Cho khai triển 3 - 2 x + x 2 9 = a 0 x 18 + a 1 x 17 + . . . + a 18 Giá trị a 15 bằng
A. 218700
B. 489888
C. – 804816
D. – 174960
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu 8 là \(\left(8a^2-\dfrac{1}{2}b\right)^6\) hay \(\left(8a^2-\dfrac{1}{2b}\right)^6\) bạn? (tốt nhất là bạn dùng tính năng gõ công thức toán để đăng đề, hoặc chụp hình gửi đề trực tiếp lên, hiện nay hoc24 đã cho đăng đề bằng hình ảnh)
9.
\(\left(x+8.x^{-2}\right)^9=\sum\limits^9_{k=0}C_9^kx^{9-k}.8^k.x^{-2k}=\sum\limits^9_{k=0}C_9^k8^kx^{9-3k}\)
Số hạng ko chứa x \(\Rightarrow9-3k=0\Rightarrow k=3\)
Số hạng đó là: \(C_9^3.8^3=...\)
15/ Mũ 4=> có 4+1=5 số hạng=> số hạng chính giữa là: \(C^2_4.3^{4-2}.x^2.2^2y^2=58x^2y^2\)
18/ \(x.x^k=x^7\Rightarrow k=6\)
\(C^6_9.3^6.2^3=489888\)
19/ \(C^7_7+C^7_8.\left(-1\right)^7+C^7_9.2^2=...\)
C18 , c19 là lm sao vậy ạ ? Mk ko hiểu 2 bài này nơi
Gặp dạng hệ số đằng trước giống chỉ số của số hạng thế này thì cứ đạo hàm
\(\left(1+x+x^2\right)^{20}=a_0+a_1x+a_2x^2+...+a_{40}x^{40}\)
Đạo hàm 2 vế:
\(\Rightarrow20\left(1+x+x^2\right)^{19}\left(1+2x\right)=a_1+2a_2x+3a_3x^2+...+40a_{40}x^{39}\)
Cho \(x=1\) ta được:
\(20.3^{19}.3=a_1+2a_2+3a_3+...+40a_{40}\)
\(\Rightarrow T=20.3^{20}\)
2/ \(\left(a+b\right)^k\Rightarrow k+1\left(so-hang\right)\)
\(\Rightarrow n+6+1=17\Rightarrow n=10\)
6/ \(\left(2a-1\right)^6=\sum\limits^6_{k=0}C^k_6.2^{6-k}.\left(-1\right)^k.a^{6-k}\)
\(\Rightarrow tong-3-so-hang-dau=C^0_6.2^6+C^1_6.2^5.\left(-1\right)+C^2_6.2^4.\left(-1\right)^2=...\)
7/ \(\left(x-\sqrt{y}\right)^{16}=\left(x-y^{\dfrac{1}{2}}\right)^{16}\)
\(\Rightarrow tong-2-so-hang-cuoi=C^{16}_{16}+C^{15}_{16}=...\)
bạn tách một câu vài câu hỏi chứ đừng gộp như thế này ko ai trả lời đâu
a: =>\(4x-5=2x-2+x=3x-2\)
=>x=3
b: \(\Leftrightarrow7x-35=3x+6\)
=>4x=41
=>x=41/4
c: =>(2x+5)(x+5)-2x^2=0
=>2x^2+10x+5x+25-2x^2=0
=>15x=-25
=>x=-5/3
e: \(\Leftrightarrow\dfrac{11}{x}=\dfrac{9x-36+2x+2}{\left(x+1\right)\left(x-4\right)}\)
=>11(x^2-3x-4)=x(11x-34)
=>11x^2-33x-44=11x^2-34x
=>x=44
Các đề bài trên khi chuyển vế đều bị mất đi x nên không có x thỏa mãn
Bài 2:
a) \(x^2+y^2-9-2xy\)
\(=\left(x^2-2xy+y^2\right)-3^2\)
\(=\left(x-y\right)^2-3^2\)
\(=\left(x-y-3\right)\left(x-y+3\right)\)
b) \(4x^2-5x-9\)
\(=4x^2+4x-9x-9\)
\(=4x\left(x+1\right)-9\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(4x-9\right)\)
\(\left(2x-3\right)^2-\left(4x-1\right)\left(x+2\right)=4x^2-12x+9-4x^2-7x+2=-19x+11\)
\(\left(3x+2\right)\left(3x-2\right)-\left(3x-1\right)^2=9x^2-4-9x^2+6x-1=6x-5\)
\(x^2+y^2-9-2xy=\left(x-y\right)^2-9=\left(x-y-3\right)\left(x-y+3\right)\)
\(4x^2-5x-9=\left(4x-9\right)\left(x+1\right)\)
\(\left(x-3\right)^2-\left(x-1\right)\left(x-2\right)=5\Leftrightarrow x^2-6x+9-x^2+3x-2=5\)
\(\Leftrightarrow-3x=-2\Leftrightarrow x=x=\frac{2}{3}\)
\(3x^2+5x-8=0\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(3x+8\right)=0\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-\frac{8}{3}\end{cases}}\)