-35 chia hế n-8
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.Tính nhanh nếu có thể:
a) 22 + 23 + 89 + 77
= ( 77 + 23 ) + 22 + 89
= 100 + 22 + 89
= 122 + 89
= 211
b) 35 . 15 + 15 . 65
= 15 . ( 35 + 65 )
= 15 . 100
= 1500
c) 7^2 - 36 : 3^2
= 7^2 - 36 : 9
= 7^2 - 4
= 49 - 4
= 45
d) 476 - {5 . [409 - (8 . 3 - 21)2] - 1724}
= 476 - {5 . [409 - (24 - 21)^2] - 1724}
= 476 - {5 . [409 - (3^2)] - 1724}
= 476 - {5 . [409 - 9 ] - 1724}
= 476 - {5. 400 - 1724}
= 476 - {2000 - 1724}
= 476 - 276
= 200
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có :
1015 + 8 = 100.......0 + 8
↼---------⇀
15 chứ số 0
= 100.....08 ⋮ 2
↼---------⇀
14 chứ số 0
Tổng các chữ số của số trên là ;
1 + 0 x 14 = 8 = 9 ⋮ 9
Vậy 1015 + 8 chia hết cho cả 2 và 9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có 3n - 1 - 3n chia hết cho n
=> -1 chia hết cho n
=> n \(\in\) Ư( -1 ) = -1, 1
n | -1 | 1 |
3n - 1 | -4 | 2 |
Ta có 2n + 1 - 2 ( n + 2 ) chia hết cho n - 2
=> 2n + 1 - 2n - 4 chia hết cho n - 2
=> -3 chia hết cho n - 2
=> n - 2 \(\in\) Ư (-3) = -3, 3
n | -3 | 3 |
2n + 1 | -5 | 7 |
\(3n-1⋮n\)
\(3n⋮n\Rightarrow1⋮n\)
\(\Rightarrow n\in U\left(1\right)\)
\(U\left(1\right)=\left\{\pm1\right\}\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}n=1\\n=-1\end{matrix}\right.\)
\(2n+1⋮n-2\)
\(\Rightarrow2n-4+5⋮n-2\)
\(2\left(n-2\right)+5⋮n-2\)
\(\Rightarrow5⋮n-2\)
\(\Rightarrow n-2\in U\left(5\right)\)
\(U\left(5\right)=\left\{\pm1;\pm5\right\}\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}n-2=1\Rightarrow n=3\\n-2=-1\Rightarrow n=1\\n-2=5\Rightarrow n=7\\n-2=-5\Rightarrow n=-3\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Số chia hết cho 2: 120, 126, 100, 50
Số chia hết cho 5: 120, 125, 135,100,50, 5
Số chia hết cho cả 2 và 5: 120, 100, 50
Số chia hết cho 2 : 120,126,100,50.
Số chia hết cho 5 : 125,120,135,100,50,5.
Số chia hết cho cả 2 và 5 là : 120,100,50.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mn - m - n + 1
= m[n - 1] - [n - 1]
= [n - 1][m - 1]
Vì m,n là hai số cp lẻ liên tiếp, ta có:
m = [2x-1]2 = 4x2 - 4x + 1
n = [2x+1]2 = 4x2 + 4x + 1
=> [m-1][n-1] = 4x[x - 1].4x[x+1]
= [x-1]x[x+1].4.4.x
= x[x - 1]. x[x+1].4.4
Vì [x-1]x[x+1] là tích ba số liên tiếp nên chia hết cho 3
=> [n-1][m-1] chia hết cho 3
Lại có:
x[x - 1] và x[x+1] chia hết cho 2 [là tích hai số liên tiếp]
=> [m-1][n-1] chia hết cho 4*2*4*2 = 64 [hai thừa số 4 và hai thừa số chia hết cho 2]
Mà 3,64 nguyên tố cùng nhau
=> [m-1][n-1] chia hết cho 3.64 = 192
Vậy mn-m-n + 1 chia hết cho 192 khi mn, là 2 số cp lẻ liên tiếp
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bạn viết lại cả đề đi
Chúc bn học tốt
Vì -35 chia hết cho n-8 nên n-8 thuộc Ư(-35)
Mà Ư(35)là:[1,-1,5,-5,7,-7,35,-35]
Các giá trị tương ứng của n là 9,7,13,3,15,1,43,-27
ủng hộ tròn 590 nha