2x + 5= 3 mũ 4 : 3 mũ 2
(-11) . x +9 =130
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
3. 33.19-33.12=33.(19-12)=33.7=189
4. 3.52-16:22=3.52-24:22=3.25-4=75-4=71
a.1+3+5+7+...+2x+1=225
[(2x+1-1):2+1]x(2x+1+1):2=225
(x+1)x(2x+2):2=225
(x+1)x(x+1)=225
(x+1)2=225
(x+1)2=152
x+1=15
x=14
_______________
b. 130-[5.(9-x)+43]=47
5.(9-x)+43=83
5.(9-x)=40
9-x=8
x=1
_______________
c.16x<324
24x<220
=>x∈{0;1;2;3;4}
a: =>(x+1)^2=225
=>x+1=15
=>x=14
b: =>[5*(9-x)+43]=130-47=83
=>5(9-x)=40
=>9-x=8
=>x=1
c: =>2^4x<2^20
=>4x<20
=>0<x<5
a) 2x = 16 e) 12x = 144
2x = 24 12x = 122
=> x = 4 => x = 2
b) 2x+1 = 16 các câu còn lại tương tự nhé nhiều quá
2x+1 = 24
x + 1 = 4
=> x = 3
c) 5x+1 = 125
5x+1 = 53
x + 1 = 3
=> x = 2
d) 52x - 1 = 125
52x-1 = 53
2x - 1 = 3
2x = 4
=> x = 2
a)Ta có : 2x = 16
2x = 24
=> x = 4
b) Ta có: 2x+1 = 16
2x+1 = 24
=> x+1 = 4
=> x = 4-1
=> x = 3
Mấy câu sau tương tự vậy đó để hôm khác mình làm tiếp cho bây giờ mình đi ngủ đã buồn ngủ quá hihi ! ^-^
Học tốt nha bạn !
Bài 1:
1; 5\(x\) + \(x\) = 39 - 311 : 39
\(x\).(5 + 1) = 39 - 32
\(x.6\) = 39 - 9
\(x.6\) = 30
\(x\) = 30 : 6
\(x\) = 5
Vậy \(x\) = 5
2; 5\(x\) + \(x\) = 150 : 2 + 3
\(x\).(5 + 1) = 75 + 3
\(x.6\) = 78
\(x\) = 78 : 6
\(x\) = 13
Vậy \(x=13\)
a: \(H\left(x\right)=-x^5+x^4-3x^3+2x^2-5x-2+x^5-x^4+3x^3-2x^2+3x+11\)
=-2x+9
Đặt H(x)=0
=>-2x+9=0
hay x=-9/2
b: Vì H(9)<>0 nên x=9 ko là nghiệm của H(x)
a: H(x)=−x5+x4−3x3+2x2−5x−2+x5−x4+3x3−2x2+3x+11�(�)=−�5+�4−3�3+2�2−5�−2+�5−�4+3�3−2�2+3�+11
=-2x+9
Đặt H(x)=0
=>-2x+9=0
hay x=-9/2
b: Vì H(9)<>0 nên x=9 ko là nghiệm của H(x)