K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 1 2016

có phải câu hỏi là x2-10x+25=0 ko

27 tháng 1 2016

Đề là x2-10x+25=0 hả
<=>(x-5)2=0

<=>x=5

19 tháng 11 2021

Mình cần gấp ạk

19 tháng 11 2021

A và B

27 tháng 10 2021

\(a,\Leftrightarrow x\left(x+9\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-9\end{matrix}\right.\\ b,\Leftrightarrow\left(x+4-4\right)\left(x+4+4\right)=0\\ \Leftrightarrow x\left(x+8\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-8\end{matrix}\right.\\ c,\Leftrightarrow x\left(x-4\right)\left(x+4\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=4\\x=-4\end{matrix}\right.\\ d,\Leftrightarrow\left(x-5\right)^2=0\Leftrightarrow x=5\)

27 tháng 10 2021

a) \(\Leftrightarrow x\left(x+9\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-9\end{matrix}\right.\)

b) \(\Leftrightarrow x\left(x+8\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-8\end{matrix}\right.\)

c) \(\Leftrightarrow x\left(x-4\right)\left(x+4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=4\\x=-4\end{matrix}\right.\)

d) \(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^2=0\\ \Leftrightarrow x=5\)

14 tháng 6 2023

`1,(4x^3+3x^3):x^3+(15x^2+6x):(-3x)=0`

`<=> 4 + 3 + (-5x) + (-2)=0`

`<=> -5x+5=0`

`<=>-5x=-5`

`<=>x=1`

`2,(25x^2-10x):5x +3(x-2)=4`

`<=> 5x - 2 + 3x-6=4`

`<=> 8x -8=4`

`<=> 8x=12`

`<=>x=12/8`

`<=>x=3/2`

`3,(3x+1)^2-(2x+1/2)^2=0`

`<=> [(3x+1)-(2x+1/2)][(3x+1)+(2x+1/2)]=0`

`<=>( 3x+1-2x-1/2)(3x+1+2x+1/2)=0`

`<=>( x+1/2) (5x+3/2)=0`

`@ TH1`

`x+1/2=0`

`<=>x=0-1/2`

`<=>x=-1/2`

` @TH2`

`5x+3/2=0`

`<=> 5x=-3/2`

`<=>x=-3/2 : 5`

`<=>x=-15/2`

`4, x^2+8x+16=0`

`<=>(x+4)^2=0`

`<=>x+4=0`

`<=>x=-4`

`5, 25-10x+x^2=0`

`<=> (5-x)^2=0`

`<=>5-x=0`

`<=>x=5`

14 tháng 6 2023

\(x^2+8x+16=x^2+2.x.4+4^2=\left(x+4\right)^2\)

\(25-10x+x^2=5^2-2.5.x+x^2=\left(5-x\right)^2\)

16 tháng 8 2023

1, \(x^2\) - \(x\) + \(\dfrac{1}{4}\) = 0

   \(x^2\) - 2.\(x\).\(\dfrac{1}{2}\) + \(\dfrac{1}{4}\) = 0

   (\(x\) - \(\dfrac{1}{2}\))2 = 0

    \(x\)  - \(\dfrac{1}{2}\) =0

     \(x\)        = \(\dfrac{1}{2}\)

16 tháng 8 2023

2,    \(x^2\) - 10\(x\) = -25

     \(x^2\) - 10\(x\) + 25 = 0

      (\(x\) - 5)2 = 0

       \(x\) - 5 =0

       \(x\)       = 5

    

31 tháng 7 2018

\(x=2\)

\(x=0,5\)

\(x=3,125\)

31 tháng 7 2018

a. 

x = 2 ; 3

b. 

x = 0

c. 

x = 3,125

9 tháng 12 2023

Bài 3

a) x² + 10x + 25

= x² + 2.x.5 + 5²

= (x + 5)²

b) 8x - 16 - x²

= -(x² - 8x + 16)

= -(x² - 2.x.4 + 4²)

= -(x - 4)²

c) x³ + 3x² + 3x + 1

= x³ + 3.x².1 + 3.x.1² + 1³

= (x + 1)³

d) (x + y)² - 9x²

= (x + y)² - (3x)²

= (x + y - 3x)(x + y + 3x)

