Điều kiện xác định của phương trình 1 x 2 - 1 = x + 3 là:
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bạn nên viết đề bằng công thức toán (biểu tượng $\sum$ góc trái khung soạn thảo để được hỗ trợ tốt hơn. Viết ntn nhìn rất khó đọc
1: =>x-3+3x-9-2(3-x)=60
=>4x-12-6+2x=60
=>6x-18=60
=>6x=78
=>x=13
2: ĐKXĐ: x<>-1; x<>3
1B
2D
3A
4A
5B
6:
a: \(A=\dfrac{14+2}{3}=\dfrac{16}{3}\)
b: P=A*B
\(=\dfrac{x+2}{3}\cdot\dfrac{2x^2+6x-2x^2-3x-9}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
\(=\dfrac{x+2}{3}\cdot\dfrac{3x-9}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{x+2}{x+3}\)
Đáp án: B
Điều kiện xác định của phương trình 3 x - 2 2 x + 1 = 2 - x là :
2 x + 1 > 0 2 - x ≥ 0 ⇔ x > - 1 2 x ≤ 2 ⇔ - 1 2 < x ≤ 2
Phương trình xác định khi: x + 2 > 0 4 − 3 x ≥ 0 x + 1 ≠ 0 ⇔ x > − 2 x ≤ 4 3 x ≠ − 1 ⇔ − 2 < x ≤ 4 3 x ≠ 1
Đáp án cần chọn là: C