Cho hàm số f ( x ) = x 3 - 3 x 2 + 1 . Số nghiệm của phương trình f f x + 2 + 4 = f x + 1 là
A. 5.
B. 6.
C. 8.
D. 9.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Chọn C.
Vì: f’(x) = 15(x + 1)2 + 4 ;
f”(x) = 30(x + 1) ⇔ f”(x) = 0 ⇔ x = -1.
Đáp án C
Ta có : f ' ( x ) = 15 ( x + 1 ) 2 + 4 ;
f ' ' ( x ) = 30 ( x + 1 ) ⇒ f ' ' ( x ) = 0 ⇔ 30 ( x + 1 ) = 0 ⇔ x = - 1 .
\(f\left(f\left(x\right)+x^2\right)+3=0\)
=>\(f\left(x^2+4x+x^2\right)+3=0\)
=>\(f\left(2x^2+4x\right)+3=0\)
=>\(\left(2x^2+4x\right)^2+4\left(2x^2+4x\right)+3=0\)
=>\(\left(2x^2+4x+1\right)\left(2x^2+4x+3\right)=0\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}2x^2+4x+1=0\\2x^2+4x+3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=\dfrac{-2\pm\sqrt{2}}{2}\)
Ta có: \(f'\left(x\right)=x^2-2x-3\)
\(f'\left(x\right)\le0\\ \Rightarrow x^2-2x-3\le0\\ \Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x-3\right)\le0\\ \Leftrightarrow-1\le x\le3\)
Có
Đặt t=f(x)+m bất phương trình trở thành:
Vậy
Chọn đáp án B.
Vây phương trình ban đầu có 6 nghiệm phân biệt
Đáp án B