X+2:3=2 x=
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1.
$(x-2)(x-5)=(x-3)(x-4)$
$\Leftrightarrow x^2-7x+10=x^2-7x+12$
$\Leftrightarrow 10=12$ (vô lý)
Vậy pt vô nghiệm.
2.
$(x-7)(x+7)+x^2-2=2(x^2+5)$
$\Leftrightarrow x^2-49+x^2-2=2x^2+10$
$\Leftrightarrow 2x^2-51=2x^2+10$
$\Leftrightarrow -51=10$ (vô lý)
Vậy pt vô nghiệm.
3.
$(x-1)^2+(x+3)^2=2(x-2)(x+2)$
$\Leftrightarrow (x^2-2x+1)+(x^2+6x+9)=2(x^2-4)$
$\Leftrightarrow 2x^2+4x+10=2x^2-8$
$\Leftrightarrow 4x+10=-8$
$\Leftrightarrow 4x=-18$
$\Leftrightarrow x=-4,5$
4.
$(x+1)^2=(x+3)(x-2)$
$\Leftrightarrow x^2+2x+1=x^2+x-6$
$\Leftrightarrow x=-7$
Bạn cần viết đề bài bằng công thức toán để được hỗ trợ tốt hơn.
a: =>9x^2+12x+4-9x^2+12x-4=5x+38
=>24x=5x+38
=>19x=38
=>x=2
e: =>x^3+1-2x=x^3-x
=>-2x+1=-x
=>-x=-1
=>x=1
f: =>x^3-6x^2+12x-8+9x^2-1=x^3+3x^2+3x+1
=>12x-9=3x+1
=>9x=10
=>x=10/9
b: \(\Leftrightarrow3x^2-12x+12+9x-9=3x^2+3x-9\)
=>-3x+3=3x-9
=>-6x=-12
=>x=2
a) Ta có: \(\left(x+2\right)^2+2\left(x-4\right)=\left(x-4\right)\left(x-2\right)\)
\(\Leftrightarrow x^2+4x+4+2x-8=x^2-6x+8\)
\(\Leftrightarrow x^2+6x-4-x^2+6x-8=0\)
\(\Leftrightarrow12x-12=0\)
\(\Leftrightarrow12x=12\)
hay x=1
Vậy: S={1}
b) Ta có: \(\left(x+1\right)\left(2x-3\right)-3\left(x-2\right)=2\left(x-1\right)\)
\(\Leftrightarrow2x^2-3x+2x-3-3x+6=2x-2\)
\(\Leftrightarrow2x^2-4x+3-2x+2=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2-6x+5=0\)
\(\Leftrightarrow2\left(x^2-3x+\dfrac{5}{2}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-2\cdot x\cdot\dfrac{3}{2}+\dfrac{9}{4}+\dfrac{1}{4}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\dfrac{3}{2}\right)^2+\dfrac{1}{4}=0\)(Vô lý)
Vậy: \(S=\varnothing\)
c) Ta có: \(\left(x+3\right)^2-\left(x-3\right)^2=6x+18\)
\(\Leftrightarrow x^2+6x+9-\left(x^2-6x+9\right)-6x-18=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-9-x^2+6x-9=0\)
\(\Leftrightarrow6x-18=0\)
\(\Leftrightarrow6x=18\)
hay x=3
Vậy: S={3}
d) Ta có: \(\left(x-1\right)^3-x\left(x+1\right)^2=5x\left(2-x\right)-11\left(x+2\right)\)
\(\Leftrightarrow x^3-3x^2+3x-1-x\left(x^2+2x+1\right)=5x-5x^2-11x-22\)
\(\Leftrightarrow x^3-3x^2+3x-1-x^3-2x^2-x=-5x^2-6x-22\)
\(\Leftrightarrow-5x^2+2x-1+5x^2+6x+22=0\)
\(\Leftrightarrow8x+21=0\)
\(\Leftrightarrow8x=-21\)
hay \(x=-\dfrac{21}{8}\)
Vậy: \(S=\left\{-\dfrac{21}{8}\right\}\)
4 x 2 x 5 = ?
Cách 1: 4 x 2 x 5 = (4 x 2) x 5 = 8 x 5 = 40
Cách 2: 4 x 2 x 5 = 4 x (2 x 5) = 4 x 10 = 40
7 x 2 x 3 = ?
Cách 1: 7 x 2 x 3 = (7 x 2) x 3 = 14 x 3 = 42
Cách 2: 7 x 2 x 3 = 7 x (2 x 3) = 7 x 6 = 42
6 x 3 x 3 = ?
Cách 1: 6 x 3 x 3 = (6 x 3) x 3 = 18 x 3 = 54
Cách 2: 6 x 3 x 3 = 6 x (3 x 3) = 6 x 9 = 54
6 x 2 x 4 = ?
Cách 1: 6 x 2 x 4 = (6 x 2) x 4 = 12 x 4 = 48
Cách 2: 6 x 2 x 4 = 6 x (2 x 4) = 6 x 8 = 48
1: =>x^2+4x-21=0
=>(x+7)(x-3)=0
=>x=3 hoặc x=-7
2: =>(2x-5-4)(2x-5+4)=0
=>(2x-9)(2x-1)=0
=>x=9/2 hoặc x=1/2
3: =>x^3-9x^2+27x-27-x^3+27+9(x^2+2x+1)=15
=>-9x^2+27x+9x^2+18x+9=15
=>18x=15-9-27=-21
=>x=-7/6
6: =>4x^2+4x+1-4x^2-16x-16=9
=>-12x-15=9
=>-12x=24
=>x=-2
7: =>x^2+6x+9-x^2-4x+32=1
=>2x+41=1
=>2x=-40
=>x=-20
theo mình đây mà là toán lớp 2 thì sai đề còn từ lớp 4 trở lên thì bài này quá dễ
bạn muốn giải theo lớp mấy
1,5 nha nguyễn lý