= (y - 2x)(4x + y)

e) (x + 5)² - (2x - 1)²

= (x + 5 - 2x + 1)(x + 5 + 2x - 1)

= (6 - x)(3x + 4)

9 tháng 12 2023

Bài 4

a) x² - 9 = 0

x² = 9

x = 3 hoặc x = -3

b) (x - 4)² - 36 = 0

(x - 4 - 6)(x - 4 + 6) = 0

(x - 10)(x + 2) = 0

x - 10 = 0 hoặc x + 2 = 0

*) x - 10 = 0

x = 10

*) x + 2 = 0

x = -2

Vậy x = -2; x = 10

c) x² - 10x = -25

x² - 10x + 25 = 0

(x - 5)² = 0

x - 5 = 0

x = 5

d) x² + 5x + 6 = 0

x² + 2x + 3x + 6 = 0

(x² + 2x) + (3x + 6) = 0

x(x + 2) + 3(x + 2) = 0

(x + 2)(x + 3) = 0

x + 2 = 0 hoặc x + 3 = 0

*) x + 2 = 0

x = -2

*) x + 3 = 0

x = -3

Vậy x = -3; x = -2

26 tháng 8 2023

\(x^4-x^2+10x-25\)

\(=x^4-\left(x^2-10x+25\right)\)

\(=\left(x^2\right)^2-\left(x^2-2\cdot5\cdot x+5^2\right)\)

\(=\left(x^2\right)^2-\left(x-5\right)^2\)

\(=\left[x^2-\left(x-5\right)\right]\left[x^2+\left(x-5\right)\right]\)

\(=\left(x^2-x+5\right)\left(x^2+x-5\right)\)

1 tháng 7 2021

a)4x2+4x+1-x2-10x-25=0

`<=>(2x+1)^2-(x+5)^2=0`

`<=>(2x+1-x-5)(2x+1+x+5)=0`

`<=>(x-4)(3x+6)=0`

`<=>(x-4)(x+2)=0`

`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}x=2\\x=-2\end{array} \right.\) 
b)(x^2+x+7)(x^2+x-7)=(x2+x)2-7x

`<=>(x^2+x)^2-7^2=(x^2+x)^2-7x`

`<=>-7^2=-7x`

`<=>-49=-7x`

`<=>x=7`

Vậy x=7

Sửa đề: \(\dfrac{x+5}{x^2-5x}-\dfrac{x+25}{2x^2-50}=\dfrac{5-x}{2x^2+10x}\)

ĐKXĐ: \(x\notin\left\{0;5;-5\right\}\)

Ta có: \(\dfrac{x+5}{x^2-5x}-\dfrac{x+25}{2x^2-50}=\dfrac{5-x}{2x^2+10x}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x+5}{x\left(x-5\right)}-\dfrac{x+25}{2\left(x^2-25\right)}=\dfrac{5-x}{2x\left(x+5\right)}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{2\left(x+5\right)^2}{2x\left(x-5\right)\left(x+5\right)}-\dfrac{x\left(x+25\right)}{2x\left(x-5\right)\left(x+5\right)}=\dfrac{-\left(x-5\right)^2}{2x\left(x+5\right)\left(x-5\right)}\)

Suy ra: \(2\left(x+5\right)^2-x\left(x+25\right)=-\left(x-5\right)^2\)

\(\Leftrightarrow2\left(x^2+10x+25\right)-x^2-25x=-\left(x^2-10x+25\right)\)

\(\Leftrightarrow2x^2+20x+50-x^2-25x=-x^2+10x-25\)

\(\Leftrightarrow x^2-5x+50+x^2-10x+25=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2-15x+75=0\)

\(\Leftrightarrow2\left(x^2-\dfrac{15}{2}x+\dfrac{75}{2}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-2\cdot x\cdot\dfrac{15}{4}+\dfrac{225}{16}+\dfrac{375}{16}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-\dfrac{15}{4}\right)^2+\dfrac{375}{16}=0\)(vô lý)

Vậy: \(S=\varnothing\)

30 tháng 1 2021

Cảm ơn bạn nhiều nha ❤️