrac{1}{5}\)
\(\dfrac{2}{3}-\dfrac{-5}{6}=\dfrac{2}{3}+\dfrac{5}{6}=\dfrac{4}{6}+\dfrac{5}{6}=\dfrac{9}{6}=\dfrac{3}{2}\)
\(6-\dfrac{3}{20}=6+\dfrac{-3}{20}=\dfrac{60}{60}+\dfrac{-9}{60}=\dfrac{51}{60}\)
c) \(\dfrac{2}{21}.\dfrac{-7}{3}=\dfrac{2.\left(-1\right)}{7.3}=\dfrac{-2}{21}\)
\(\dfrac{27}{28}.\left(-21\right)=\dfrac{27.\left(-21\right)}{28}=\dfrac{-567}{28}\)
\(\dfrac{-15}{7}.\dfrac{-14}{25}=\dfrac{-3.\left(-2\right)}{1.5}=\dfrac{6}{5}\)
Tính:
\(\dfrac{10}{21}-1\cdot251+\dfrac{11}{21}+2\cdot251\\ 251\cdot\left(\dfrac{10}{21}+\dfrac{11}{21}\right)+\left(2-1\right)\\ 251\cdot1+1=252\)
Tìm x
c,\(\left(3x-1\right)^2:7=7\\ \left(3x-1\right)^2=7\cdot7=14\\ \left(3x-1\right)^2=\left(\pm7\right)^2\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-1=7\\3x-1=-7\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x=7+1=8\\3x=-7+1=-6\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{8}{3}\\x=-\dfrac{6}{3}=-2\end{matrix}\right.\)
Vậy x={8/3;-2}
d; \(\left(7-2x\right)^3=\left(\dfrac{1}{2}\right)^2\cdot\left(-\dfrac{1}{2}\right)\\ \left(7-2x\right)^3=\left(-\dfrac{1}{2}\right)^3\\ 7-2x=-\dfrac{1}{2}\\ 2x=7--\dfrac{1}{2}=\dfrac{15}{2}\\ x=\dfrac{15}{2}:2=\dfrac{15}{4}\)