K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 1 2018

9 tháng 12 2016

2p=24(52+1)(54+1)(58+1)(516+1)2p=24(52+1)(54+1)(58+1)(516+1)
=(52−1)(52+1)(54+1)(58+1)(516+1)=(52−1)(52+1)(54+1)(58+1)(516+1)
=(54−1)(54+1)(58+1)(516+1)=(54−1)(54+1)(58+1)(516+1)
=(58−1)(58+1)(516+1)=(58−1)(58+1)(516+1)
=(516−1)(516+1)=(516−1)(516+1)
=532−1 >p=5322

17 tháng 8 2016

a)P= 15+45x+33x^2-55x^3

a: \(P=\left(5x-1-5x-4\right)^2=\left(-3\right)^2=9\)

b: \(Q=\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)=x^3+y^3\)

c: \(=\dfrac{\left(5^2-1\right)\left(5^2+1\right)\left(5^4+1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)}{2}\)

\(=\dfrac{\left(5^4-1\right)\left(5^4+1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)}{2}\)

\(=\dfrac{\left(5^8-1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)}{2}\)

\(=\dfrac{5^{32}-1}{2}\)

24 tháng 11 2021

\(a,x^2+4x-21-x^2-4x+5=-16\\ b,=\left(x+8-x+2\right)^2=10^2=100\\ c,=x^2\left(x^2-16\right)-\left(x^4-1\right)\\ =x^4-16x^2-x^4+1=1-16x^2\\ d,=x^3+1-x^3+1=2\)

26 tháng 11 2021

\(a,=x^2+4x-21-x^2-4x+5=-16\\ b,=\left(x+8-x+2\right)^2=10^2=100\\ c,=x^2\left(x^2-16\right)-\left(x^4-1\right)\\ =x^4-16x^2-x^4+1=1-16x^2\\ d,=x^3+1-x^3+1=2\)

13 tháng 11 2017

a) \(\left(x+3\right)\left(x-1\right)-2\left(x+3\right)^2+\left(x-4\right)\left(x+4\right)\)

\(=x^2-x+3x-3-2\left(x^2+6x+9\right)+x^2-16\)

\(=2x^2+2x-19-2x^2-12x-18\)

\(=-10x-37\)

b) \(\left(5^2+1\right)\left(5^4+1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)\)

\(=\frac{\left(5^2-1\right)\left(5^4+1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)}{24}\)

\(=\frac{\left(5^4-1\right)\left(5^4+1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)}{24}\)

\(=\frac{\left(5^8-1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)}{24}\)

\(=\frac{\left(5^{16}-1\right)\left(5^{16}+1\right)}{24}\)

\(=\frac{5^{32}-1}{24}\)

13 tháng 11 2017

a) (x+3)(x-1)-2(x+302)+(x-4)(x+4)=x2+2x-3-2x-1800+x2-16=2x2-1819

b)...=(5^2-1)(5^2+1)(5^4+1)(5^8+1)(5^16+1)/(5^2-1)=(5^4-1)(5^4+1)(5^8+1)(5^16+1)/(5^2-1)

=(5^8-1)(5^8+1)(5^16+1)/(5^2-1)=(5^16-1)(5^16+1)/(5^2-1)=(5^32-1)/(5^2-1)

17 tháng 9 2017

a)42.82=322

k giúp

19 tháng 10 2023

a) M = (x² + 3xy - 3x³) + (2y³ - xy + 3x³)

= x² + 3xy - 3x³ + 2y³ - xy + 3x³

= x² + (3xy - xy) + (-3x³ + 3x³) + 2y³

= x² + 2xy + 2y³

Tại x = 5 và y = 4

M = 5² + 2.5.4 + 2.4³

= 25 + 40 + 2.64

= 65 + 128

= 193

b) N = x²(x + y) - y(x² - y²)

= x³ + x²y - x²y + y³

= x³ + (x²y - x²y) + y³

= x³ + y³

Tại x = -6 và y = 8

N = (-6)³ + 8³

= -216 + 512

= 296

c) P = x² + 1/2 x + 1/16

= (x + 1/2)²

Tại x = 3/4 ta có:

P = (3/4 + 1/2)² = (5/4)² = 25/16

1) cho A=x/x-1 + x/x+1 (x ko bằng +-1) và B=X^2-x/x^2-1 (x ko bằng +-1)a)rút gọn A và tính A khi x=2b)Rút gọn B và tìm x để B=2/5c)tìm x thuộc Z  để (A,B)thuộc Z 2)A =(2+x/2-x - 4x^2/x^2-4 - 2-x/2+x) : x^2 - 3x/2x^2 - x^3a)rút gọn biểu thức A   b) tính giá trị biểu thức A khi /x-5/=2c)tìm x để A>03)B= x+2/x+3 - 5/x^2+x-6 - 1/2-xa)rút gọn biểu thức B    b)tìm x để B=3/2   c) tìm giá trị nguyên của x để B có giả trị...
Đọc tiếp

1) cho A=x/x-1 + x/x+1 (x ko bằng +-1) và B=X^2-x/x^2-1 (x ko bằng +-1)
a)rút gọn A và tính A khi x=2
b)Rút gọn B và tìm x để B=2/5
c)tìm x thuộc Z  để (A,B)thuộc Z
 
2)A =(2+x/2-x - 4x^2/x^2-4 - 2-x/2+x) : x^2 - 3x/2x^2 - x^3
a)rút gọn biểu thức A   b) tính giá trị biểu thức A khi /x-5/=2
c)tìm x để A>0

3)B= x+2/x+3 - 5/x^2+x-6 - 1/2-x
a)rút gọn biểu thức B    b)tìm x để B=3/2   c) tìm giá trị nguyên của x để B có giả trị nguyên

4)C= (2x/2x^2-5x+3 - 5/2x-3) : (3+2/1-x)
a)rút gọn biểu thức C    b) tìm giá trị nguyên của biểu thức C biết :/2x-1/=3
c)tìm x để B >1         d) tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức C

5)D=(1 + x/x^2+1) : (1/x-1 - 2x/x^3+x-x^2-1)
a)rút gọn biểu thức D 
b)tìm giá trị của x sao cho D<1
c)tìm giá trị nguyên của x để B có giá trị nguyên
 

2
7 tháng 12 2020

bạn viết thế này khó nhìn quá

26 tháng 11 2021

nhìn hơi đau mắt nhá bạn hoa mắt quá

27 tháng 10 2021

Bài 1:

\(a,=15x^4-12x^3+9x^2\\ b,=-15x^3y^2+25x^2y^2-5xy^3\\ c,=5x^3-15x^2-4x^2+12x=5x^3-19x^2+12x\\ d,=3x^3-9x^2y+xy^2-3y^3+5x^2y-15xy^2=3x^3-3y^3-4x^2y-14xy^2\)

Bài 2:

\(a,=x^2+4x-21-x^2-4x+5=-16\\ b,=x^2+16x+64-2x^2-12x+32+x^2-4x+4=100\\ c,=x^4-16x^2-x^4+1=1-16x^2\\ d,=x^3+1-x^3+1=2\)