K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 8 2021

\(a,1-\left(\dfrac{\dfrac{5}{3}}{8}+x-\dfrac{\dfrac{7}{5}}{24}\right)-\dfrac{\dfrac{16}{2}}{3}=0\\ \Leftrightarrow1-\left(\dfrac{5}{24}+x-\dfrac{7}{120}\right)=\dfrac{8}{3}\\ \Leftrightarrow\dfrac{3}{20}+x=1-\dfrac{8}{3}=-\dfrac{5}{3}\\ \Leftrightarrow x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{3}{20}=-\dfrac{109}{60}\)

 

29 tháng 8 2021

Thanks nhìu

18 tháng 6 2021

\(\left(x^2-9\right)^2-9\left(x-3\right)^2=0\)

\(< =>\left(x^2-9\right)^2-\left[3\left(x-3\right)\right]^2=0\)

\(< =>\left(x^2-9\right)^2-\left(3x-9\right)^2=0\)

\(< =>\left(x^2-9+3x-9\right)\left(x^2-9-3x+9\right)=0\)

\(< =>\left(x^2+3x-18\right)\left(x^2-3x\right)=0\)

\(=>\left[{}\begin{matrix}x^2+3x-18=0\\x^2-3x=0\end{matrix}\right.< =>\left[{}\begin{matrix}\left(x+6\right)\left(x-3\right)=0\\x\left(x-3\right)=0\end{matrix}\right.\)

\(=>\left[{}\begin{matrix}x=-6\\x=3\\x=0\end{matrix}\right.\)

 

18 tháng 6 2021

Nhanh đấy tốc độ đấy =))

13 tháng 11 2021

\(a,\Leftrightarrow x^2-2x-x^2+5x=6\\ \Leftrightarrow3x=6\\ \Leftrightarrow x=2\)

\(b,\Leftrightarrow x^2-6x+9-x+9=0\\ \Leftrightarrow x^2-7x+18=0\\ \Leftrightarrow\left(x^2-7x+\dfrac{49}{4}\right)+\dfrac{23}{4}=0\\ \Leftrightarrow\left(x-\dfrac{7}{2}\right)^2+\dfrac{23}{4}=0\left(vôlí\right)\)

2 tháng 3 2022

a. \(x^2-25-3.\left(x-5\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x+5\right)-3.\left(x-5\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x+5-3\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-2\end{matrix}\right.\)

b. \(\left(3x+1\right)^2=\left(2x-5\right)\\ \Leftrightarrow9x^2+6x+1=2x-5\\ \Leftrightarrow9x^2+6x-2x=-5-1\\ \Leftrightarrow9x^2+4x=-6\\ \Leftrightarrow x\left(9x+4\right)=-6\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-6\\9x+4=-6\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-6\\x=-\dfrac{10}{9}\end{matrix}\right.\)

c. \(2x^2-7x+6=0\\ \Leftrightarrow2x^2-7x=-6\\ \Leftrightarrow x\left(2x-7\right)=-6\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-6\\x=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

2 tháng 3 2022

a, \(\left(x-5\right)\left(x+5\right)-3\left(x-5\right)=0\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x+2\right)=0\Leftrightarrow x=-2;x=5\)

b, bạn ktra lại đề, thường thường ngta hay cho 2 vế cùng bình phương 

c, \(2x^2-7x+6=0\Leftrightarrow\left(2x-3\right)\left(x-2\right)=0\Leftrightarrow x=\dfrac{3}{2};x=2\)

13 tháng 11 2021

Vì \(x^2+1>0\) nên \(x^2-4=0\)

\(\Leftrightarrow x^2=4\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)

13 tháng 11 2021

x=-2 và 2

17 tháng 10 2021

b1 A=10000 B=23386

b2 a,x=5 

b,x=4 x=2 

có lẽ bn nên tự lm thì hơn

17 tháng 10 2021

a: \(x^2-10x=-25\)

\(\Leftrightarrow x-5=0\)

hay x=5

b: \(x^2-6x+8=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=4\end{matrix}\right.\)

25 tháng 12 2021

\(a,\Leftrightarrow25x^2-70x+49-25x^2=32\\ \Leftrightarrow-70x=-17\Leftrightarrow x=\dfrac{17}{70}\\ b,\Leftrightarrow x^2-6x+9+x^2+2x+1-5=0\\ \Leftrightarrow2x^2-4x+5=0\\ \Leftrightarrow2\left(x^2-2x+1\right)+3=0\\ \Leftrightarrow2\left(x-1\right)^2=-3\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=-\dfrac{3}{2}\left(\text{vô lí}\right)\\ \Leftrightarrow x\in\varnothing\)

15 tháng 9 2021

a. (2x + 1)2 - 4x2 + 2x2 - 2 = 0

<=> (2x + 1 - 2x)(2x + 1 + 2x) + 2(x2 - 1) = 0

<=> (4x + 1) + 2x2 - 2 = 0

<=> 4x + 1 + 2x2 - 2 = 0

<=> 2x2 + 4x - 2 + 1 = 0

<=> 2x2 + 4x - 1 = 0

<=> 2x2 + 4x = 1

<=> 2x(x + 2) = 1

Vì 1 chỉ có tích là 1 . 1 nên:

<=> \(\left[{}\begin{matrix}2x=1\\x+2=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\x=-1\end{matrix}\right.\)

15 tháng 9 2021

\(a,\Leftrightarrow4x^2+4x+1-4x^2+2x^2-2=0\\ \Leftrightarrow2x^2+4x-1=0\\ \Leftrightarrow2\left(x^2+2x+1\right)-3=0\\ \Leftrightarrow2\left(x+1\right)^2-3=0\\ \Leftrightarrow\left(x+1\right)^2=\dfrac{3}{2}\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=\sqrt{\dfrac{3}{2}}\\x+1=-\sqrt{\dfrac{3}{2}}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{-2-\sqrt{6}}{2}\\x=\dfrac{-2+\sqrt{6}}{2}\end{matrix}\right.\)

\(b,\left(x-2\right)\left(x+2\right)-\left(x+3\right)^2-2x-5=0\\ \Leftrightarrow x^2-4-x^2-6x-9-2x-5=0\\ \Leftrightarrow-8x=18\\ \Leftrightarrow x=-\dfrac{9}{4}\)