K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 11 2021

help me please!khocroi

15 tháng 12 2021

Gọi chiều dài , chiều rộng của hình chữ nhật đó lần lượt là a ,b (cm) ; (a ,b >0 )                                                                                                Có chiều dài , chiều rộng của hình chữ nhật đó tỉ lệ với 5 ; 3 => \(\frac{a}{5}\)\(\frac{b}{3}\)                                                                                                Vì 2 lần chiều dài hơn 3 lần chiều rộng nên : 2a - 3b  = 8                                                                                                                                     Có \(\frac{a}{5}\)=\(\frac{b}{3}\) => \(\frac{2a}{10}\)\(\frac{3b}{9}\)                                                                                                                                                  Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau , ta có                                                                                                                                         \(\frac{2a}{10}\) =    \(\frac{3b}{9}\)  = \(\frac{2a-3b}{10-9}\)  = \(\frac{8}{1}\)       = 8                                                                                                                                Có \(\frac{a}{5}\) =    8   => 8.5=40                                                                                                                                                                                 \(\frac{b}{3}\) = 8   =  > 8.3=24                                                                                                                                                                                 Chu vi hình chữ nhật đó là : ( 40+ 24) .2 =128 ( cm )                                                                                                                                      Vậy chu vi hình chữ nhật đó là 128 cm                                                                                              

Tổng số phần bằng nhau là :

     3 + 1 = 4 ( phần )

Đường chéo ngắn là :

     104 : 4 x 1 = 26 ( cm )

Đường chéo dài là :

     104 - 26 = 78 ( cm )

Vậy diện tích hình thoi là \(\dfrac{26\times78}{2}=1014(cm2)\)

17 tháng 4 2022

vẽ sơ đồ nx hả 

8 tháng 8 2021

undefined

Xét \(\Delta ADH\) có \(AH^2+DH^2=AD^2\)

\(\Rightarrow DH^2=5^2-4^2=9\Rightarrow DH=3\)

Ta có ABKH là hcn

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}AB=HK=2\\AH=BK=4\end{matrix}\right.\)

Ta có \(DH+HK+KC=DC\)

 hay \(3+2+KC=10\Rightarrow KC=5\)

Xét \(\Delta BKC\), theo định lí Pytago có: \(BC=\sqrt{BK^2+KC^2}=\sqrt{5^2+4^2}=\sqrt{41}\left(cm\right)\)

18 tháng 11 2017

=> a+1 chia hết cho 2;3;4;9

=> a+1 là BC của 2;3;4;9

Mà a nhỏ nhất => a+1 nhỏ nhất => a+1 là BCNN của 2;3;4;9

=> a+1 = 36 => a = 35 

Vậy a=35

k mk nha

29 tháng 12 2015

ai làm nhanh và đúng , giải chi tiết cho 5 tick nha

29 tháng 12 2015

Bạn ra đề như hình vẽ mà, tụi mình đâu có biết hình như thế nào mà vẽ đây!bucminh

14 tháng 8 2023

Diện tích HCN :

\(20x15=300\)

Diện tích hình thoi :

\(\dfrac{1}{2}x25x16=200\)

Tỉ số diện tích hình thoi và HCN :

\(\dfrac{300}{200}=\dfrac{3}{2}\) 

14 tháng 8 2023

3/2

15 tháng 8 2018

Trong hình thang ABCD có: AE=ED(...)

                                            BF=FC(...)

suy ra EF là đường trung bình của hình thang ABCD

   suy ra EF//AB//DC suy ra EF//CD (1)

Trong tam giác ADC có: AE=ED(..)

                                       AM=MC(...)

suy ra EM là đường trung bình của tam giác ADC

suy ra EM//CD (2)

Trong tam giác BDC co BN=ND(...)

                                      BF=FC(...)

suy ra FN là đường trung bình của tam giác BDC

suy ra NF//CD(3)

Từ (1);(2) và (3) suy ra

E;N;M;E thẳng hàng

Vì EM là đường trung bình của tam giác ADC (cmt) nên \(EM=\frac{1}{2}CD\)

Trong tam giác ABD có: AE=DE(...)

                                      DN=BN(....)

do đó EN là đường trung bình của tam giác ABD

\(\Rightarrow EN=\frac{1}{2}AB\)

Ta có NE+MN=EM

\(\Rightarrow MN=EM-NE=\frac{1}{2}CD-\frac{1}{2}AB=\frac{1}{2}\left(CD-AB\right)\)