Biết rằng: f ' ( x ) = a x + b x 2 , f ( - 1 ) = 2 , f ( 1 ) = 4 , f ' ( 1 ) = 0
Giá trị biểu thức ab bằng
A. 1
B. 0
C. -1
D. 0,5
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu 1:
a)
\(y=f\left(x\right)=2x^2\) | -5 | -3 | 0 | 3 | 5 |
f(x) | 50 | 18 | 0 | 18 | 50 |
b) Ta có: f(x)=8
\(\Leftrightarrow2x^2=8\)
\(\Leftrightarrow x^2=4\)
hay \(x\in\left\{2;-2\right\}\)
Vậy: Để f(x)=8 thì \(x\in\left\{2;-2\right\}\)
Ta có: \(f\left(x\right)=6-4\sqrt{2}\)
\(\Leftrightarrow2x^2=6-4\sqrt{2}\)
\(\Leftrightarrow x^2=3-2\sqrt{2}\)
\(\Leftrightarrow x=\sqrt{3-2\sqrt{2}}\)
hay \(x=\sqrt{2}-1\)
Vậy: Để \(f\left(x\right)=6-4\sqrt{2}\) thì \(x=\sqrt{2}-1\)
cho đa thức f(x)=a4x4+a3x3+a2x2+a1x+a0
biết rằng f(1)=f(-1);f(2)=f(-2)
chứng minh f(x)=f(-x) với mọi x
HA HA HA HA HA HA HA HA ĐỒ NGU NHÉ THẬT RA MÌNH BIẾT CÂU TRẢ LỜI NÀY QUÁ DỄ DÀNG VỚI MÌNH VẬY MÀ BẠN CŨNG HỎI HẢ NGU QUÁ ĐI HOI
f(1) = f(-1)
=> a4 + a3 + a2 + a1 + a0 = a4 - a3 + a2 - a1 + a0
=> a3 + a1 = - a3 - a1
=> a3 = a1 = 0 hoặc a3 = -a1 (1)
f(2) = f(-2)
=> 16a4 + 8a3 + 4a2 + 2a1 + a0 = 16a4 - 8a3 + 4a2 - 2a1 + a0
=> 8a3 + 2a1 = - 8a3 - 2a1
=> a3 = a1 = 0 hoặc 4a3 = -a1 (2)
(1) và (2) => a3 = a1 = 0
=> f(x) = a4x4 + a2x2+ a0
x4 và x2 là số mũ chẵn
=> x4 = (-x)4 và x2 = (-x)2
=> f(x) = f(-x) với mọi x
Theo mình biết thì cái này là hàm số chẵn.
Bài 4:
\(f\left(5\right)-f\left(4\right)=2019\)
=>\(125a+25b+25c+d-64a-16b-4c-d=2019\)
=>\(61a+9b+21c=2019\)
\(f\left(7\right)-f\left(2\right)\)
\(=343a+49b+7c+d-8a-4b-2c-d\)
\(=335a+45b+5c\)
\(=5\left(61a+9b+21c\right)=5\cdot2019\) là hợp số
Ta có:
Từ điều kiện đã cho ta có phương trình sau:
Chọn C