Tìm X biết (x+4)16 +(5x+20)40=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 5x - x = 40 + 16
4x = 56
x = 14
b) -12 + 20 = 5x - x
8 = 4x
x = 2
c) 7x - 3x = 20 + 4
4x = 24
x=6
a) 5x-16=40+x
<=> 4x = 56
<=> x = 14
b) -12+x=5x-20
<=> 4x = 8
<=> x = 2
c) 7x-4=20+3x
<=> 4x = 24
<=> x = 6
tìm x,biết
5-x-16=40+x
4x-10=15-x
15-x=4x-5
x-15=6+4x
-12+x=5x-20
7x-4=20+3x
5x-7=-21-2x
x+15=20-4x
17-x=7-6x
+) 5x - 16 = 40 + x
<=> 5x - x = 16 + 40
<=> 4x = 56
<=> x = 56 : 4
<=> x= 14
+) 3x - 6 = 5x + 2
<=> 3x - 5x = 6 + 2
<=> -2x = 8
<=> x =- 4
+) x + 15 = 20 - 4x
<=> x + 4x = 20 - 15
<=> 5x = 5
<=> x= 1
+) -12 + x = 5x -20
<=> x - 5x = 12 - 20
<=> -4x = -8
<=> x= 2
a) Ta có: \(\left(x-\frac{1}{3}\right)^2-\frac{1}{4}=0\)
\(\Rightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow x-\frac{1}{2}=\frac{1}{2}\Rightarrow x=1\)
hoặc \(x-\frac{1}{2}=-\frac{1}{2}\Rightarrow x=-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}=0\)
Vậy \(x\in\left\{1;0\right\}\)
b)\(20\%.x+\frac{2}{5}x=x-4\)
\(\Rightarrow\frac{1}{5}x+\frac{2}{5}x-x=-4\)
\(\Rightarrow\frac{-2}{5}x=-4\)
\(\Rightarrow x=-4:\left(-\frac{2}{5}\right)=10\)
Vậy x=10
c) 3(x+1)+4(x+3)-2(x+16) = 18
=> 3x+3+4x+12-2x-32 =18
=> (3x+4x-2x)+(3+12-32)=18
=> 5x - 17 = 18
=> 5x = 18 + 17 = 35
=> x = 35 : 5 = 7
Vậy x = 7
5x-16=40+x
4x-10=15-x
-12+x=5x-20
7x-4=20+3x
5x-7=-21-2x
x+15=7-6x
AI GIẢI NHANH ĐÚNG MÌNH CHỌN NHAA
+ \(5x-16=40+x\)
⇒ \(5x-x=40+16\)
⇒ \(4x=56\)
⇒ \(x=\frac{56}{4}\)
⇒ \(x=16\)
+ \(4x-10=15-x\)
⇒ \(4x+x=15+10\)
⇒ \(5x=25\)
⇒ \(x=\frac{25}{5}\)
⇒ \(x=5\)
+ \(-12+x=5x-20\)
⇒ \(x-12=5x-20\)
⇒ \(x=5x-20+12\)
⇒ \(x=5x-32\)
⇒ \(5x-x=32\)
⇒ \(4x=32\)
⇒ \(x=\frac{32}{4}\)
⇒ \(x=8\)
+ \(7x-4=20+3x\)
⇒ \(7x-3x=20+4\)
⇒ \(4x=24\)
⇒ \(x=\frac{24}{4}\)
⇒ \(x=6\)
+ \(5x-7=-21-2x\)
⇒ \(5x+2x=-21+7\)
⇒ \(7x=14\)
⇒ \(x=\frac{14}{7}\)
⇒ \(x=2\)
+ \(x+15=7-6x\)
⇒ \(x+6x=7-15\)
⇒ \(7x=-8\)
⇒ \(x=-\frac{8}{7}\)
l) (x + 9) . (x2 – 25) = 0
<=> (x + 9) . (x – 5) . (x + 5) = 0
<=> \(\left[{}\begin{matrix}\text{x + 9 = 0}\\x-5=0\\x+5=0\end{matrix}\right.\left[{}\begin{matrix}x=-9\\x=5\\x=-5\end{matrix}\right.\)
Vậy S = \(\left\{-9,5,-5\right\}\)
e) |x - 4 |< 7
<=> \(\left[{}\begin{matrix}x-4=7\\x-4=-7\end{matrix}\right.< =>\left[{}\begin{matrix}x=11\\x=-3\end{matrix}\right.\)
Vậy S = \(\left\{11;-3\right\}\)
I,(x+9).(x^2-25)=0
tương đương:x+9=0
x^2-25=0
tương đương : x=-9
x=5
e,\(\left|x-4\right|\)=7
tương đương x-4=4
x-4=-4
tương đương :x=0
x=-8
1+1 bằng bao nhiêu vậy ạ
Quá dễ